colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

นราธิวาส บอมบ์รถยนต์หุ้มเกราะนายอำเภอ เจ็บ 8 ราย

03 ส.ค. 2559 (22:06 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


คนร้ายวางระเบิด รถยนต์หุ้มเกราะของนายอำเภอศีรสาคร ขณะเดินทางกลับที่ว่าการอำเภอ โดยคนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ที่ขโมยมา จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 8 ราย

 
เมื่อเวลา 12.10 น. วันที่ 3 ส.ค. 59 ร.ต.อ.ปรีชา ราชโยธา สารวัตรสอบสวน สภ.ศีรสาคร จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์หุ้มเกราะของนายกชกร รักษาสรณ์ นายอำเภอศรีสาคร ที่บริเวณริมถนนทางเข้ากองร้อย อส.อำเภอศีรสาคร ซึ่งตั้งอยู่ บ้านซากอ ม.1 ต.ซากอ อ.ศีรสาคร ทำให้นายกชกร รักษาสรณ์ นายอำเภอศีรสาครและปลัดอำเภอ รวมทั้ง อส.แถมมีชาวบ้านถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ รวม 8 คน นอกจากนี้ยังส่งผลทำให้บ้านเรือนของชาวบ้านถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายบางส่วน 1 หลัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุธน สุขวิเศษ ผกก.สภ.ศรีสาคร ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์หุ้มเกราะยี่ห้อโตโยต้า4ประตูสีบรอนส์ ทะเบียน กค 7875 กทมฦ ซึ่งเป็นรถยนต์ประจำตำแหน่งของนายกชกร นายอำเภอศรีสาคร จอดเสียหลักอยู่ริมถนนในสภาพ ถูกอนุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายเกือบทั้งคัน และที่บริเวณฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นบ้านพักของชาวบ้าน 1 หลัง ถูกอนุภาพของระเบิดทำให้หลังคากระจกหน้าต่างและฝาผนังได้รับความเสียหาย โดยบนถนนเจ้าหน้าที่พบเศษซากชิ้นส่วนของรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีเขียว ทะเบียน กกข 989 นราธิวาส ซึ่งมีนายสุนิตย์ แท่นมุกข์ เป็นเจ้าของ และได้แจ้งหายไว้ที่ สภ.รือเสาะ เมื่อวันที่ 12 มิ.ย. 57 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายใช้เป็นพาหนะในการซุกซ่อนระเบิดแสวงเครื่อง ที่ประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 10 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนบนถนนที่ปะปนกับซากชิ้นส่วนของรถยนต์หุ้มเกราะ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ อส.ตำรวจและชาวบ้าน ได้ช่วยกันส่งรักษาที่โรงพยาบาลศีรสาครไปก่อนหน้าแล้ว จำนวน 8 คน ประกอบด้วย 1.นายกชกร รักษาสรณ์ 59 ปี นายอำเภอศีรสาคร ได้รับบาดเจ็บโดยมีแผลถลอกที่บริเวณนิ้วก้อยข้างขวา 2.นายแวสะมะแอ เจ๊ะหะ 42 ปี ปลัดอำเภอ ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณหลังมือขวา 3.นายอัฎฮา ดือราแม 28 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขมับขวา แขนขวาและแผ่นหลัง 4.นายการิม วาเด็ง 30ปี ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณใบหูซ้ายและใบหูขวา 5. นายมะนูซี สามะ 30 ปี ถูกสะเก็ดระเบิดมีแผลฉีกขาดที่หน้าผากซ้าย 6. นายสุวัฒน์ ศรีสุวรรณ 53 ปี มีอาการแน่นหน้าอก 7.นายรอยาลี สาและ 51 ปี มีอาการแน่นหน้าอกและ8.นายอาณัติ น้อยทับทิม 36ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านมีอาการแน่นหน้าอกเช่นกัน

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากที่นายกชกร รักษาสรณ์ นายอำเภอศีสาคร ได้เดินทางไปเป็นประธานประชุมประจำเดือน กำนันผู้ใหญ่บ้าน ณ อาคารประชุมของกองร้อย อส.อ.ศีรสาคร เมื่อแล้วเสร็จ นายกชกร นายอำเภอศีรสาคร และปลัดอำเภอ พร้อมด้วย อส.รวม 7 นาย ได้ร่วมนั่งรถยนต์ประจำตำแหน่งเพื่อกลับที่ว่าการอำเภอ ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่ลอบนำมาซุกไว้ในรถ จยย.ที่จอดทิ้งไว้ริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะประจำตำแหน่งที่นายอำเภอศีรสาครและพวกนั่งโดยสารมา ส่งผลทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย นายอำเภอศีรสาครและพวกได้รับบาดเจ็บ แถมมีชาวบ้านถูกลูกหลงอีก 1 คน ที่ขี่รถ จยย.ผ่านมาได้รับบาดเจ็บไปด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารผู้บังคับบัญชาระดับสูงของอำเภอ ในช่วงใกล้การลงประชามติ ในการสร้างความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้
 
 
ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นราธิวาส บอมบ์รถยนต์หุ้มเกราะนายอำเภอ เจ็บ 8 ราย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme