colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ไม่เข็ดหลาบ !! ทลายแหล่งผลิตเหล้ายาดองเถื่อน เคยปรับมาแล้ว 55 ครั้ง

22 ก.ค. 2559 (07:18 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


ตำรวจเมืองชลทลายแหล่งผลิตเหล้าผสมยาดองเถื่อน ได้ของกลางร่วม 1 พันลิตร รอบนี้เอาจริงหลังจากเสียค่าปรับมาแล้ว 55 ครั้ง ล่าสุดส่งฟ้องให้ศาลพิพากษา

 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 59 พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรี และเจ้าหน้าที่สรรพสามิต สนธิกำลังตรวจค้นห้องเช่าเลขที่ 24/18 ตำบลหนองรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าภายในห้องเช่าดังกล่าวมีการลักลอบผสมเหล้ายาดองออกจำหน่ายในพื้นที่ จังหวัดชลบุรี เมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบนายนิวัติ รสสมร อายุ 47 ปี ชาวจังหวัดพะเยา แสดงตัวเป็นเจ้าของห้องและ นายสมเกียรติ มีกันยา ลูกจ้าง ตรวจสอบภายในห้องพบถังหมักเหล้ายาดองขนาด 200 ลิตร มีเหล้าเต็มถังจำนวน 4 ถัง และพบถังขนาด 20 ลิตร เตรียมไว้รอบรรจุเหล้าจำหน่าย กว่า 50 ถัง รวมทั้งส่าเหล้า สีผสมอาหาร ยาดองเหล้าหลายชนิด และสมุนไพรไทย อาทิ กระวาน จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

นายนิวัติให้การรับสารภาพว่า ตนแอบลักลอบหมักเหล้ายาดองมานานกว่า 1 ปีครึ่ง โดยสั่งซื้อเหล้าป่ามาจากจังหวัดระยอง จากนั้นนำมาใส่ส่วนผสมประกอบด้วย น้ำผึ้ง สีผสมอาหาร สมุนไพร อาทิ กระวาน รากไม้ต่างๆ หมักในถัง 3 คืน แล้วจึงแบ่งถ่ายใส่ถัง 20 ลิตร ส่งจำหน่ายให้ร้านขายยาดองในราคา 1,300 บาท โดยก่อนหน้านี้ตนถูกจับกุมจากสรรพสามิต มามากกว่า 100 ครั้ง ถูกปรับครั้งละ 3,000-5,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการแจ้งข้อกล่าวหาลักลอบทำสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองชลบุรีกล่าวว่า การจับกุมนายนิวัติครั้งนี้ พบว่ากระทำความผิดมาแล้ว 55 ครั้ง ถูกปรับครั้งละ 5,000 บาท ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 56 ยังไม่เข็ดหลาบ จึงได้สั่งการให้ตำรวจเจ้าของคดีตรวจดูว่ามีความผิดสามารถปรับเข้าข้อกฎหมายใดบ้าง หลังจากนั้นให้ตั้งข้อหาส่งฟ้องศาล เพื่อให้พิพากษาอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากไม่เข็ดหลาบในการกระทำความผิด

 

 

 

 

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไม่เข็ดหลาบ !! ทลายแหล่งผลิตเหล้ายาดองเถื่อน เคยปรับมาแล้ว 55 ครั้ง

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme