colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตร. รวบแก๊งขโมยรถรายใหญ่ ส่งขายพม่า

13 ก.ค. 2559 (16:34 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้


ประชาชนแห่กราบไหว้องค์พระธาตุเจดีย์พญานาค ใน จ.ตาก หลังพบดอกไม้ประหลาดโผล่ขึ้น

 
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี จับกุมตัววัยรุ่นอายุ 17 ปี หลังก่อเหตุโจรกรรมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าสีแดงขาว ป้ายแดง ไปจากบริเวณซอยการบินไทย เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี จึงนำตัวมาสอบสวนขยายผล

กระทั้งทราบว่า มีรถจักรยานยนต์ถูกโจรกรรมในพื้นที่เขตอำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี นำไปซุกซ่อนอยู่ในพื้นที่ตำบลวัดประดู่ ซึ่งเป็นบ้านพักของผู้ต้องหา พบรถจักรยานยนต์ ต้องสงสัยที่จะถูกโจรกรรมมาจำนวน 2 คัน และชิ้นส่วนอุปกรณ์รถจักรยานยนต์จำนวนหนึ่ง และจุดที่ 2 เป็นบ้านเลขที่ 96/5 ซึ่งห่างจากจุดแรกไปประมาณ 300 เมตร พบรถจักรยานยนต์ไม่มีที่มา 3 คัน ชิ้นส่วนอุปกรณ์จำนวนมาก อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ใช้กระสุน .22 จำนวน 2 กระบอก และกระสุนปืน .22 จำนวน 14 นัด

ทางเจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางทั้งหมดมาทำการตรวจสอบ พร้อมกับควบคุมตัวนายหัสชัย แสงชัย อายุ 29 ปีเจ้าของบ้านและจับกุมนายวัชรินทร์ หรือหอย สมพงษ์ อายุ 35 ปี มาดำเนินคดี พร้อมนำเยาวชนอีก 3 คนมาทำประวัติก่อนให้ผู้ปกครองรับตัวกลับไป

โดยนายวัชรินทร์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมมือกับนายมนัส ออกตระเวณโจรกรรมรถจักรยานยนต์ตามใบสั่งหรือออเดอร์จากชาวพม่า ที่เน้นเฉพาะรถจักรยายนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเว๊ป ไม่จำกัดสี ขายในราคาประมาณ 10,000 บาทต่อคัน โดยโจรกรรมมาแล้วกว่า 80 คัน ซึ่งในช่วงนี้ต้องนำไปส่งที่ด่านสิงขร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์โดยมีมีค่าส่งเพิ่มขึ้นคันละ 3,000 บาท

สำหรับนายวัชรินทร์ สมพงษ์ และนายมนัส ตุลย์รัง ได้ร่วมมือกันตั้งแก๊งค์โจรกรรมรถจักรยานยนต์ในพื้นที่นำไปขายยังประเทศเพื่อนบ้านมานาน จนได้มีฉายาว่าแก๊งค์ 2 เกลอ หรือแก๊งหอยเล็ก ซึ่งนายมนัสยังพบประวัติเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาเสพติดอีกด้วย ทางเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามจับกุมตัวนายมนัสมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนของกลางทางเจ้าหน้าที่จะติดต่อเจ้าของรถมารับกลับไป

 

 

ติดตามข่าวสารทางแฟนเพจ : WorkpointNews
ดูคลิปข่าวย้อนหลังทาง Youtube : Workpoint News

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตร. รวบแก๊งขโมยรถรายใหญ่ ส่งขายพม่า

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme