colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตร.สุวรรณภูมิรวบหนุ่มญี่ปุ่น ลอบขนสุนัขจิ้งจอกและหนูจิงโจ้ เตรียมออกนอกประเทศ

08 ก.ย. 2560 (17:09 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

ตำรวจสุวรรณภูมิรวบหนุ่มญี่ปุ่น ลักลอบขนสุนัขจิ้งจอกทะเลทรายและหนูจิงโจ้ สัตว์ป่าพันธุ์หายาก ใส่กระเป๋าสัมภาระเตรียมส่งออกนอกประเทศ

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสุวรรณภูมิภายในสนามบินสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทรปราการ คุมตัวนายคาซุโนริ ชิราฟูจิ อายุ ๕๓ ปี สัญชาติญี่ปุ่น หนังสือเดินทางเลขที่ MU๕๒๔๑๔๐๒   พร้อมด้วยของกลางคือ Fennec Fox หรือสุนัขจิ้งจอกทะเลทราย จำนวน ๒ ตัว และหนูจิงโจ้จำนวน ๔ ตัว โดยกล่าวหาว่า พยายามลักลอบนำของต้องห้าม ต้องกำจัดตามม.๒๗ พ.ร.บ.ศุลกากรฯ ประกอบมาตรา ๑๖,๑๗ พ.ร.บ.ศุลกากร (ฉบับที่๙) อนุสัญญาว่าด้วยการค้าระหว่างประเทศซึ่งชนิดของสัตว์ป่าและพืชป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ (CITES) และพยายามส่งออกสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่ตามม.๓ พ.ร.บ.โรคระบาดสัตว์ฯ และพยายามส่งออกสัตว์ป่าออกนอกราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตตามม.๒๓,๒๔ พ.ร.บ.คุ้มครองสัตว์ป่า (ฉบับที่๓) และ พยายามขนส่งสัตว์ป่าโดยไม่จัดสวัสดิภาพของสัตว์ให้เหมาะสม

 

01

 

สำหรับการจับกุมชาวญี่ปุ่นในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ ๗ ก.ย. ๒๕๖๐ เวลาประมาณ ๒๒.๐๐ น. ชุดจับกุมของด่านกักกันสัตว์ป่าแห่งชาติประจำท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้สืบทราบข้อมูลว่าผู้ต้องหา จะเดิมทางไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยสายการบินไทย เที่ยวบิน TG ๖๘๒ เจ้าหน้าที่ได้ไปเฝ้ารอและได้ขอทำการตรวจค้นกระเป๋าสัมภาระหมายเลข TG๖๖๔๖๑๒

 

02

 

ผลการตรวจค้นพบกรงใส่สัตว์ป่าของกลาง จำพวกสุนัขจิ้งจอกทะเลทราย ,หนูจิงโจ้ บรรจุอยู่ในกระเป๋าสัมภาระจึงได้ตรวจยึดของกลางพร้อมนำตัวผู้ต้องหานำส่ง พงส. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิต่อไป โดยนายณรงค์ฤทธิ์ ศุขปราการ ผู้จับกุมรับมอบของกลางนำส่งกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป และได้ดำเนินการสั่งการให้ ฝ่ายสืบสวนขยายผลต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตร.สุวรรณภูมิรวบหนุ่มญี่ปุ่น ลอบขนสุนัขจิ้งจอกและหนูจิงโจ้ เตรียมออกนอกประเทศ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme