colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คู่กรณีเพียบ ! เจ้าของป้อนยาฆ่าหมาเรียกเงินประกัน สัตวแพทย์ยันไม่ใช่วิตามินแต่เป็นยาของคน

08 ก.ย. 2560 (13:58 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

คืบหน้า! เจ้าของใจโหดป้อนยาฆ่าสุนัขตัวเองหวังเรียกเงินประกัน สัตวแพทย์ผ่าพิสูจน์ซากปอมเมอเรเนียนพบกินยาเกินขนาด ยันไม่ใช่วิตามินแต่เป็นยาของคน พร้อมแฉเพิ่มซื้อสุนัขราคา 6,500 บาท แต่ให้ร้านเขียนบิล 50,000 บาท คู่กรณีเพียบทำมาแล้วหลายครั้ง

วันที่ 9 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Jakkarin Ringngoen โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าของสุนัขรายหนึ่ง ได้ทำการจ้างรถบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง เพื่อนำสุนัขพันธุ์ปอม เดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง ในตัวเมืองนครราชสีมา แต่สุนัขตัวดังกล่าวเกิดตายระหว่างทาง ก่อนที่เจ้าของสุนัขจะเรียกร้องค่าประกันกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง และทางโรงพยาบาลสัตว์ได้ผ่าพิสูจน์ซากสุนัขกลับพบว่ามียาอยู่ภายในกระเพาะเป็นจำนวนมาก ซึ่งสงสัยว่าสุนัขจะถูกวางยาโดยเจ้าของสุนัข เพื่อเรียกค่าประกันกับบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่โรงพยาบาลสัตว์เซ็นเตอร์เพ็ท ตั้งอยู่บริเวณริมถนนสาย 304 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เกิดเหตุ พบกับสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ สุตธรรม เจ้าของโรงพยาบาลสัตว์ นำถุงใส่เม็ดยาจำนวนกว่า 10 เม็ด ที่พบในกระเพาะสุนัข พร้อมกับนำซากสุนัขพันธุ์ปอมที่แช่แข็งไว้มาตรวจสอบสภาพอีกครั้ง

 

01

 

โดยสัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ได้มีลูกค้ารายหนึ่งโทรศัพท์นัดว่าจะพาสุนัขมารักษา หลังจากนั้นประมาณ 30 นาที ลูกค้าก็มาถึงโรงพยาบาลสัตว์ฯ เมื่อลงมาจากรถก็หิ้วประเป๋าที่มีซากสุนัขที่ตายแล้วมาให้ตรวจดู ตนจึงแจ้งให้เจ้าของทราบว่าสุนัขตายมาแล้ว ก่อนที่จะเห็นว่าเจ้าของสุนัขไปพูดคุยกับคนขับรถบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยง ให้รับผิดชอบต่อการสูญเสียสุนัขครั้งนี้ ซึ่งคนขับรถก็ยืนยันว่าก่อนหน้านั้นเพียงครึ่งชั่วโมง ยังเห็นว่าสุนัขแข็งแรงดี วิ่งเล่นเหมือนปกติ และคนขับไม่ได้แตะต้องตัวสุนัขเลย จึงแปลกใจว่าเหตุใดสุนัขตาย 

ส่วนที่จะให้ตนหาสาเหตุการตายของสุนัขนั้น ก็ทำไม่ได้เพราะสุนัขตายก่อนที่จะมาถึงโรงพยาบาลสัตว์แล้ว จึงแจ้งเจ้าของว่าไม่รู้สาเหตุ รู้แต่เพียงว่าตัวสุนัขสะอาด ไม่มีรอยปัสสาวะ หรือรอยอุจจาระอะไรเลย จึงสันนิษฐานแค่ว่าสุนัขอาจจะเกิดอาการช็อก กระทั่งคนขับรถขนส่งสัตว์แจ้งให้ตนเองทำการผ่าซากสุนัขเพื่อตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียด

 

มีเรื่องเล่าสู่กันฟัง ขอเล่าเป็นตอนๆนะครับ จะมาทยอยอัพเดทเรื่อยๆเมื่อมีความคืบหน้านะครับ Ep1. ตอนประมานสี่โมงเย็นมีส...

โพสต์โดย Jakkarin Riangngoen บน 7 กันยายน 2017

 

เมื่อผ่าพิสูจน์ปรากฏว่าพบเม็ดยาจำนวนมากอยู่ในกระเพาะอาหารของสุนัขจึงเกิดความสงสัย เพราะตอนเจ้าของนำสุนัขมาที่โรงพยาบาลตนเห็นเม็ดยาชนิดเดียวกันตกอยู่ในกระเป๋า ซึ่งเจ้าของสุนัขบอกว่าเป็นยาของตัวเอง ก่อนที่จะนำไปทิ้งลงขยะ จึงได้ไปคุ้ยดูในถังขยะพบว่าเป็นยาเม็ดสีเหลือง ซึ่งเป็นยาลดความดันของคน

ดังนั้นตนเองจึงได้สอบถามว่าใครป้อนยาให้สุนัข ซึ่งคนขับรถบอกว่าเห็นเจ้าของป้อนยาให้ และทางเจ้าของสุนัขก็โทรศัพท์มาบอกเองว่าได้ป้อนยาวิตามินให้สุนัขเอง แต่ทั้งนี้ตนตรวจสอบเบื้องต้นแล้วไม่ใช่วิตามินของสัตว์แน่นอน เพราะส่วนใหญ่วิตามินของสุนัขจะเป็นรสตับ รสนม ที่ชวนให้สุนัขอยากกิน และยาวิตามินของสุนัขที่มีน้ำหนักประมาณ 2 กิโลกรัม ก็ไม่น่าจะป้อนจำนวนมากกว่า 10 เม็ด รวมทั้งยาเม็ดที่พบอีกชนิดก็เป็นยาลดความดันของคนอย่างชัดเจน

 

01

 

ดังนั้นตนเองจึงให้เจ้าของสุนัขไปหาใบฉลากยา หรือกระปุกยามายืนยัน เพื่อเขียนในใบชันสูตรเพิ่ม แต่เจ้าของสุนัขบอกว่าทิ้งไปแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าเป็นยาที่ทางโรงพยาบาลสัตว์ในกรุงเทพมหานครให้สุนัขกินมา หลังจากนั้นตนก็ทราบว่าทางเจ้าของสุนัขได้โทรศัพท์ไปขอร้องให้โรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพมหานคร เขียนย้อนหลังให้ว่าได้ป้อนยาชนิดนี้ไป ซึ่งทางโรงพยาบาลสัตว์ดังกล่าวก็ไม่สามารถทำให้ได้ ตนจึงได้นำใบผ่าชันสูตรซากสุนัขไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.โพธิ์กลาง เพื่อเป็นหลักฐาน

สัตวแพทย์หญิงอนงค์นาถ กล่าวอีกว่า ต่อมาเจ้าของสุนัขได้มีการแก้ไขใบผ่าชันสูตรซากสุนัขโดยการเขียนบางอย่างเพิ่มเข้าไป หลังจากนั้นช่วงกลางดึกของวันที่ 6 กันยายน ตนทราบเรื่องจากบริษัทขนส่งสัตว์เลี้ยงว่าเจ้าของสุนัขไม่เรียกร้องค่าเสียหายแล้ว แต่ขณะเดียวกันก็ยังไปป่วนโรงพยาบาลสัตว์ที่กรุงเทพมหานครขู่ฟ้องสัตวแพทย์สภาให้ไปตรวจสอบการทำงานของแพทย์ ตนจึงตัดสินใจนำเรื่องราวมาโพสต์ในโลกโซเชียลเพื่อเตือนภัยสังคม

 

01

 

หลังจากเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปทางโรงพยาบาลสัตว์อีกแห่งในจังหวัดนครราชสีมา แจ้งว่าเคยเจอเคสแบบนี้เหมือนกัน แต่ไม่ได้มีการผ่าซากจึงไม่ทราบสาเหตุการตาย และได้ส่งรูปมาให้ดูจึงพบว่าเป็นคนเดียวกัน อีกทั้งมีร้านขายสุนัขโทรศัพท์มาบอกว่า ลูกค้ารายนี้เพิ่งได้ซื้อสุนัขพันธุ์ปอมตัวดังกล่าวไปในราคา 6,500 บาท แต่โอนเงินเข้าบัญชีร้านขายสุนัขจำนวน 50,000 บาท เพื่อให้ทางร้านออกใบเสร็จให้ว่าซื้อสุนัขไปในราคา 50,000 บาท ดังนั้นจึงเชื่อว่าบุคคลรายนี้น่าจะทำมาแล้วหลายครั้ง

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คู่กรณีเพียบ ! เจ้าของป้อนยาฆ่าหมาเรียกเงินประกัน สัตวแพทย์ยันไม่ใช่วิตามินแต่เป็นยาของคน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme