colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เฮอริเคน ‘เออร์มา’ ขึ้นฝั่ง พัดถล่มเปอร์โตริโก

07 ก.ย. 2560 (13:27 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
herricane

 

เฮอริเคน “เออร์มา” เริ่มพัดขึ้นฝั่งเปอร์โตริโกแล้ว ทำให้ไฟฟ้าดับเป็นวงกว้าง ขณะที่ได้สร้างความเสียหายแก่หมู่เกาะในทะเลแคริบเบียนอย่างหนัก

ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐฯ รายงานว่า พายุเฮอริเคน “เออร์มา” ซึ่งเป็นพายุที่มีความรุนแรงระดับ 5 มีความเร็วลม 295 กิโลเมตรต่อชั่วโมง นับว่าเป็นเฮอริเคนที่มีความเร็วลมสูงที่สุดในรอบ 10 ปี ได้เริ่มพัดเข้าสู่เปอร์โตริโกและหมู่เกาะเวอร์จินในทะเลแคริบเบียนแล้ว โดยได้ก่อให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง มีต้นไม้และเสาไฟหักโค่น มีคลื่นซัดฝั่งที่มีความสูงถึง 6 เมตร โดยที่กรุงซาน ฮวน เมืองหลวงของเปอร์โตริโก ประชาชนไม่มีไฟฟ้าใช้ราว 6 แสนครัวเรือน

 

 

นายดาเนียล กิบส์ เจ้าหน้าที่ระดับสูงในท้องถิ่นแถลงว่า เกาะเซนต์ มาร์ติน อาณานิคมโพ้นทะเลของฝรั่งเศสในทะเลแคริบเบียน ได้รับความเสียหายถึงร้อยละ 95 ภายหลังพายุเฮอริเคนเออร์มาพัดถล่ม โดยทั่วพื้นที่พังราบตามแนวพายุที่เคลื่อนผ่าน เหลือเพียงเศษซากความเสียหายเกือบทั่วทั้งเกาะ และมีรายงานผู้เสียชีวิต 6 ราย

 

herricane2

 

ขณะเดียวกัน พายุได้พัดถล่มเกาะบาร์บูดาของประเทศแอนติกาและบาร์บูดา ทำให้ทารกเสียชีวิต 1 ราย อาคารบ้านเรือนบนเกาะพังเสียหายร้อยละ 90 น้ำประปาและสัญญาณโทรศัพท์ถูกตัดขาด โดยนายแกสตัน บราวน์ นายกรัฐมนตรีของแอนติกาและบาร์บูดา กล่าวว่า เกาะบาร์บูดาได้กลายเป็นซากปรักหักพัง และอาคารบ้านเรือนทั้งหมดได้รับความเสียหาย

 

herricane3

 

ทั้งนี้ เฮอร์ริเคนเออร์มากำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 26 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยจะพัดขึ้นฝั่งสาธารณรัฐโดมินิกันต่อไปในวันนี้ และจะเคลื่อนตัวเข้าสู่รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ ในวันเสาร์นี้ (9 ก.ย. 60)

 

herricane4

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เฮอริเคน ‘เออร์มา’ ขึ้นฝั่ง พัดถล่มเปอร์โตริโก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme