colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ไอเดียเก๋ ! ครูนครสวรรค์ทำกล่องมือถือ กัน นร.หมกมุ่นโซเชียลมากไป

30 ส.ค. 2560 (15:41 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
tel

 

แก้ปัญหานักเรียนแอบเล่นเกม-ติดโซเชียลในเวลาเรียน ครูปรึกษาผู้ปกครองจนปิ๊งไอเดีย “กล่องใส่มือถือ” ตามเลขที่ หวังช่วยเด็กใช้เทคโนโลยีควบคู่การมีวินัย มีสมาธิเรียน

วันที่ 30 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในโลกโซเชียลเกิดกระแสชื่นชมและกระหน่ำแชร์กันหมื่นหว่าครั้ง หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Tom Woottikamolpreeda” ได้โพสต์ภาพและข้อความชื่นชมไอเดียของคุณครูท่านหนึ่ง ซึ่งสอนอยู่ที่โรงเรียนนครสวรรค์ ที่มีความคิดในการช่วยเหลือเด็กนักเรียนไม่ให้หมกมุ่นอยู่กับโทรศัพท์มือถือและโลกโซเชียลมากเกินไป ด้วยการสร้าง “กล่องใส่โทรศัพท์มือถือ” ขึ้น โดยแยกช่องตามเลขที่ของนักเรียน ให้นักเรียนนำโทรศัพท์มาใส่ไว้ก่อนเริ่มเรียน

 

tel2

 

โดยผู้โพสต์เฟซบุ๊กคนดังกล่าวระบุข้อความว่า “ชื่นชมไอเดียคุณครูที่ปรึกษาและเด็กๆ ห้อง 3/10 โรงเรียนนครสวรรค์ ในการเรียนแต่ละวิชา เด็กๆ จะนำโทรศัพท์มือถือของเขามาวาง ไว้ ตามเลขที่ เพื่อสร้างสมาธิ ไม่หมกหมุ่นกับโซเซียลมากจนเกินไป ถึงเวลาว่างค่อยนำมาเล่น Good Idea! สุดยอดเลยครับ...”

 

tel3

 

หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ ชาวเน็ตต่างก็เข้ามาชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก และกระหน่ำแชร์กันไป 14,000 กว่าครั้งแล้ว นอกจากนี้ ยังมีรายงานจากแหล่งข่าวว่า คุณครูผู้คิดค้นไอเดียเจ๋งดังกล่าวคือคุณครูที่ปรึกษาชั้น ม.3/10 นั่นเอง ชื่อ ”คุณครูสถาพร อินทร์บรรลือ” ที่มองว่าการใช้เทคโนโลยีคู่กับการเรียนรู้ในยุคไทยแลนด์ 4.0 นั้นเป็นเรื่องดี แต่ต้องควบคู่กับการมีวินัยในตนเองที่รู้จักแบ่งเวลา รวมถึงมีความรับผิดชอบด้วย โดยคุณครูจะบอกกล่าวและตกลงกับนักเรียนก่อน

 

tel4

 

แหล่งข่าวเผยด้วยว่า ก่อนที่คุณครูสถาพรจะตกผลึกทางความคิดจนประดิษฐ์กล่องใส่มือถือง่ายๆ แต่ใช้ได้ผลนั้น คุณครูสถาพรและคุณครูที่ปรึกษาอีกท่าน ชื่อคุณครู เบญญาภา คูณสระน้อย ได้นำปัญหาที่นักเรียนแอบเล่นเกมและติดโซเชียลมากไป ซึ่งนักเรียนแอบนำมาเล่นในเวลาเรียน ไปร่วมพูดคุยปรึกษาในกรุ๊ปไลน์ของคุณครูและผู้ปกครองห้อง ม.3/10 จนมีผู้ปกครองท่านหนึ่งเสนอแนวทางว่า ได้อ่านข่าวโรงเรียนแห่งหนึ่งในต่างประเทศ นำกล่องมาทำเป็นช่องให้นักเรียนใส่โทรศัพท์ไว้กับครู ซึ่งทางครอบครัวของเด็กๆ ต่างเห็นด้วยกับวิธีการนี้ ตนจึงนำมาทำบ้าง

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเฟซบุ๊ก: Tom Woottikamolpreeda

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ไอเดียเก๋ ! ครูนครสวรรค์ทำกล่องมือถือ กัน นร.หมกมุ่นโซเชียลมากไป

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme