colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เผาแล้ว ! เหยื่อแรลลี่ถูกชนกระเด็นดับ สามีผู้ตายเผย ได้เยียวยา 4 แสน ด้าน ตร.เดินหน้าคดีต่อ

24 ส.ค. 2560 (13:10 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
rally

 

ป้าถูกรถแข่งแรลลี่ชนเสียชีวิตเผาแล้ว ขณะครอบครัวขอบคุณผู้จัดแข่งฯ ช่วยเงิน 4 แสน แต่เรื่องคดีขอให้ ตร.จัดการต่อ ด้าน ตร.เร่งรวมหลักฐานหาตัวคนผิดมาดำเนินคดี

หลังจากทางโลกโซเชียลเฟซบุ๊ก "แหม่มโพธิ์ดำ"  โพสต์เรื่องเกี่ยวกับป้าวัย 62 ปี คาดว่าจะถูกรถแข่งแรลลี่ โดยใช้สนามแข่งเป็นเส้นทางหมู่บ้าน ชนเสียชีวิตขณะขี่รถ จยย.ข้ามถนน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ส.ค. 2560 ที่ผ่านมา ยังไม่ทราบว่าเป็นรถหมายเลขอะไรที่ชน และขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องออกมารับผิดชอบ ทราบชื่อผู้เสียชีวิตต่อมาคือ “นางบุญมา เอี่ยมสะอาด”      

จากการตรวจสอบพบว่าในคลิปคือ การแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ครอสคันทรี่นานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเซีย รายการ Federal-Vessel Asia Cross Country Rally 2017 ครั้งที่ 22 ซึ่งทำการแข่งขันไปเมื่อวันที่ 13-19 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา เส้นทางเริ่มต้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา-กาญจนบุรี-นครสวรรค์-เพชรบูรณ์-ปากช่อง และสิ้นสุดการแข่งขันที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 2,000 ก.ม.

 

 

หลังมีการโพสต์ข้อความพร้อมคลิปดังกล่าวลงไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นถึงการไม่เหมาะสมของสถานที่แข่งรถ ถึงแม้ทางส่วนใหญ่จะเป็นป่า แต่บางจุดก็เป็นชุมชน เป็นหมู่บ้าน ซึ่งอาจเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นได้

ขณะเดียวกันในโลกออนไลน์ได้นำภาพการแข่งขันของรถคันที่คาดว่าจะเป็นรถที่ชนคนเสียชีวิตมาแชร์และเปรียบเทียบกัน รวมถึงเฟซบุ๊กของ Bandit Cross Country Rally Team ที่มีการโพสต์ข้อความเปลี่ยนตำแหน่งของ Banditt Panthita เปลี่ยนตำแหน่งมาเป็น Co.Dri. ให้กับรถหมายเลข 112 ซึ่งขับโดย นายกฯ คิงส์ ทรงยศ เทียนทอง

 

rally2

 

หลายคนคาดเดาว่าอาจเป็น นายทรงยศ เทียนทอง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระแก้ว หรือไม่ เพราะในการแข่งขันครั้งนี้มีชื่อของ นายทรงยศ เทียนทอง ลงแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

 

rally3

 

นอกจากนี้ ยังมีชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวโพสต์ว่า มีวิ่งผิดเส้นทางไปเหยียบท่อน้ำของชาวบ้านแตกได้รับความเสียหาย ด้วย ที่ ม.2 บ้านปรางค์น้อยพัฒนา ต.เขาน้อย อ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี  

 

rally4

 

มีข้อมูลจากชาวบ้านในชุมชนของผู้เสียชีวิต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเส้นทางการแข่งขัน พบว่า มีรถยนต์หลายคันผ่านมาด้วยความเร็วจริง วิ่งตัดผ่านหมู่บ้านและพื้นที่การเกษตร

 

เมื่อวานนี้ (23 ส.ค. 60) เวลา 16.00 น. “ผู้สื่อข่าวช่องเวิร์คพอยท์” เดินทางไปที่วัดท่าพลู หมู่ที่ 4 ต.ลำสมพุง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งมีการฌาปนกิจเหยื่อรถแข่งแรลลี่ คือ นางบุญมา เอี่ยมสะอาด อายุ 62 ปี โดยภายในงานกำลังเตรียมเผาร่างผู้เสียชีวิต โดยมีเพื่อนบ้านและญาติ ทั้งสามีลูกหลานมาร่วมงานจำนวนมาก เมื่อถึงเวลาศพได้เคลื่อนสู่เมรุทำการเผา

 

rally5

 

ด้าน นายสอน อุดราช อายุ 63 ปี สามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ในวันเกิดเหตุนั้น วันที่ 18 ส.ค. ช่วงประมาณ 17.00 น. ที่ผ่านมา ผู้ตายหรือภรรยาได้ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำแดง ทะเบียน งขฟ 607 ชลบุรี ออกจากบ้าน เพื่อไปซื้อกระสอบมาใส่ของในบ้าน ในขณะที่ผู้ตายขับออกจากบ้านไปประมาณครึ่งชั่วโมง มีเพื่อนบ้านบอกว่า ภรรยาของตนถูกรถชนตาย ตนเองจึงได้มาที่เกิดเหตุ เป็นถนนสายบ้านทรัพย์ดินดำ-เขาวง ม.6 ต.ลำยากลาง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ซึ่งเป็นสามแยกพอดี

 

rally6

 

เมื่อตนเองมาถึงพบร่างภรรยาของตน ขณะนั้นยังไม่เสียชีวิต นอนอยู่ข้างป่าริมถนน ส่วนรถ จยย. พบถูกชนกระเด็นลากไปประมาณ 50 เมตร โดยตนพบว่ามีตรายี่ห้อรถโตโยต้าตกอยู่กับรถ จยย. และเศษชิ้นส่วนบังโคลนรถ 1 ชิ้น ขณะที่ตนเห็นว่าภรรยายังได้หายใจอยู่ จึงได้ช่วยกันกับเพื่อนบ้านที่มามุงดูนำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานา แต่อาการสาหัสมากและได้เสียชีวิตลง จากนั้นตนจึงได้แจ้งตำรวจประจำตู้ยามลำสมพุง เพื่อให้ตำรวจมาตรวจในที่เกิดเหตุเพื่อติดตามรถคันที่ชนภรรยาของตนให้มาดำเนินคดี

 

rally7

 

สามีผู้ตายกล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากที่ตนได้แจ้งความตำรวจให้ติดตามคนร้ายที่ขับชนเพื่อมาดำเนินคดี ตนเองและญาติก็ได้ทำการนำศพมาทำพิธีการทางศาสนาที่วัดท่าพลู ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จน 3 วันแล้ว ก็ยังไม่มีผู้จะมารับผิดชอบหรือช่วยเหลือแต่อย่างใดเลย เพราะว่าหลังจากที่ภรรยาของตนได้ถูกรถนักแข่งแรลลี่ชนนั้น ตนเองและครอบครัวก็พอทราบเบาะแสว่า รถที่ชนเชื่อว่าจะเป็นกลุ่มรถในขบวนที่จัดแรลลี่ที่วิ่งผ่านมาทางพื้นที่ของชาวบ้านตน แต่แล้ววันงานไม่เห็นมีใครที่จะมาร่วมเยียวยาใจ หรือสำนึกผิดแม้แต่นิดเดียวที่ชนคนตาย

 

rally8

 

นายสอน กล่าวอีกว่า จนกระทั่งประมาณวันที่ 21 ส.ค. ที่ผ่านมา ลูกๆ หลานๆ ได้นำเรื่องดังกล่าวขึ้นสู่โลกโซเชียล เพื่อขอความเป็นธรรมแก่คนตาย และขอให้ช่วยตามรถผู้กระทำความผิดที่มาขับร่วมจัดการแข่งขัน โดยตนเองเชื่อว่าทางผู้จัดงานเชื่อว่าน่าจะมีข้อมูลการเกิดอุบัติเหตุนี้ด้วย และเชื่อว่าน่าจะมีข้อมูลในการเดินทางของรถแต่ละคันและวันเวลาใกล้เคียงกับที่ชน

 

rally9

 

จนเมื่อวันที่ 22 ส.ค. ช่วงเวลา 14.00 น. ตนได้รับทราบจากนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่ง ได้มาประสานกับตนและครอบครัว โดยในขณะนั้นกำลังเตรียมงานศพอยู่ว่า ได้มีเจ้าของบริษัทที่ร่วมจัดการแข่งขันรถแรลลี่ข้ามจังหวัดในครั้งนี้ ได้โทรศัพท์มาเพื่อขอช่วยเหลือเรื่องศพในเบื้องต้น โดยมีการจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยามาก่อน 4 แสนบาท พร้อมโอนผ่านมาให้ทันที โดยที่ตนก็ดีใจ รับเงินไปทำการใช้จ่ายในงาน

 

rally10

 

"ถึงแม้ว่าทางเจ้าของจัดงานรถแรลลี่จะช่วยเยียวยาในเบื้องต้นในงานศพนั้น ตนเองและครอบครัวก็ดีใจและขอบคุณมาก แต่กลับกันทางด้านคดีความ ตนมอบให้ตำรวจดำเนินการตามกฎหมายต่อไป โดยในส่วนคดีความยังไม่ได้เข้าให้การปากคำกับตำรวจ เพราะติดจัดงานศพอยู่ และตนเองก็ยังไม่ทราบว่ารถคันไหนชนภรรยา แต่พอรู้แค่คร่าวๆ ว่า จะต้องเป็นในขบวนรถแข่งแน่นอน ซึ่งตนเสร็จงานก็จะเข้าให้ปากคำตำรวจเพื่อที่จะหารถคันที่ชนมาดำเนินคดี”

 

rally11

 

ส่วน พ.ต.อ.ธัชกร รอดเจียม ผกก.สภ.มวกเหล็ก กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว หลังจากทางเจ้าหน้าที่รับแจ้ง ก็มีพนักงานสอบสวนลงตรวจที่เกิดเหตุแล้ว ตอนนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนและติดตามรถคันที่ชน โดยทางเจ้าหน้าที่กำลังประสานไปทางผู้จัดการแข่งขันในครั้งนี้ เพื่อที่จะรวบรวมหลักฐานและดูว่าในการแข่งขันมีรถกี่คัน และดูเวลาที่ลงนัดครั้งสุดท้ายที่ใกล้กับเหตุการณ์ที่ชน จะได้เชิญตัวเจ้าของรถที่ต้องสงสัยมาสอบสวนเพื่อหาคนผิดและรถคันดังกล่าวมาดำเนินคดี ส่วนทางด้านสอบปากคำทางญาติผู้ตายทราบว่า หลังเสร็จงานศพตนจะดำเนินการสอบสวนต่อไป

 

rally12

 

อ่านข่าวย้อนหลัง: คืบหน้า ! ป้าถูกรถชนดับ พบหลักฐานสำคัญ คาดถูกรถเเรลลี่พุ่งชน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เผาแล้ว ! เหยื่อแรลลี่ถูกชนกระเด็นดับ สามีผู้ตายเผย ได้เยียวยา 4 แสน ด้าน ตร.เดินหน้าคดีต่อ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme