colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ผู้ว่าฯ ชลบุรี แจง คลิปพิธีไหว้ครู หน้าราชานุเสาวรีย์ ร.5 เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล

18 ส.ค. 2560 (18:43 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี แจงคลิปพิธีกรรมไหว้ครู ที่จัดขึ้นบริเวณหน้าราชานุเสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี หลังชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเหมาะสมหรือไม่ 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปวิดิโอ ที่เป็นการทำพิธีกรรมทรงเจ้า โดยมีหญิงสาวเสื้อสีขาวเต้นร่ายรำราวกับว่ามีร่างเจ้าแม่มาประทับ

ต่อมาไม่นานก็มีพิธีกรรมไหว้ครูที่เผยแพร่ในโลกโซเชียล บริเวณหน้าราชานุเสาวรีย์รัชกาลที่ 5 หน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเหมาะสมหรือไม่

 

 

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครจังหวัดชลบุรีจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมทั้งกล่าวว่า พิธีดังกล่าวจะจัดขึ้นประมาณ 3 วันทุกปี เหตุการณ์ก็ปกติไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ภายหลังจากการตรวจสอบแล้วได้รายงานให้กับ นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีได้รับทราบ

หลังจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้กล่าวถึงพิธีกรรมดังกล่าวว่า ตนได้ดูทางโลกโซเชียลแล้ว สำหรับพิธีกรรมที่จัดบริเวณหน้าราชานุเสาวรีย์รัชกาลที่ 5 นั้นเป็นพื้นที่ของเทศบาลเมืองชลบุรีเป็นผู้ดูแล จึงได้สอบถามทราบว่า พิธีกรรมดังกล่าวเป็นเรื่องของการไหว้ครูและได้มีการขออนุญาตในการจัดพิธีดังกล่าว ซึ่งเกิดเมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และได้มีการส่งเทศกิจของเทศบาลลงมาดูแล เหตุการณ์ดังกล่าวก็ลุล่วงไปด้วยดี ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

 

workpoint

 

นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ตนมองว่าพิธีกรรมดังกล่าวเป็นเรื่องความเชื่อของตัวบุคคล เมื่อพบเห็นก็อยู่ในเรื่องของวิจารณญาณของแต่ละบุคคล ซึ่งพื้นที่จัดงานเป็นของเทศบาลเมืองชลบุรี ทางผู้ว่าฯ ไม่ได้เป็นคนอนุญาต ส่วนทางเทศบาลเมืองชลบุรีคงคิดว่าเป็นเรื่องของพิธีกรรมไหว้ครู ที่ไม่ทำให้เกิดความเสียหายแต่อย่างใด จึงได้อนุญาตให้มีการจัดพิธีกรรมดังกล่าวขึ้น

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผู้ว่าฯ ชลบุรี แจง คลิปพิธีไหว้ครู หน้าราชานุเสาวรีย์ ร.5 เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme