colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คลี่คลาย ! น้ำท่วมแม่สายเริ่มลด แต่พื้นที่ท้ายเขื่อนยังต้องรับมือ

18 ส.ค. 2560 (14:59 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
น้ำท่วม

 

น้ำท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มลดลง ขณะชาวบ้านริมแม่น้ำสายบริเวณท้ายน้ำนำกระสอบทรายกั้น ป้องกันน้ำทะลักท่วมตัวเมืองชั้นใน

วันนี้ (18 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เร่งนำข้าวสารอาหารแห้ง พร้อมน้ำดื่มเข้าช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมเมื่อเช้านี้ หลังสถานการณ์น้ำในชุมชนไม้ลุงขนและชุมชนบ้านเกาะทราย เขตเทศบาลตำบลแม่สาย อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย เริ่มคลี่คลายลงบ้างแล้ว

 

น้ำท่วม2

 

หลังจากฝนในพื้นที่อำเภอแม่สายหยุดตก แต่ปริมาณน้ำในแม่น้ำสายยังคงมีปริมาณมากและไหลเชี่ยวกราก เพราะยังมีมวลน้ำจากด้านบนไหลลงมาสมทบ แต่น้ำได้ระบายลงแม่น้ำรวกและแม่น้ำโขง ซึ่งผลพวงของแม่น้ำโขงที่มีระดับสูงขึ้น ทำให้การระบายน้ำจากแม่น้ำรวกลงในแม่น้ำโขงเป็นไปอย่างล่าช้า ทำให้ชาวบ้านในชุมชนบ้านเหมืองแดงซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำสายด้านล่างติดกับชุมชนเกาะทราย ต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมาสร้างพนังป้องกันน้ำสายไหลทะลักเข้าท่วมตัวเมืองชั้นในซึ่งเป็นย่านชุมชนขนาดใหญ่ เพราะยังไม่ไว้ใจในสถานการณ์ 

 

น้ำท่วม3

 

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าช่วยเหลือและสำรวจความเสียหาย เพื่อเยียวยาในส่วนของความเสียหายแก่ผู้ประสบภัย พร้อมให้ประกาศเตือนให้ประชาชนใน อ.แม่สาย อ.แม่จัน อ.เชียงแสน ที่มีบ้านเรือนอยู่ที่ราบลุ่มริมแม่น้ำสาย แม่น้ำจัน และแม่น้ำคำ เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลันจากน้ำล้นตลิ่ง จึงอยากให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศและประกาศของทางจังหวัดในอย่างใกล้ชิด

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คลี่คลาย ! น้ำท่วมแม่สายเริ่มลด แต่พื้นที่ท้ายเขื่อนยังต้องรับมือ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme