colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ปิดล้อมจับผู้ต้องหาคดีลักพาตัว "น้องพลอย" หนีเข้าป่าอ้อย

13 ส.ค. 2560 (07:27 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

ตามล่านายพลกฤต วิเศษ ผู้ต้องหาอุ้ม น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย หลังหลบหนีคดีมานานกว่า 3 ปี แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันหลบหนีไปได้ ประสานเฮลิคอปเตอร์ช่วยค้นหาทางอากาศยังไร้วี่แวว

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยุธยา ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ สภ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา ติดตามปิดล้อมจับกุมตัว นายพลกฤต วิเศษ อดีตทหารรายหนึ่ง มีพ่อเป็นนายทหารยศใหญ่และเป็นอดีตแฟนที่เคยคบหากับ น.ส.พลอยนรินทร์ ผลิผล หรือ น้องพลอย ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยก่อเหตุอุ้มน้องพลอยหายตัวไปเมือ 3 ปีก่อน จากสาเหตุที่ว่า น้องพลอย ไปจับได้ว่า อดีตทหารที่ตนคบหา มีภรรยาและลูกอยู่แล้ว จึงขอเลิก แต่ฝ่ายชายกลับไม่ยอมพร้อมกล่าวอาฆาตไว้ก่อนที่จะถูกอุ้มหายไปในเวลาต่อมา

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบทราบว่านายพลกฤต มาอาศัยอยู่ กับแฟนสาวที่บ้านหนองไม้ไผ่ ต.หนองไม้ไผ่ อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา โดยเข้าปิดล้อมจับกุมตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 11 ส.ค. แต่ผู้ต้องหาไหวตัวทันวิ่งหลบหนีเข้าไปในไร่สวนชาวบ้าน ที่มีหลายร้อยไร่ติดต่อกัน เจ้าหน้าทำตรวจประสานสุนัขทหารช่วยดมกลิ่นติดตามพร้อมใช้กำลังปิดล้อมพื้นที่ต้องสงสัยแต่ก็ยังไร้วี่แวว

 

02

 

และวานนี้ (12 ส.ค.) พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.บก.ภ.จว.อยุธยา ได้ประสานเฮลิคอปเตอร์ จากสำนักงานตำรวจภูธรภาค 3 มา เพื่อทำการค้นหาทางอากาศ โดยนำเครื่องบินมาลงจอดที่โรงเรียนบ้านหนองไหม้ไผ่ ซึ่งห่างจากบ้านผู้ต้องสงสัยเพียงเล็กน้อย เพื่อวางแผนการขึ้นบินค้นหาทางอากาศตามจุดที่คาดว่านายพลฤกต วิงหลบหนีไปซ่อนนตัวอยู่  จากนั้นได้ทำการขึ้นบินใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งเปิดล้อมอยู่ด้านล่างแต่ก็ไร้วี่แวว โดยไม่พบตัวแต่อย่างใด

และจากการสอบถามญาติทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ไม่ใช่คนในพื้นที่ เพราะปกติไม่เคยออกจากบ้านไปไหน และในระหว่างที่วิ่งหลบหนียังใส่กางเกงขาสั้น เสื้อที่สวมใส่ก็ถอดทิ้งเพื่ออำพรางการติดตาม โทรศัพท์ก็ไม่ได้ถือไปด้วย จึงเชื่อว่า ไม่น่าจะหลบหนีไปได้ไกล้ เพราะอาจจะไม่ทราบเส้นทางหลบหนี

 

02

 

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ ขึ้นบินเพื่อค้นหาทางอากาศ แต่ก็ไร้ร่อยรอยไม่พบตัว ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่หลายชุดได้กระจายกำลังเฝ้าตามจุดต่าง ๆ ที่คาดว่าเป็นเส้นทางที่ผู้ต้องหาอาจจะใช้หลบหนี แต่ยังไม่มีเบาะแสแต่อย่างใด นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุด ได้ทำการสอบสวน นางชุติการ อุทัยอ่วม ภรรยาของนายพลกฤต เพื่อหาเบาะแสในการไล่ล่าจับกุม

โดย นางชุติการ อุทัยอ่วม ภรรยาของนายพลกฤต บอกว่า อยู่กินกันมาได้ประมาณ 3 ปี จนมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุ 2 ขวบ ปกติผู้ต้องหาไม่ค่อยเล่าอะไรให้ฟังมากนัก นาน ๆ ถึงมาหาที่บ้าน 2-3 เดือนครั้ง อยู่ได้สักพักก็บอกว่าไปทำงาน แต่ก็ไม่ได้บอกว่าทำงานอะไรที่ไหน จึงทำให้ไม่รู้เรื่องของสามีเท่าที่ควร  ไม่รู้ว่าสามีทำงานอาชีพอะไร หรือมีความเกี่ยวพันอะไรกับใครบ้าง

 

03

 

แต่อย่างไรก็ตามปกติสามีเป็นคนอารมณ์ร้อน ขี้โมโหพูดจาตะหวาดเสียงดัง จึงไม่กล้าสอบถามอะไรมาก แต่ในช่วงที่อยู่ด้วยกันสามีก็ไม่เคยถึงขั้นลงมือทำร้ายร่างกายให้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

ส่วนเรื่องที่มีคดีกับน้องพลอย ไม่เคยรู้เรื่องมากก่อนจนเจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านถึงได้รู้เรื่อง จึงไม่รู้ว่าที่สามีหนีไปจะไปหลบอยู่กับใครที่ไหน แต่ถ้าหากสามารถติดต่อสามีได้ ก็จะช่วยกล่อมให้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่เพื่อความปลอดภัย.

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ปิดล้อมจับผู้ต้องหาคดีลักพาตัว "น้องพลอย" หนีเข้าป่าอ้อย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme