colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

พบศพลอยกลางเจ้าพระยา ก่อนมาติดท่าน้ำหน้าโรงพัก

12 ส.ค. 2560 (21:34 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ศพลอยน้ำ1

 

เกิดเหตุพบศพลอยอยู่กลางลำน้ำเจ้าพระยา ก่อนจะลอยมาติดท่าน้ำหน้าโรงพักพระประแดง แฟนผู้เสียชีวิตคาดคงผลัดตกจากเรือ

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 12 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รองสาวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งจากคนขับเรือแพขนานยนต์ข้ามฝากหน้า สภ.พระประแดงว่า พบศพลอยน้ำอยู่ที่บริเวณท่าลงแพ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญู พบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย

 

ศพลอยน้ำ2

 

โดยผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายเสริม กาบย์แก้ว อายุ 61 ปี เป็นคนงานในเรือโป๊ะบรรทุกแป้งชื่อเรือ สมุทรทรานสปอร์ต โดยเรือได้จอดอยู่บริเวณฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย สภาพศพใส่เสื้อเชิ้ตสีดำแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำ ขณะตำรวจตรวจสอบตามร่างกายไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าอาจเสียชีวิตมาแล้วประมาณไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ด้าน ร.ต.อ.วิทยา ได้สอบถาม นายวิชัย รอดเจริญ อายุ 61 ปี คนขับเรือแพขนานยนต์ข้ามฝากของบริษัท แพตรา จำกัด เล่าว่า เมื่อเวลา 16.30 น. ตนได้ขับเรือตามปกติแต่หันไปเห็นบางสิ่งคล้ายมนุษย์ลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา

 

คนขับแพยนต์

 

ขณะที่ผู้โดยสารในเรือต่างตะโกนว่ามีศพลอยน้ำ ตนจึงพยายามขับเรือไปดูแต่น้ำแรงมาก ประจวบกับมีเรือสินค้ามาพอดี จนกระทั่งศพได้ลอยน้ำผ่านไปทางสะพานกาญจนา โดยตนได้ตั้งจิตตั้งอธิษฐานถ้าเป็นคนจริงให้ลอยผ่านไปแล้วลอยกลับมาให้เห็นที่ท่าน้ำหน้า สภ.พระประแดง จะได้ช่วยเอาขึ้นจากน้ำและจะติดตามหาญาติให้ จากนั้นเวลาผ่านไปประมาณ 3 ชม. เวลาประมาณ 19.30 น. ตนได้เห็นศพลอยมาติดที่บริเวณเขื่อนตรงท่าเรือหน้าโรงพัก จึงลงไปดูพบว่าเป็นศพเดียวกันกับที่เจอก่อนนี้ ตนจึงวิ่งไปแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

 

ญาติผู้เสียชีวิต

 

ด้านตำรวจพระประแดงได้รับแจ้งจากตำรวจสำโรงใต้ว่า เมื่อวันนี้เวลา 16.30 น.ได้รับแจ้งจาก นางสุนันท์ บัวโรย อายุ 55 ปี ว่า นายเสริม ได้หายไปจากเรือ ออกตามหาแล้วแต่ไม่พอ ทั้งนี้ ตำรวจได้สอบ นางสุนันท์ แฟนผู้เสียชีวิตเล่าว่า ผู้เสียชีวิตได้ทำงานอยู่ในเรือโป๊ะบรรทุกแป้ง มีตำแหน่งเป็นผู้ช่วยสรั่งเรือ โดยทำงานมาหลายปีแล้วและผู้เสียชีวิตชอบกินเหล้า ขณะที่ รปภ.ได้เห็นผู้เสียชีวิตครั้งสุดท้ายเวลาประมาณ 04.00 น. จากนั้นได้หายตัวไป สำหรับตนคิดว่าผู้เสียชีวิตคงผลัดตกเรือลงไปในน้ำ แต่ไม่มีใครเห็นจึงทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

ทั้งนี้ ตำรวจจึงให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำศพส่งสถาบันนิติเวช ร.พ.ตำรวจ เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง แล้วให้ญาติมารับศพไปดำเนินพิธีกรรมตามศาสนาต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

พบศพลอยกลางเจ้าพระยา ก่อนมาติดท่าน้ำหน้าโรงพัก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme