colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เที่ยวแบบถึงพริกถึงขิงกับ Cookly แอปฯ รวมคอร์สเรียนทำอาหาร | The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน EP.11

12 ส.ค. 2560 (19:54 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
b

 

เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบถึงพริก ถึงขิง ถึงเขียง! เพิ่มรสชาติให้หนึ่งทริปมีกิจกรรมทำมากกว่าแค่เดินเล่น ถ่ายรูป และช็อปปิ้ง ด้วยการเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นผ่านอาหารกับ ‘Cookly’ แอปฯ รวมคอร์สเรียนทำอาหาร สตาร์ทอัพรายที่ 11 ใน ‘The Unicorn’

 

เพราะการท่องเที่ยวมีอะไรมากกว่าแค่ถ่ายรูป

- Cookly แอปพลิเคชั่นที่รวบรวมคอร์สเรียนทำอาหาร แบบ 1 Day Trip จากทั่วโลก ถูกพัฒนาขึ้นโดย เอเทียน มาร์โล แรงคอร์ต และตั้ม โกวิท เจริญรัชตพันธุ์ พวกเขาเชื่อว่าการทำอาหารเป็นวิธีเรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่นที่ดีและสนุก

- ใน 1 คลาส นักท่องเที่ยวจะได้ทำกิจกรรมตั้งแต่ไปเลือกซื้อวัตถุดิบพร้อมกับเชฟ เรียนรู้วิธีการเลือกของต่างๆ นำมาปรุงอาหาร ได้ปฏิบัติทุกขั้นตอนด้วยตัวเอง และมีสกิลติดตัวกลับไป ส่วนเมนูที่สอนจะเน้นอาหารท้องถิ่น

- สามารถเรียนคนเดียว ชวนเพื่อนชวนแฟนมาเรียนด้วย หรือมาแบบครอบครัวก็จองได้ นอกจากจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แล้ว การทำอาหารยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์

- ปัจจุบันมีโรงเรียนและร้านที่เข้าร่วมกับแอปฯ ประมาณ 200 แห่ง ทั้งในเอเชีย เช่น ไทย เวียดนาม ญี่ปุ่น (โตเกียว เกียวโต โอซาก้า) บาหลี และในยุโรป เช่น บาร์เซโลนา โรม ปารีส

 

ดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาตินับพันเข้ามาเรียนคอร์สอาหารไทย

- แอปฯ มีลูกค้าประมาณ 2,000 คนต่อเดือน แน่นอนว่าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ อายุ 20 ถึง 30 ต้นๆ โดยที่ลูกค้า 55 เปอร์เซ็นต์ เลือกมาเรียนคอร์สสอนทำอาหารในไทย

- นอกจากเรื่องไลฟ์สไตล์ คลาสทั้งหมดของ Cookly สอนเป็นภาษาอังกฤษ จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้แอปฯ นี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมในกลุ่มคนไทย

- ค่าเรียนอยู่ที่ประมาณ 1,000 - 3,000 บาทต่อคลาส (1 วัน) รวมค่าวัตถุดิบและอุปกรณ์ต่างๆ แล้ว

 

เห็นกลุ่มเป้าหมายชัดเจน ธุรกิจมีช่องทางเติบโต

- หลังเปิดให้บริการมา 1 ปี cookly เติบโตอย่างต่อเนื่อง หรือโตขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ทุกๆ เดือน พวกเขาตั้งใจขยายคลาสเรียนไปยังเมืองต่างๆ มากขึ้น

- รายได้ของแอปฯ มาจาก 25 เปอร์เซ็นต์ของค่าเรียน

- แม้คอร์สเรียนใน Cookly จะยังไม่เป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ใช้ชาวไทยด้วยหลายๆ ปัจจัย แต่ดูจะเป็นโอกาสสำหรับโรงเรียนหรือร้านอาหารไทยที่มีอยู่จำนวนมากและมีศักยภาพมากพอในการเปิดสอน จึงน่าจะสามารถดึงดูดลูกค้าต่างชาติได้มากขึ้น

 

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เที่ยวแบบถึงพริกถึงขิงกับ Cookly แอปฯ รวมคอร์สเรียนทำอาหาร | The Unicorn สตาร์ทอัพพันล้าน EP.11

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme