colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า ! รถบรรทุกน้ำมันยางระเบิดพลิกคว่ำไฟลุกท่วม เสียชีวิต 2 ราย

12 ส.ค. 2560 (18:45 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
fire1

 

รถบรรทุกน้ำมันพลิกคว่ำ ไฟลุกท่วม คนขับ-เด็กติดรถกระเด็นออกนอกรถ เสียชีวิตคาที่ น้ำมันหกเต็มพื้นถนน เกิดประกายไฟลุกไหม้ลามห้องแถว สายไฟ สายเคเบิล

จากกรณีเมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 12 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สุรศักดิ์ ใจซื่อ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.วังจันทร์ จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุรถบรรทุก 10 ล้อ บรรทุกน้ำมันเสียหลักพลิกคว่ำเกิดไฟลุกไหม้ และมีผู้เสียชีวิตที่ถนนสายบ้านบึง-แกลง (344) ขาเข้าเมืองแกลง กม.ที่ 67 ม.2 ต.ป่ายุบใน อ.วังจันทร์ จ.ระยอง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบ จากนั้นรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญูจุดวังจันทร์

 

fire2

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมัน 10 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียน 72-3827 ชลบุรี ถูกไฟลุกไหม้เป็นควันดำพวยพุ่งออกมาพร้อมกับเสียงระเบิดดังสนั่นเป็นระลอก เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดเส้นทางการจราจรพร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลและ อบต. ที่อยู่ใกล้เคียงจำนวน 10 คัน มาควบคุมฉีดน้ำ และยังประสานรถฉีดโฟมจากการนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด มาระดมฉีด ใช้เวลากว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบบริเวณริมถนน ยังพบรถ จยย. ยี่ห้อฮอนด้า ทะเบียน งกช 23 ชลบุรี ถูกไฟลุกไหม้ และร่องกลางถนนยังพบศพ นายสมชาย อะนะรัมย์ อายุ 34 ปี คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ส่วนอีกศพยังไม่ทราบชื่อ เป็นชายผู้โดยสารมากับรถน้ำมัน

 

fire3

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ขณะที่ นายสมชาย อะนะรัมย์ ขับรถบรรทุกน้ำมันจำนวน 18,000 ลิตร ซึ่งมีน้ำมันดีเซล เบนซิน และแก๊สโซฮอลล์ มาจากชลบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุยางล้อรถด้านหน้าซ้ายเกิดระเบิดทำให้รถเสียหลักและลื่นไถลพุ่งชนรถ จยย. ที่จอดอยู่ริมถนน และรถบรรทุกได้พลิกคว่ำลงร่องกลางถนน ทำให้นายสมชาย คนขับรถบรรทุกและผู้เสียชีวิตที่โดยสารมาด้วยกระเด็นออกมานอกรถ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และทำให้น้ำมันหกเต็มพื้นถนนเกิดประกายไฟลุกไหม้และยังลุกลามไหม้ห้องแถวริมถนน และสายไฟฟ้า สายเคเบิ้ล สายโทรศัพท์ ได้รับความเสียหาย

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ให้แน่ชัด พร้อมจะประสานบริษัทรถน้ำมันมาตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ส่วนศพผู้เสียชีวิตทั้งสองนำส่ง ร.พ.วังจันทร์ เพื่อติดต่อให้ญาติมารับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า ! รถบรรทุกน้ำมันยางระเบิดพลิกคว่ำไฟลุกท่วม เสียชีวิต 2 ราย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme