colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

น้ำท่วมเกาะหลีเป๊ะ ! ทหาร-ตำรวจ เร่งช่วยชาวบ้านขนของ

12 ส.ค. 2560 (18:17 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
flood

 

ผู้ใหญ่บ้านเกาะหลีเป๊ะประกาศสภาวะฉุกเฉินรับมือน้ำท่วม ขณะทหารเรือ ตำรวจ ช่วยขนของขึ้นที่สูง เบื้องต้นเดือดร้อนกว่า400 ครัวเรือนแล้ว

วันที่ 12 สิงหาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสิริฮั่น หาญทะเล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เร่งนำเครื่องสูบน้ำจำนวน 3 ตัว วางกระจายรอบกลางหมู่บ้านบนเกาะหลีเป๊ะ ที่เป็นหมู่บ้านของชาวเลอูรักลาโว้ยและเส้นทางถนนคนเดินที่เป็นเส้นทางการท่องเที่ยว ซึ่งมีร้านค้า ขายอาหาร เสื้อผ้า ต้องรับผลกระทบจากน้ำที่ไหลเข้าท่วม เนื่องจากฝนที่ตกสะสมมานานหลายวัน และขณะนี้ฝนเริ่มตกลงมาอีกครั้ง

 

flood2

 

ล่าสุด ทางทหารเรือและตำรวจสถานีตำรวจภูธรเกาะหลีเป๊ะ และทีมฝ่ายปกครองผู้ใหญ่บ้านเร่งช่วยขนของขึ้นที่สูงอย่างเร่งด่วน เพราะน้ำที่ท่วมขังมานานหลายวันยังไม่มีทิศทางการไหลออกจากที่ท่วมขัง เพราะพื้นที่เป็นแอ่งกระทะ รวมทั้งรีสอร์ตของผู้ประกอบการบางรายได้ปิดกั้นเส้นทางน้ำ

นายสิริฮั่น หาญทะเล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 กล่าวว่า ต้องนำสายยางสูบน้ำขนาดใหญ่จากตัวเครื่องที่สูบไว้กลางหมู่บ้านต่อสายยาว เพื่อสูบน้ำออกจากเกาะหลีเป๊ะมาถึงริมชายหาดชาวเล ต้องใช้สายยางขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 400 เมตร เพื่อสูบน้ำปล่อยลงทะเล

 

flood3

 

ทั้งนี้ ทางผู้ใหญ่บ้านได้ประกาศสภาวะฉุกเฉินบนเกาะหลีเป๊ะแล้วให้ชาวบ้านเร่งเก็บข้าวของขึ้นที่สูง และเก็บข้อมูลส่งรายงานทางอำเภอเมืองสตูล ในเบื้องต้นที่สำรวจ บ้านเรือน ร้านอาหาร กระทบ 400 ครัวเรือน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

น้ำท่วมเกาะหลีเป๊ะ ! ทหาร-ตำรวจ เร่งช่วยชาวบ้านขนของ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme