colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

พร้อมใจทำดี ! รักษา-แจกยา-เลี้ยงอาหาร ปชช. ถวายพระราชินี ในรัชกาลที่ 9

12 ส.ค. 2560 (15:24 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ดี

 

คลินิกแพทย์ ร้านขายยา และอีกหลายร้าน พร้อมใจทำดี ตรวจรักษาโรค-แจกยาสามัญประจำบ้าน และตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารแก่ประชาชนฟรี      

วันนี้ (12 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสี่แยกถนนธนสาร ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ บรรดาผู้ประกอบการค้าและร้านจำหน่ายสินค้า ทั้งคลินิกแพทย์ถาวร ร้านลิ้มฮีเฮียง และร้านขายยาเกรียงเจริญเภสัช ได้ร่วมใจกันทำความดี เปิดให้บริการตรวจรักษาโรค แจกยาสามัญประจำบ้าน และประกอบอาหารเลี้ยง แจกจ่ายน้ำดื่มฟรี ให้แก่ประชาชนที่สัญจรไปมา และมาจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์

 

 

ดี2

 

โดยมีประชาชนส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุมาเข้าคิวรับการตรวจรักษาฟรีที่คลินิกแพทย์ถาวรอย่างเนืองแน่น โดย น.พ.ถาวร พร้อมด้วย พ.ญ.ปวีณา ชูชื่นกลิ่น บอกว่า เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีทุกโรคตลอดวันนี้ตั้งแต่เวลา 08.30 - 15.00 น. ขณะที่ร้านขายยาเกรียงเจริญเภสัชได้มีประชาชนจำนวนมากทั้งผู้สูงอายุและเด็กมาเข้าแถวขอรับแจกยาสามัญประจำบ้านและแว่นตาให้กับผู้สูงอายุเป็นจำนวนมากเช่นกัน

ในส่วนบรรยากาศการตั้งโรงทานเลี้ยงอาหารฟรีนั้น มีประชาชนพากันมาเข้าแถวรอรับอาหาร ข้าวผัด ขนมปากหม้อ น้ำดื่ม ไปรับประทานกันอย่างคึกคัก โดยผู้ประกอบการทุกร้านบอกว่า เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าฯ สิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 85 พรรษา 12 สิงหาคม 2560 และวันแม่แห่งชาติ

 

 

good3

 

น.พ.ถาวร พร้อมด้วย พ.ญ.ปวีณา ชูชื่นกลิ่น กล่าวว่า ทางคลินิกได้เปิดให้บริการตรวจรักษาฟรีทุกโรคตลอดวันนี้ตั้งแต่เวลา 08.30 - 15.00 น. โดยวันนี้ได้นำน้ำ ขนมและอาหาร มาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่มารับบริการตรวจรักษาฟรี ซึ่งในปีนี้ทำครั้งที่ 4 ปีที่ 3 แล้ว ดูแล้วประชาชนน่าจะมาใช้บริการตรวจรักษาน่าจะประมาณ 300 กว่าคน

ทางด้าน น.ส.ชนมวิภา กังวานสุขพันธ์ เภสัชกรร้านขายเกรียงเจริญเภสัช กล่าวว่า ได้แจกจ่ายยาสามัญประจำบ้านให้กับประชาชน โดยในวันนี้ทางร้านได้เพิ่มแว่นตาให้กับผู้สูงอายุไว้ใส่อีกด้วย

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

พร้อมใจทำดี ! รักษา-แจกยา-เลี้ยงอาหาร ปชช. ถวายพระราชินี ในรัชกาลที่ 9

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme