colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ชายอายุยืนที่สุดในโลก ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ของนาซีเยอรมัน เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 113 ปี

12 ส.ค. 2560 (14:10 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

"อิสราเอล คริสตัล" ผู้ถูกบันทึกสถิติโลกว่ามีอายุยืนที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ และยังเป็นผู้ที่รอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวของกองทัพนาซี เสียชีวิตแล้วเมื่อวานนี้

เมื่อวานนี้ (11 สิงหาคม 2560) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นายอิสราเอล คริสตัล ชายที่ถูกบันทึกว่ามีอายุมากที่สุดในโลก และรอดชีวิตจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวของกองทัพนาซี หรือที่เรียกว่า ฮอโลคอสต์ ในสงครามโลกครั้งที่ 2 เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 113 ปี ก่อนหน้าที่เขาจะมีอายุ 114 ปีในเดือนหน้า

 

2

 

คริสตัลเกิดเมื่อปี 2446 ในหมู่บ้านซอร์โนว์ ห่างจากกรุงวอร์ซอไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 146 กม. เขาสูญเสียพ่อแม่ในสงครามโลกครั้งที่ 1 จากนั้นได้เข้าทำงานกับธุรกิจร้านขายลูกกวาดของครอบครัวในเมืองลอดซ์

หลังจากการรุกรานของกองทัพนาซีเยอรมันในเหตุการณ์สงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อปี 2482 ทำให้คริสตัลและครอบครัวต้องย้ายไปอยู่สลัมในเมืองลอดซ์แทน ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้เขาต้องสูญเสียลูกไปถึง 2 คน ส่วนเขาและภรรยาถูกส่งตัวไปยังเมืองค่ายกักกันเอาชวิทซ์ของกองทัพนาซี

ในเวลาต่อมาภรรยาของเขาถูกฆาตรกรรม คริสตันได้กลายไปเป็นแรงงานทาสในค่ายอื่นๆ เมื่อเขาถูกพบโดยฝ่ายสัมพันธมิตรในเดือนพฤษภาคม 2488 เขาผอมจนมีน้ำหนักเพียง 37 กก. เท่านั้น ตามรายงานยังระบุอีกว่า เขารู้สึกขอบคุณทหารกองทัพโซเวียต ที่ช่วยชีวิตเขาโดยการทำขนมประทังชีวิตต่อไปได้

หลังจากเหตุการณ์สงบ เขาเป็นคนเดียวในครอบครัวที่รอดชีวิต ครัสตัลได้ย้ายไปยังอิสราเอลในปี 2493 พร้อมกับภรรยาคนที่ 2 และลูกของเขา โดยทำธุรกิจร้านขายลูกกวาดจนกระทั้งเกษียณ

เดือนมีนาคม 2559 คริสตัลถูกกินเนสส์บุ๊คบันทึกว่าเป็นบุคคลที่มีอายุมากที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่

 

ที่มา: BBC

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ชายอายุยืนที่สุดในโลก ผู้รอดชีวิตจากการสังหารหมู่ของนาซีเยอรมัน เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 113 ปี

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme