colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เจ้าหน้าที่กู้ชีพลำปางเครียด ถูกคนโทรป่วน 1669 วันละ 100 สาย

11 ส.ค. 2560 (07:08 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
โทรป่วน

 

เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ชีพ รับแจ้งเหตุลำปางเดือดร้อนหนัก เหตุมีคนโทรป่วน ก่อกวนเบอร์แจ้งเหตุ 1669 ทำเอาเจ้าหน้าที่รับคนป่วยไม่ได้

เมื่อวันที่ 10 ส.ค.60 เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์สั่งการและรับแจ้งเหตุ 1669 ประจำจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า ขณะปฎิบัติหน้าที่อยู่นั้นมีคนโทรศัพท์เข้ามาก่อกวนที่เบอร์สายด่วน 1669 จำนวนหลายครั้ง โดยหมายเลขดังกล่าวได้โทรเข้ามาก่อกวนมา 5 วันแล้ว ซึ่งจะโทรเข้ามาทุกๆ 1 นาที โทรมาแล้วเมื่อเจ้าหน้าที่รับสายสอบถามแต่ก็ไม่ยอมพูดใดๆแล้วก็วางสายไป จากนั้นก็โทรมาซ้ำอีกเรื่อยๆ ตั้งแต่ช่วงเวลาบ่ายจนถึงช่วงค่ำโดยเฉพาะช่วงเวลา 15.00 – 16.00 น. จะโทรเข้ามาถี่มากเฉลี่ยแล้ววันละกว่า 100 ครั้ง

 

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะเป็นการโทรก่อกวนเพราะเมื่อโทรกลับไปก็มีคนรับสายแต่ไม่ยอมพูด หรือบางครั้งโทรกลับไปก็มีการตัดสายทิ้งอีกด้วย ทำให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากเพราะถูกโทรเข้ามาก่อกวนจนทำงานลำบาก ซึ่งแต่ละสายที่โทรเข้ามาจะเป็นการโทรแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้บาดเจ็บที่ต้องสั่งการและเข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน อีกทั้งเจ้าหน้าที่ยังต้องทำงานแข่งกับเวลาในการช่วยเหลือชีวิตผู้ป่วย และการกระทำดังกล่าวยังเป็นการตัดโอกาสของผู้บาดเจ็บไม่ให้ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีอีกด้วย

 

โทรป่วน

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จึงอยากขอวอนให้ผู้ที่รู้จักคนที่ใช้หมายเลขดังกล่าว ให้ช่วยตักเตือนให้หยุดโทรก่อกวนด้วย เพราะอาจจะเป็นคนสติไม่สมประกอบที่โทรเข้ามาก่อกวนเหมือนเมื่อปี 2558 ซึ่งพบว่าเป็นเด็กอายุ 14 ปี ที่มีสติไม่ดี ส่วนในครั้งนี้หากยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรมโทรก่อกวนอีกก็จะได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เจ้าหน้าที่กู้ชีพลำปางเครียด ถูกคนโทรป่วน 1669 วันละ 100 สาย

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme