colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

'อภิสิทธิ์' ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ร้อยเอ็ด

10 ส.ค. 2560 (16:10 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ปกใน

 

'อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ' ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ร้อยเอ็ด ยันไม่เกี่ยวกับการเมือง ขณะนี้ประชาชนเดือดร้อน ใครช่วยอะไรได้ก็ต้องรีบช่วย

วันที่ 10 ส.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประธานมูลนิธิ ม.ร.ว.เสนีย์ ปราโมช ร่วมกับมูลนิธิศูนย์กลางอิสลามแห่งประเทศไทย, คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช, นายทินกร อ่อนประทุม สมาชิก อบจ.ร้อยเอ็ด พร้อมคณะได้นั่งเรือเข้าไปตรวจเยี่ยมเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และมอบถุงยังชีพให้พี่น้องประชาชนบ้านวังยาว - วังเจริญ ต.พลับพลา อ.เชียงขวัญ จ.ร้อยเอ็ด ที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยแม่น้ำชีเอ่อท่วมหมู่บ้าน 

 

1

 

โดยถนนระหว่างหมู่บ้าน - อำเภอ ระยะทางประมาณ 3 ก.ม. ถูกตัดขาด หมู่บ้านกลายเป็นเกาะ การเดินทางเข้า - ออกต้องใช้เรือเป็นพาหนะ หรือใช้เส้นทางอื่นที่ต้องอ้อมไกลไปผ่านอำเภออื่น และชาวบ้านใช้ชีวิตอย่างลำบากมากว่า 1 สัปดาห์ หลังมอบถุงยังชีพและพบปะประชาชนเสร็จ คณะได้เดินตรวจสภาพน้ำท่วมและความเป็นอยู่ของประชาชน พร้อมเยี่ยมชมการต่อเรือหาปลาไว้ใช้ในขณะเกิดน้ำท่วม ซึ่งเรือที่ให้บริการของหน่วยงานราชการมีจำกัด ก่อนที่จะนั่งเรือกลับและพบปะชาชนชนที่มาต้อนรับ พร้อมกล่าวให้กำลังใจให้ทุกคนต่อสู้กับอุปสรรคที่มีอยู่

 

3

 

จากนั้นคณะได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ และไม้เท้าให้กับผู้สูงอายุ และพี่น้องประชาชน ณ อาคารอเนกประสงค์ อบต.พระธาตุ อ.เชียงขวัญ จำนวน 2 หมู่บ้าน คือ บ้านแก่งข่า และบ้านวังปากบุ่ง ที่น้ำจากแม่น้ำชีเอ่อท่วมหมู่บ้านรวม 79 ครัวเรือน

ด้าน นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า การมาครั้งนี้ไม่มีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวแน่นอน ส่วนเรื่องการเมืองจะเป็นอย่างไรนั้นก็ว่ากันไปตามกระบวนการ โดยตนจะพูดเสมอว่าแม้การเมืองจะมีการเว้นวรรคหรืออะไรก็ตาม แต่ปัญหาที่พี่น้องประชาชนได้รับมันเว้นวรรคไม่ได้ ซึ่งไม่ใช่แต่ปัญหาเฉพาะหน้าหรือปัญหาภัยพิบัติเท่านั้น ยังมีปัญหาอื่นๆ ทั้งเรื่องปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในยามที่พี่น้องประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก ใครทำอะไรได้ ช่วยอะไรได้ก็ควรจะช่วยกัน เพื่อแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน 

 

4

 

วันนี้ทราบว่ามีชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม ได้รับความเดือดร้อนในหลายพื้นที่และคาดว่าที่นี่น้ำท่วมจะกินเวลายาวนานกว่าน้ำจะลด หน่วยงานต่างๆ ต้องเข้าไปดูแลอย่างต่อเนื่อง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแก้ปัญหาต่างๆ แก่ประชาชน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

'อภิสิทธิ์' ลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.ร้อยเอ็ด

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme