colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

"ร้านค้า 20 บาท" อ้างไม่กระทบ หากจับสินค้าไร้ มอก.

10 ส.ค. 2560 (12:25 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม เตรียมออกควบคุมร้านค้าทุกอย่าง 20 บาท ให้มี มอก. หลังมีผู้ใช้ร้องเรียนว่าสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ด้านผู้ประกอบการเผย เป็นเรื่องดีหากมีการคุมสินค้าให้มีมาตรฐานมากขึ้น

วันนี้ (10 ส.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ สมอ. เตรียมออกมาตรการควบคุมร้านจำหน่ายสินค้าราคาถูก ทุกอย่าง 20 บาท หลังพบขายสินค้าไร้ มอก. ไม่มีมาตรฐาน และได้มีรับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า สินค้าไม่มีคุณภาพ ซื้อสินค้าไปใช้แล้วเสียง่าย แถมยังไม่ปลอดภัย

 

2

 

3

 

ที่ จ.ขอนแก่น ร้านทเว็นตี้พลัส ขายทุกอย่าง 20 บาท ตั้งอยู่กลางชุมชนบ้านกอก ตำบลบ้านเป็ด อำเภอเมืองขอนแก่น โดยมีนายภูวิศ มานนท์ เป็นเจ้าของร้าน พร้อมกับยืนยันว่า หากมีการออกมาตรการควบคุมก็ไม่กระทบกับร้านอย่างแน่นอน เพราะปัจจุบันร้านทเว็นตี้พลัสกลายเป็นร้านค้าโชว์ห่วยที่ยกระดับการให้บริการที่ชุมชนให้ความไว้วางใจเข้ามาใช้บริการในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก

 

3

 

จ.เชียงใหม่ พบว่ามีร้านจำหน่ายสินค้าในลักษณะนี้ที่มีการเปิดแบบมีหน้าร้านถาวร ไม่ต่ำกว่า 50 แห่ง โดยที่ร้านขายของถูกศรีปิงเมือง ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ มี น.ส.โยษิตา วาทะกานต์ เป็นเจ้าของร้าน โดยยอมรับว่า สินค้าบางประเภทผู้ประกอบการก็ไม่ทราบว่าจะต้องผ่านมาตรฐาน มอก. และเห็นด้วยกับการจัดระเบียบเพื่อจะได้ทราบว่าสินค้าประเภทไหนที่ต้องมี มอก.

 

4
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

"ร้านค้า 20 บาท" อ้างไม่กระทบ หากจับสินค้าไร้ มอก.

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme