colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เตรียมกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่สหรัฐ

09 ส.ค. 2560 (07:18 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
กู้ร่าง

 

กงสุลใหญ่ นครลอสแองเจลิส ยืนยันเจ้าหน้าที่สหรัฐลงสำรวจจุดเกิดเหตุและพบร่างนักศึกษาทั้งสองคนแล้ว คาดกู้ซากรถในวันที่ 9 ส.ค. นี้

เมื่อวันที่ 8 ส.ค. 60 นายธานี แสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสแองเจลิส ได้เปิดเผยความคืบหน้าการกู้ซากรถยนต์เช่าของ น.ส.ทิวาดี แสดงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี และ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 28 ปี สองนักศึกษาไทยจากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ที่ประสบอุบัติเหตุ ตกเหวลึก 640 ฟุต รถหว่างเดินทางกลับ บริเวณถนนที่เป็นเส้นทางไปอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 60 

โดยนาธานี ระบุว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของสหรัฐ ได้ลงไปสำรวจจุดที่รถตกเหว และพบศพนักศึกษาทั้งสองคนภายในรถแล้ว ส่วนกู้ซากรถขึ้นมาคาดว่าจะดำเนินการในวันที่ 9 ส.ค.นี้ ตามเวลาท้องถิ่นของสหรัฐฯ แต่ต้องประเมินสภาพอากาศอีกครั้ง

 

กู้ร่าง

 

ขณะที่ น.ส.ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ พี่สาวของน้องมิน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับเฟซบุ๊กแฟนเพจ สยามทาวน์ ยูเอส (SiamTownUS) ว่า ขณะนี้ทางสมาคมและองกรค์ของคนไทย ที่อยู่ในสหรัฐฯ ได้เร่งกดดันให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้เร็วที่สุด โดยไม่มีการอ้างกับสภาพอากาศ และเตรียมร่างจดหมายดำเนินการต่อไป และมั่นใจว่า 2-3 วันแรก นักศึกษาทั้งสองคนยังมีสติ และรอการช่วยเหลืออยู่ด้านล่าง แต่ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไม่เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่วันแรกๆ และอ้างว่าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

 

กู้ร่าง

 

ขณะที่ นางสุพิน ชัยรัตนทรงพร มารดาของนายภคพล กล่าวว่า เราเป็นคนต่างชาติ ไม่ใช่คนประเทศเขา อยากให้เขาตื่นตัว รับรู้ในความทุกข์ยากของครอบครัว ทุกวันนี้ยังมีคำถามในหัวตลอดว่าเราไม่ใช่คนประเทศเขาใช่ไหม จึงได้มีเหตุการณ์เช่นนี้ อยากกระตุ้นให้คนของประเทศเขาคิดถึงจิตใจของครอบครัวผู้ประสบเหตุ ถ้าเป็นคนประเทศเขา เขาจะยืดเยื้อขนาดนี้เหรอ และจะยังไม่กลับจนกว่าจะเจอลูก

นอกจากนี้ ทางญาติได้ตัดสินใจว่าจะมีการระดมทุนเพื่อจ้างบริษัทเอกชน เพื่อปีนไปดูบริเวณซากรถอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลและคลิปวิดีโอจาก : www.siamtownus.com

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เตรียมกู้ร่าง 2 นักศึกษาไทยขับรถตกเหวที่สหรัฐ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme