colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แห่ขอโชคศรนารายณ์ออกหน่อคล้ายพญานาค 3 เศียร ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้

31 ก.ค. 2560 (07:17 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ชาวบ้านแห่ขอโชค

 

ชาวบ้านแห่กราบไว้ขอโชคลาภจากต้นศรนารายน์ที่ออกช่อประหลาดชูขึ้นยอดแหลมคล้ายเศียรพญานาค ที่ปลูกไว้ด้านหน้าบันไดพญานาค 3 เศียรคู่ทางขึ้นพระอุโบสถภายในวัดเขาถ้ำทะลุ ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่ามาให้โชคให้ลาภ หลังจากเมื่อ 4 ปีก่อนเคยปรากฏครั้งหนึ่ง มีชาวบ้านได้โชคจำนวนมาก

วันนี้ (31 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบต้นไม้ประหลาดออกช่อมีลักษะคล้ายคลึงกับหัวของพญานาค ขึ้นอยู่บริเวณริมถนนปากทางขึ้นพระอุโบสถของวัดเขาถ้ำทะลุ หมู่ที่ 3 ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี

 

ชาวบ้านแห่ขอโชค

 

โดยที่ทางขึ้นของพระอุโบสถดังกล่าวเป็นบันไดที่ปั้นด้วยปูนเป็นรูปพญานาคขนาดใหญ่ 3 เศียร ทั้งสองข้าง รวมแล้ว 6 เศียร ทำให้ชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่า ต้นไม้ดังกล่าวที่ออกช่อเป็นยอดตรงปลายแหลม คล้ายกับหัวของพญานาคที่เป็นลอยหยัก ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างก็พากันมาขอโชคลาภและเลขเด็ดกันจำนวนมาก โดยมีการนำธูปเทียนมาจุดกราบไหว้และนำพวงมาลัยมาคล้องเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย นอกจากนี้ยังมีการนำติ้วเสี่ยงทำนายตัวเลขมานั่งเขย่าอีกด้วย

 

ชาวบ้านแห่ขอโชค

 

นายมานพ ทองเทศ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่ และมีบ้านพักอาศัยอยู่ใกล้กับบริเวณวัดเขาถ้ำทะลุ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ต้นไม้ประหลาดดังกล่าวคือต้นศรนารายน์ ซึ่งทางวัดได้มีการนำมาปลูกไว้บริเวณพื้นที่วัด โดยเฉพาะที่บริเวณริมถนนทางเข้าวัด บางต้นได้ยืนต้นตาย และบางต้นมีความเขียวขจี ซึ่งต้นศรนารายน์ต้นนี้ได้ปลูกไว้อยู่ที่บริเวณปากทางเข้าพระอุโบสถ ซึ่งทางขึ้นเป็นรูปปั้นพญานาคขนาดใหญ่ 3 เศียร จำนวน 2 ตัวซ้ายขวา มีลักษณะออกเป็นช่อสีเขียวขึ้นตรงและมีคลิปหยักจำนวน 19 ชั้น โดยเฉพาะที่ปลายยอดจะแหลมเป็นหยักที่มองแล้วคล้ายกับปลายของหัวพญานาค สูงจากลำต้นไปประมาณ 160 cm และความสูงของลำต้นทั้งหมด 320 cm นอกจากนี้บริเวณโดยรอบมีต้นโพธิ์ขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ 2 ต้น ดูแล้วสร้างความประหลาดใจให้กับตนเองและชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณรอบวัดดังกล่าว จึงนำธูปมาจุดเพื่อกราบไหว้ขอพรและขอเลขเด็ด

 

ชาวบ้านแห่ขอโชค

 

นายมานพ กล่าวอีกว่า เมื่อประมาณ 4 ปีก่อน บริเวณใกล้กันมีต้นศรนารายน์ที่ยืนต้นตายและกลับมีการแทงยอดและโค้งมนคล้ายกับหัวของพญานาค มีชาวบ้านแห่กันนำพวงมาลัยมาคล้องสาย และมีการจุดธูปเทียนอีกจำนวนมาก อีกทั้งยังมีผู้ที่ได้โชคได้ลาภกันอีกจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่กันเดินทางมาไม่ขาดสาย ยิ่งใกล้วันที่จะออกสลากกินแบ่งรัฐบาลจะมีนักแสงโชคเดินทางมา โดยเฉพาะเวลาค่ำคืน

จากนั้นยอดดังกล่าวก็ได้เหี่ยวแห้งลง ทำให้ลำต้นที่ยืนต้นตายกลับมีความเขียวขึ้นมาอีกครั้ง และมาในปีนี้กลับมาปรากฏให้เห็นอีกครั้งในอีกต้นหนึ่งที่อยู่ใกล้กันที่ขึ้นคู่คล้ายกับบันไดพญานาค 3 เศียรทางขึ้นของพระอุโบสถของวัดเขาถ้ำทะลุ

 

ชาวบ้านแห่ขอโชค

 

นอกจากนี้ภายในวัดยังมีความเชื่อของเรื่องพญานาค ที่มีผู้ฝันเห็นว่าอาศัยอยู่ภายในถ้ำเขาทะลุที่มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์อายุเก่าแก่หลายร้อยปี จนมีผู้ที่ศรัทธาพญานาคมาสร้างพญานาคขนาดใหญ่ที่เลื้อยขึ้นมาจากบ่อน้ำดังกล่าว ออกมาบริเวณปากถ้ำเพื่อให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้ขอพรขอโชคลาภด้วย ทำให้ตนและชาวบ้านต่างเชื่อกันว่าพญานาคจะมาปรากฏให้เห็นในบริเวณวัดและรอบๆ วัด โดยเฉพาะตามต้นไม้ หรือตามผนังหินของเขาถ้ำทะลุอีกด้วย

           

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แห่ขอโชคศรนารายณ์ออกหน่อคล้ายพญานาค 3 เศียร ชาวบ้านเชื่อนำโชคมาให้

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme