colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คนไทยไม่ทิ้งกัน! เปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมสกลนคร

29 ก.ค. 2560 (11:27 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
น้ำท่วม

 

เปิดรับจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.สกลนคร หลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากพายุ “เซินกา"

จากกรณี เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 60 ประชาชนชาว จ.สกลนคร ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากพายุ “เซินกา" ทำให้ จ.สกลนคร มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง จนเกิดน้ำท่วมหนักหลายจุด

โดยปริมาณน้ำในหนองหาร ไม่สามารถรองรับน้ำ เนื่องจากมีปริมาณเกินความจุเก็บกัก บวกกับน้ำป่าจากเทือกเขาภูพาน น้ำจากเขื่อนห้วยเดียก ได้ไหลมาสมทบ ทำให้พื้นที่ลุ่ม ในเขตพื้นที่ อ.เมืองสกลนคร จนได้รับผลกระทบอย่างหนัก อีกทั้งน้ำหนองหาน ไม่สามารถไหลระบาย ลงสู่น้ำโขงได้ เนื่องจากระดับน้ำโขงเพิ่มสูงใกล้จุดวิกฤต ส่งผลให้เกิดน้ำเอ่อท่วมอย่างรวดเร็ว

 

น้ำท่วม

 

น้ำเอ่อท่วมเข้าเขตเทศบาลนครสกลนคร สูง 70-80 เซนติเมตร บางพื้นที่สูงเกือบ 2 เมตร รถเล็กสัญจรไม่ได้ บ้านเรือน – ร้านค้า ได้รับความเสียหาย

จากรายงานพบว่า ถนนนิตโย สกลนคร-อุดรธานี บริเวณ อ.พรรณานิคม ถึง อ.เมืองสกลนคร ระยะทางกว่า 30 กิโลเมตร รถไม่สามารถสัญจรได้ทั้ง 2 เส้นทาง

 

น้ำท่วม

 

ขณะเดียวกัน ยังส่งผลกระทบหนักต่อพื้นที่ จ.สกลนคร ทั้ง 18 อำเภอ น้ำท่วมสูงถึงระดับเอว ส่วนปริมาณน้ำจากห้วยเดียก ซึ่งรับน้ำจากภูพาน พบว่าระดับน้ำล้นไหลลงสู่ตัวเมืองสกลนครแล้ว ถนนหลายเส้นถูกตัดขาด

ทั้งนี้ ในเรื่องของความช่วยเหลือก็ยังมีต่อเนื่อง โดยทาง กาชาดจังหวัดสกลนคร เปิดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัย ธนาคารกรุงไทย สาขาศูนย์ราชการจังหวัดสกลนคร ชื่อบัญชี เหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร เลขที่บัญชี 983-0-54914-3

รวมถึงมีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัยและดินถล่ม จังหวัดสกลนคร มีสำนักงาน ปภ.สกลนคร เป็นหน่วยประสานงาน โดยมีเบอร์โทรศัพท์ ดังนี้ 042 711 771 , 042 715 232  มือถือ 089 969 6760

 

น้ำท่วม

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คนไทยไม่ทิ้งกัน! เปิดรับบริจาคช่วยน้ำท่วมสกลนคร

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme