colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

บ้านบุญทรงปิดเงียบ ก่อนศาลพิพากษาปมทุจริตจำนำข้าวจีทูจี 25 ส.ค.นี้

27 ก.ค. 2560 (13:37 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
บ้านบุญทรงปิดเงียบ

 

บรรยากาศที่หน้าบ้านนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เงียบเหงา ปิดเงียบ ไม่ยืนยันว่านายบุญทรงอยู่ในบ้านหรือไม่ ก่อนศาลพิพากษาปมทุจริตจำนำข้าวจีทูจี 25 ส.ค. นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 ก.ค. 60) บรรยากาศหน้าบ้านของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ถนนทุ่งโฮเต็ล อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านที่นายบุญทรงและครอบครัวพักอาศัย ประตูบ้านถูกปิดเงียบ ไม่มีความเคลื่อนไหวของคนภายในบ้าน 

 

บ้านบุญทรงปิดเงียบ

 

ส่วนบรรยากาศทั่วไปภายในบ้านเป็นไปอย่างเงียบเหงา ขณะที่ตัวนายบุญทรงไม่เป็นที่ยืนยันว่าอยู่ในบ้านหรือไม่ แต่ก่อนหน้านี้ก็ยังเดินทางเข้าออกปกติ และเคยออกงานสังคมกับกลุ่มนักธุรกิจใน จ.เชียงใหม่ เป็นครั้งคราว เนื่องจากก่อนหน้านี้นายบุญทรง เคยดำรงตำแหน่งประธานสภาอุตสาหกรรม จ.เชียงใหม่ ระหว่างปี 2540 – 2543 ก่อนที่จะเข้าสู่เ ส้นทางการเมืองเข้าร่วมกับพรรคไทยรักไทย จนได้เป็น ส.ส.ของ จ.เชียงใหม่ อยู่หลายสมัย และยังได้ดำรงตำแหน่งเป็นรัฐมนตรีในกระทรวงสำคัญ ทั้ง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยรัฐบาลของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ซึ่งนายบุญทรง ถือเป็นคนสนิทของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ ประธานกลุ่ม ส.ส.ภาคเหนือ ของพรรคเพื่อไทย

 

บ้านบุญทรงปิดเงียบ

 

สำหรับบ้านของนายบุญทรงหลังนี้ เคยถูกทหารบุกเข้าตรวจค้นเพื่อหาหลักฐานที่เกี่ยวข้องกับโครงการรับจำนำข้าวมาแล้ว เมื่อวันที่ 28 พ.ค. 57 หลังจากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้ายึดอำนาจจากรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย

รายงานข่าวแจ้งเพิ่มเติมว่า เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา คสช.ได้มีคำสั่งที่ 35/2560 ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐที่ถูกตรวจสอบหยุดปฏิบัติหน้าที่ โดยในรายชื่อแนบท้าย มีชื่อของนายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นเลขาฯ ส่วนตัวของนายบุญทรง และถือเป็นหัวคะแนนคนสำคัญอยู่ด้วย

 

บ้านบุญทรงปิดเงียบ

 

ขณะที่คดีทุจริตโครงการระบายข้าวแบบรัฐต่อรัฐ หรือจีทูจี ที่นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะประธานอนุกรรมการพิจารณาการระบายข้าว ตกเป็นจำเลยในคดีนั้น ศาลฏีกาได้นัดฟังคำพิพากษาในวันที่ 25 ส.ค. นี้

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บ้านบุญทรงปิดเงียบ ก่อนศาลพิพากษาปมทุจริตจำนำข้าวจีทูจี 25 ส.ค.นี้

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme