colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ศาลอาญาพิพากษาแล้ว ! คดีค้ามนุษย์ "โรฮิงญา"

19 ก.ค. 2560 (12:00 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
222

 

จนท.กรมราชทัณฑ์เบิกตัวจำเลย คดีค้ามนุษย์ "โรฮิงญา" ทั้ง 103 คน เพื่อนัดอ่านคำพิพากษาที่ศาลอาญา รัชดา ด้านตำรวจมีการป้องกันความสงบอย่างแน่นหนา

วันที่ 19 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์เบิกตัวจำเลยคดีค้ามนุษย์โรฮิงญาทั้ง 103 คน ออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มาที่ศาลอาญารัชดา เนื่องจากศาลได้นัดอ่านคำพิพากษาศาลชั้นต้นจำเลย จำนวนนี้มี นายปัจจุบัน อังโชติพันธุ์ อดีตนายก อบจ.สตูล และ พล.ท.มนัส คงแป้น อดีตผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก

 

2224

 

ทั้งหมดตกเป็นจำเลยในฐานความผิด พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ พ.ศ. 2551 และ พ.ร.บ. ป้องกันและปราบปรามการมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ พ.ศ. 2546 และเนื่องจากในห้องที่มีการพิพากษานั้นมีจำเลยอยู่เป็นจำนวนมาก ศาลอาญาจึงไม่อนุญาตให้ทางญาติผู้ต้องหาเข้าร่วมฟังในครั้งนี้ จึงได้จัดพื้นที่ให้ฟังคำพิพากษาผ่านโทรทัศน์วงจรปิดถ่ายทอดภาพ-เสียง ที่ห้องโถงชั้น 2

 

336945

 

ขณะที่การดูแลรักษาความปลอดภัยโดยรอบๆ บริเวณศาลอาญา มีตำรวจจากกองบังคับการปราบปรามทั้งในและนอกเครื่องแบบประมาณ 40 นาย เฝ้าสังเกตการณ์ดูแลความสงบเรียบร้อย เน้นการตรวจอาวุธและสิ่งผิดกฎหมาย คาดการณ์ว่าจะมีญาติของจำเลยเดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษาจำนวนมาก

เนื่องจากคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 พ.ค. 58 จากการพบหลุมศพผู้อพยพโรฮิงญาบริเวณเทือกเขาแก้ว อ.สะเดา จ.สงขลา จนนำมาสู่การสืบสวนสอบสวนหาตัวผู้กระทำผิด

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ศาลอาญาพิพากษาแล้ว ! คดีค้ามนุษย์ "โรฮิงญา"

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme