colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

เข่าแทบทรุด ! โจรแสบลักขุดมะพร้าวน้ำหอมในสวนกว่า 100 ต้น

17 ก.ค. 2560 (21:43 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
มะพร้าว

 

เพาะแสนยาก แถมราคาพันธุ์ก็แพง เจ้าของสวนครวญใจหาย เพาะมะพร้าวน้ำหอมมากว่าเดือน โจรลักไปกว่า 100 ต้น สุดใจหาย!เหลือแค่หลุมให้ดูต่างหน้า

เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.ยุทธศาสตร์ จันทร์เจือ สารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ในสวนมะพร้าว หมู่ที่ 7 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกับ นายชัช ปานนิล อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 หมู่ที่ 7 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เป็นเจ้าของสวน ยืนรอตำรวจ

 

มะพร้าว2

 

นายชัช ปานนิล เจ้าของสวน เล่าว่า ตนเองได้เพาะพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม เพื่อนำมาลงในร่องสวน โดยเบื้องต้นได้ลงไปทั้งหมด 6 ร่อง ร่องละประมาณ 20 ต้น ใช้พันธุ์มะพร้าวรวมกว่า 100 ต้น ซึ่งตนเองค่อยๆ ลง ยังคงเหลืออีก 15 ร่อง ที่ยังไม่ได้ลงพันธุ์มะพร้าวน้ำหอม โดยพันธุ์มะพร้าวที่ลงไปแล้วนั้นมีอายุกว่า 1 เดือน ต้นกำลังโต ทั้งนี้ ตนเองมาทราบว่าหายก็ตอนเช้าที่เข้ามาในสวน เห็นว่าต้นมะพร้าวหายไปแล้ว เหลือแต่หลุม จึงได้แจ้งให้ตำรวจมาตรวจสอบและลงบันทึกประจำวันไว้ ซึ่งตนรู้สึกใจหาย เพราะกว่าจะเพาะต้นมะพร้าวน้ำหอมได้ค่อนข้างยาก และปัจจุบันพันธุ์มะพร้าวน้ำหอมก็มีราคาแพงมาก ขายกันอยู่ทั่วไปตกต้นละ 120 – 130 บาท

 

มะพร้าว3

 

ทั้งนี้ ตำรวจได้เก็บภาพในสวน และยังพบรองเท้าแบบสวม 1 คู่ ตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน อีกทั้งยังจะได้มีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดจากบริเวณใกล้เคียง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ซึ่งในเขตพื้นที่ อ.บ้านแพ้ว นั้น นับเป็นที่ต้องตาต้องใจของโจรขโมยมะพร้าวเป็นอย่างมาก เพราะเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกมะพร้าวน้ำหอมมากที่สุดใน จ.สมุทรสาคร

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เข่าแทบทรุด ! โจรแสบลักขุดมะพร้าวน้ำหอมในสวนกว่า 100 ต้น

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme