colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

บรรยากาศสุดเศร้า ! ชาวบ้านร่วมงานศพ 'หนุ่มฮีโร่' ช่วยเด็กหญิงรอดชีวิต เเต่ตัวเองจมน้ำดับ

17 ก.ค. 2560 (21:41 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ชาวนาโยงใต้โศกเศร้าทั้งตำบล แห่ช่วยงานศพ“น้องโน๊ต” ฮีโร่วัย 19 ปี ยอมแลกชีวิตกระโดดช่วยเด็กจมน้ำจนรอดปลอดภัย สุดท้ายต้องยอมตายเอง แม้รู้ทั้งรู้ว่าว่ายน้ำไม่เป็น ชาวบ้านเผยน้องโน๊ตดูแลแม่และช่วยเหลือชุมชนอย่างเต็มที่มาตลอด เสียใจที่คนดีๆ ต้องจากโลกนี้ไปในวัยแค่น้อยนิด

จากกรณี นายขันติ โยธารักษ์ หรือน้องโน๊ต อายุ 19 ปี มีอาชีพเป็นช่างซ่อมรถ ได้ตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเด็กจมน้ำภายในอ่างเก็บน้ำบ้านพรุพรูเถื่อน ภายในซอยถนนควนตอ-พรุพลูเถื่อนหมู่ 2 ต.นาโยงใต้ อ.เมืองตรัง ทั้งที่ตัวเองว่ายน้ำไม่เป็น สุดท้ายสามารถเหวี่ยงเด็กมาถึงฝั่งจนรอดชีวิต แต่ตัวเองกลับจมน้ำหายไปแทน เจ้าหน้าที่ประดาน้ำได้ลงค้นหา ก่อนจะเจอแค่ร่างอันไร้วิญญาณ

ซึ่งชาวบ้านต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผู้ตายมีนิสัยดี ชอบช่วยเหลือชุมชนและชาวบ้านอยู่เสมอจนเป็นที่รักของทุกคน โดยเหตุดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา ตามที่มีการนำเสนอข่าวมาแล้วนั้น

 

workpoint

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดโคกพิกุล ภาค 17 ม.7 ต.นาโยงใต้ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งงานฌาปนกิจศพ บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้ามีทั้งญาติๆ เพื่อนบ้าน รวมทั้งในตำบล ต่างมาช่วยกันจัดเตรียมของเพื่อเตรียมรับผู้มาร่วมงาน ในขณะที่โลกออนไลน์ต่างชื่นชมน้องโน๊ตที่เอาชีวิตเข้าแลกเพื่อให้อีกชีวิตรอดจากความตาย และอยากให้ภาครัฐเข้ามามีบทบาทในการดูแลในครั้งนี้

นางธัญยชนกพังค่า อายุ 49 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป พี่สาวของน้องโน๊ต เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทั้งน้ำตาว่า น้องโน๊ตเป็นน้องชายคนกลาง ในพี่น้องทั้งหมด 3 คน ซึ่งตอนเล็กน้องคลอดได้เพียงแค่ 7 วัน ผู้เป็นพ่อก็ได้ไปมีครอบครัวใหม่ ต่อมาได้ศึกษาเล่าเรียนมาแค่ ชั้น ป.6 ก็ได้ออกจากโรงเรียนเพื่อมาหางานทำและเลี้ยงดูแม่ที่มีโรคประจำตัวหลายโรค จนกระทั้งมาได้ทำงานภายในอู่ธวัชในตัวเมืองตรัง ได้เงินเดือนละ 8,000 บาท โดยเงินทั้งหมดได้นำไปเลี้ยงดูแม่

 

workpoint

 

นายวิกาศ ช่วยนวล อายุ 45 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน เล่าว่า น้องโน้ตเป็นคนดี ตอนเช้าก็ปั่นจักรยานไปซื้อกับข้าวไว้ให้แม่ แล้วก็ปั่นจักรยานออกไปทำงาน ในตอนเย็นหลังจากทำงานเสร็จ ก็กลับบ้านพร้อมด้วยกับข้าว เพื่อที่จะเอามาฝากแม่และหลานๆ

น้องเป็นคนดีมาก ชาวบ้านรักเอ็นดู บางครั้งถ้าเกิดมีเทศกาลสำคัญก็จะชวนแม่ซ้อนท้ายจักรยานไปเที่ยวด้วย โดยทุกๆ คนในหมู่บ้านจะเห็นหมด เพราะว่าน้องเขาเป็นเด็กดีมาก และบางครั้งเมื่อมีงานเทศกาล น้องเขาจะไปทำความสะอาด โดยที่ไม่ต้องมีใครใช้

 

workpoint

 

ด้านนายวิโรจน์ พลวัฒน์ อายุ 46 ปี ผญบ.ม.2 ต.นาโยงใต้ เล่าว่า น้องโน๊ตเป็นที่รู้จักของทุกคนในตำบล ตนเองรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ยิ่ง ทราบว่าน้องโน๊ตเป็นเด็กที่ชาวบ้านเอ็นดูสงสาร ซึ่งช่วยเหลือพ่อแม่และชุมชนมาโดยตลอด

ขณะนี้ทางตนเองได้ประสานและติดต่อไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและช่วยเหลือครอบครัวต่อไป ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคม จ.ตรัง ได้เดินทางมาพบญาติๆ เพื่อมาดูแลในเรื่องของภาวะจิตใจของทุกคนที่ย่ำแย่ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บรรยากาศสุดเศร้า ! ชาวบ้านร่วมงานศพ 'หนุ่มฮีโร่' ช่วยเด็กหญิงรอดชีวิต เเต่ตัวเองจมน้ำดับ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme