colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ญาติไม่ยอมเผา ! ศพ “น้องพลอย” ถูกฆ่ารัดคอที่แปดริ้ว รอจับคนร้ายมาขอขมาก่อน

17 ก.ค. 2560 (21:35 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
น้องพลอย

 

เปลี่ยนกะทันหัน! ญาติไม่ยอมเผาศพ “น้องพลอย” เหยื่อฆ่ารัดคอ เพียงจัดพิธีเผาตามประเพณี แต่ยังไม่เผาจริง รอ ตร.จับคนร้ายมาขอขมาศพก่อน

จากกรณีตำรวจ สภ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เข้าตรวจสอบศพ “น้องพลอย” อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนชื่อดัง ที่เสียชีวิตคาเบาะนอนภายในบ้านหลังหนึ่งใน ต.สิบเอ็ดศอก อ.บ้านโพธิ์ โดยมีรอยช้ำที่หน้าอกและลำคอ ตอนแรกตำรวจคาดว่าเกิดจากเหล็กดัดฟันหลุดติดคอ เพราะไม่เจอร่องรอยการต่อสู้ แต่จากผลชันสูตรยืนยันว่า พบคราบอสุจิบนเสื้อผ้าของผู้ตายด้วย จึงมั่นใจว่าน่าจะโดนคนร้ายบุกเข้ามาหวังข่มขืนและฆ่าปิดปาก

โดยขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยทั้งหมด 20 ราย ต้องรอเพียงผลจากสถาบันนิติเวชเท่านั้น เนื่องจากผลตรวจพิสูจน์ DNA ทางนิติวิทยาศาสตร์ จะสามารถยืนยันตัวคนร้ายได้

 

น้องพลอย2

 

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ค. 60) เวลา 16.19 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศาลาการเปรียญวัดโคกพนมดี ตั้งอยู่เลขที่ 1 ม.3 ต.ท่าข้าม อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีตั้งสวดพระอภิธรรมศพ “น้องพลอย” อายุ 14 ปี ผู้เสียชีวิตกรณีถูกคนร้ายฆ่ารัดคอภายในบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อช่วงรุ่งเช้าของวันที่ 13 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา และได้มีกำหนดการที่จะประกอบพิธีฌาปนกิจ โดยประชุมเพลิงในเวลา 16.00 น. วันนี้นั้น

ปรากฏว่าได้มีการเปลี่ยนแปลงพิธีการอย่างกะทันหัน หลังจากบรรดาญาติๆ ของผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่มีความเห็นตรงกันว่า ยังไม่ควรเผาศพน้องพลอยในวันนี้ เนื่องจากยังต้องการรอให้ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ก่อน จึงจะทำการเผาศพ  ท่ามกลางแขกเหรื่อเพื่อนนักเรียนร่วมชั้น ตลอดจนครูอาจารย์ จำนวนมากถึงกว่า 600-700 คน ที่เดินทางมาร่วมงานและไว้อาลัยต่อการจากไปของน้องพลอยในวันนี้

 

น้องพลอย3

 

ทั้งที่ก่อนหน้านี้ได้มีการจัดเตรียมการสถานที่ ด้วยการวางเก้าอี้เอาไว้รองรับแขกผู้มาร่วมพิธีภายในบริเวณศาลาสำหรับปลงศพด้านข้างเมรุเอาไว้แล้ว แต่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นการใช้ศาลาการเปรียญหลังใหญ่ ที่ใช้ในการตั้งสวดพระอภิธรรมศพตั้งแต่ในคืนวันแรกที่รับศพกลับมา เป็นสถานที่ประกอบพิธีประชุมเพลิงแทน แต่เป็นเพียงการประกอบพิธีไปตามแบบประเพณีทางศาสนาเท่านั้น ยังไม่มีการเผาศพของน้องพลอยไปจริงๆ แต่อย่างใด

หลังจากประกอบพิธีฌาปนกิจทางศาสนาผ่านไปแล้ว ทางญาติได้มีการประกอบพิธีแห่วนศพรอบเมรุจำนวน 3 รอบ จากนั้นได้นำศพบรรจุเก็บเข้าไว้ภายในโลงเย็นตามเดิม ก่อนประกอบพิธีฝังเก็บบรรจุศพแบบจำลอง ด้วยการปิดผนึกประตูหน้าต่างของเมรุเอาไว้อย่างแน่นหนาแทน โดยที่ยังไม่ได้มีการเผาศพของน้องพลอยไปจริงๆ

 

น้องพลอย4

 

จากการสอบถาม นายวิโรจน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ญาติผู้พี่ของ นางเจนจิรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 44  ปี มารดา ผู้มีศักดิ์เป็นลุงของน้องพลอย กล่าวว่า สาเหตุที่ต้องมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นในครั้งนี้ เนื่องจากบรรดาญาติๆ ส่วนใหญ่ได้ลงความเห็นกันว่า ยังไม่ควรเผาศพน้องพลอยไปในตอนนี้ โดยอยากจะรอให้ทางตำรวจจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่ารัดคอน้องพลอยมาดำเนินคดีให้ได้ก่อน จึงจะทำการเผาศพจริง

ครั้งแรกทางญาติอยากจัดพิธีสวดพระอภิธรรมศพต่อไปอีกเป็นเวลา 7 วัน แต่เมื่อได้มีการกำหนดการเผาศพเอาไว้แล้ว จึงจำเป็นต้องประกอบพิธีไปตามกำหนดการเดิม ตามพิธีทางศาสนากัน แต่จะทำการเก็บบรรจุศพของน้องพลอยหลังพิธีเอาไว้ก่อนแทน เพื่อรอให้คนร้ายที่ลงมือฆ่าน้องพลอยเข้ามาขอขมาศพ

 

น้องพลอย5

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ญาติเตรียมเผาศพเด็กหญิงวัย 14 เหยื่อฆ่ารัดคอ ! ตร.เผย ใกล้ได้ตัวฆาตกร

พบคราบอสุจิ คดีฆ่ารัดคอเด็กสาววัย 14 ปี ตร. สงสัยคนใกล้ชิด

ตร.ไม่เชื่อ สาว 14 เสียชีวิตเพราะเหล็กจัดฟันหลุดลงคอ คาดถูกฆาตกรรม

ฆาตกรใจเหี้ยม ! บุกฆ่าบีบคอนักเรียนสาว ม.3 ดับคาบ้านพัก

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ญาติไม่ยอมเผา ! ศพ “น้องพลอย” ถูกฆ่ารัดคอที่แปดริ้ว รอจับคนร้ายมาขอขมาก่อน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme