colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คืบหน้า ! รวบทนายโกงเงินน้องบีม ผู้ต้องหาอ้าง เงินอยู่กับเพื่อนสนิท ที่ติดคุก

17 ก.ค. 2560 (20:39 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ศานิตย์ เผย "พิสิษฐ์" โกงเงิน "น้องบีม" 5 ล้านบาท อ้างบริษัทที่ขับรถชนจ่าย 4 ล้าน หักเป็นค่าทนายความ 5 แสน อีก 3.5 ล้าน อยู่กับเพื่อนสาวคนสนิท ติดคุกที่ จ.ชุมพร คดียาเสพติด แต่ตามยึดเงินคืนคงเป็นเรื่องยาก

จากกรณีนางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี พาลูกสาว คือ เด็กหญิงภัทรดา แก้วผ่อง หรือ น้องบีม อายุ 14 ปี ร้องทุกข์กรณีถูกทนายที่ว่าความ ในคดีอุบัติเหตุบนท้องถนน เมื่อเดือน ก.พ. ปี 48 โกงเงินชดใช้ค่าเสียหาย ที่คู่กรณีจ่ายให้เป็นเงินถึง 5 ล้าน ปัจจุบันใช้ชีวิตอย่างลำบาก ต้องตระเวนขายของตามศาลาวัด ย่านจังหวัดนนทบุรี กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัว นายพิสิษฐ์ สัมมาเลิศ อายุ 59 ปี ไว้ได้แล้ว

 

 

ความคืบหน้าเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (17 ก.ค. 60) ที่ สน.บางยี่ขัน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. นำตัว น.ส.พรทิพย์ จันทรัตน์ อายุ 44 ปี พร้อมด้วย ด.ญ.ภัทรดา หรือ น้องบีม แก้วผ่อง อายุ 14 ปี ผู้เสียหายจากคดีรถยนต์ชนเข้าชี้ตัวนายพิสิษฐ์ ผู้ต้องหา และ น.ส.ฐิตาภา หรือภัทรวดี สวัสดี อายุ 39 ปี เพื่อนสาวคนสนิท ซึ่งถูกฝ่ายสืบสวน สน.บางยี่ขัน และฝ่ายสืบสวน จับกุมตัวได้เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา โดย น.ส.พรทิพย์ สามารถจดจำและชี้ตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 รายได้อย่างแม่นยำ

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.50 น. วันที่ 17 ก.ค. ตำรวจชุดจับกุมซึ่งเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของนายพิสิษฐ์มาโดยตลอด ทราบว่า นายพิสิษฐ์ และ น.ส.ฐิตาภา เพื่อนสาวคนสนิทกำลังเก็บข้าวของออกจากที่พักย่านศรีนครินทร์ เพื่อมุ่งหน้าไปแหล่งกบดานใหม่ที่อาคารซื่อตรงคอนโด ถนนรามอินทรา ซอย 125 แขวงและเขตมีนบุรี กทม. จึงสะกดรอยติดตามไปจนพบตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย และนำหมายจับเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้ที่คอนโดมิเนียมดังกล่าว

 

workpoint

 

จากการสอบถาม นายพิสิษฐ์ยอมรับว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง แต่อ้างว่าไม่ได้ยักยอกเงินทั้งหมดไปแต่อย่างใด หลังจากรับเช็คเยียวยาจากบริษัทประกันภัยมาแล้ว 4 ล้านบาท นายพิสิษฐ์ ยอมรับแค่หักค่าดำเนินการไปเพียง 5 แสนบาทเท่านั้น ส่วนเช็คใบละ 1 แสนบาท 35 ใบ ที่สั่งจ่ายล่วงหน้ามาให้ผู้เสียหาย อยู่กับ น.ส.พรปวีณ์ ชูแก้ว อายุ 44 ปี เพื่อนสาวคนสนิทอีกคน ซึ่งขณะนี้ถูกอายัดตัวเนื่องจากโดนจับกุมถูกคุมขังอยู่ในอำนาจศาลจังหวัดชุมพร ไปแล้วก่อนหน้านี้

แต่ที่แน่ๆ คือหลังจากนี้ นายพิสิษฐ์ จะไปประกอบอาชีพเดิมหรือทำแบบเดิมกับเหยื่อไม่ได้อีก เพราะนอกจากจะถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหาแล้ว ยังถูกลบชื่อจากการเป็นทนายความไปเป็นที่เรียบร้อย

 

workpoint

 

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของการยึดทรัพย์คืนนั้น คงเป็นเรื่องยากที่จะตามยึดเงินคืนมาได้ทั้งหมด โดยอยู่ระหว่างตกลงกับทางนายพิสิษฐ์ ทั้งนี้ หากมีผู้เสียหายเพิ่มเติมเหมือนคดีนี้สามารถเข้ามาแจ้งตำรวจได้ทันที ซึ่งวันนี้ได้มีการมอบค่าใช้จ่ายเบื้องต้นให้กับครอบครัวน้องบีม

ด้าน นางสาวพรทิพย์ จันทรัตน์ แม่ของ เด็กหญิง ภัทรดา แก้วผ่อง หรือน้องบีม ผู้เสียหาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกดีใจที่ผู้ต้องหาถูกจับตัวได้ แต่ก็ยอมรับว่ากังวลเรื่องเงินที่จะได้รับคืน และหากได้พูดคุยกับนายพิสิษฐ์ อยากจะถามว่า นี่หรือคือการช่วยเหลืออย่างเต็มที่ที่บอกกับครอบครัวของตัวเองไว้

ทั้งนี้ ตร.พยายามปิดกัน ไม่ให้สื่อบันทึกภาพ ช่วงที่จะนำตัวผู้ต้องหาไปให้ผู้เสียหายชี้ตัว

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คืบหน้า ! รวบทนายโกงเงินน้องบีม ผู้ต้องหาอ้าง เงินอยู่กับเพื่อนสนิท ที่ติดคุก

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme