colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

'ปันปัน' เข้มแข็งเพื่อเป็นเสาหลักให้ครอบครัว เล็งลอยอังคารเเม่เเหวนที่กองทัพเรือสัตหีบ

17 ก.ค. 2560 (18:09 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ปันปัน เต็มฟ้า ทายาทเพียงหนึ่งเดียวของร็อกเกอร์สาวมากความสามารถอย่าง "แหวน ฐิติมา สุตสุนทร" หลังต้องสูญเสียคุณแม่ไปด้วยโรคมะเร็ง เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา และได้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันจันทร์ที่ 17 ก.ค. 2560 เจ้าตัวก็เผยถึงความรู้สึกว่า

"รู้สึกสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทูลกระหม่อมฯ ได้พระราชทานพวงมาลาและเสด็จมาในการพระราชทานเพลิงศพคุณแม่ นับว่าเป็นเกียรติแก่คุณแม่และตระกูลปันมาก และปันก็รู้สึกปลาบปลื้มใจแทนคุณแม่ที่ทุกคนรักและอยู่เคียงข้างคุณแม่มาตลอด ซึ่งต่อจากนี้ไปปันก็อยากจะดำเนินรอยตามคุณแม่ แต่ปันคงหางานทำที่เป็นงานด้านที่เราเรียนจบด้านเศรษฐศาสตร์มา อาจจะทำงานธนาคารที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศก่อนเป็นงานหลักของเรา

 

workpoint

 

"แต่งานในวงการบันเทิงก็ยังไม่ทิ้ง ปันสามารถรับได้อยู่และอยากจะร้องเพลงของคุณแม่เพราะในช่วงที่คุณแม่มีชีวิตอยู่ ปันก็เดินสายตามคุณแม่ไปคอนเสิร์ตตลอด จริงๆ คุณแม่เป็นผู้หญิงที่เก่งและมีคนนับถือมาก อย่างตอนที่คุณแม่อยู่โรงพยาบาลเราก็เห็นท่านเข้มแข็ง และไม่เคยพูดว่าจะจากเราไป ซึ่งพอท่านจากไปแล้วมันเป็นเหตุการณ์เร็วมาก แต่ยังไงปันก็เชื่อว่าคุณแม่ยังห่วงปันอยู่

"ยิ่งตอนนี้ปันเลยต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว และต้องเข้มแข็งแบบคุณแม่ เพราะต้องดูแลคุณพ่อและระบบจัดการภายในบ้านทั้งหมด ซึ่งตอนนี้เป็นช่วงรอยต่อของชีวิต ทำให้มีภาระที่ต้องรับผิดชอบแทนคุณแม่เป็นจำนวนมาก  ตอนนี้สภาพจิตใจของปันและคุณพ่อดีขึ้นกว่าตอนที่เสียคุณแม่ใหม่ๆ แต่ยังไงปันก็ยังห่วงคุณพ่อ เพราะท่านแก่มากแล้ว ก็เลยต้องอยู่เป็นเพื่อนคุณพ่อและพาท่านไปท่านกิจกรรมต่างๆ อย่างตอนคอนเสิร์ตที่จัดเพื่อระลึกถึงคุณแม่ คุณพ่อก็ได้เจอเพื่อนเก่าๆ นักดนตรี หรือนักร้องที่คุณพ่อเคยทำงานด้วย  

"จริงๆ หลังจากคุณแม่จากไปก็รู้สึกใจหาย เพราะเราอยู่ด้วยกัน 3 คนมาตลอด ข้าวของเครื่องใช้ของคุณแม่ก็มีอยู่ทุกจุดในบ้าน และเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเราก็เริ่มเก็บของของคุณแม่ทำให้เรายิ่งใจหายมากขึ้น เมื่อ 2 วันหลังจากที่คุณแม่เสีย ปันฝันเห็นคุณแม่ แต่ไม่ได้เป็นภาพอะไรมาก ท่านแค่มายืนอยู่เฉยๆ ซึ่งปันว่าน่าจะเป็นภาพที่ดี"

 

workpoint

 

หลังจากเสร็จสิ้นงานพระราชทานเพลิงศพแล้วจะทำอย่างไรต่อ?                         

"เราจะไปลอยอังคารคุณแม่ที่ฐานทัพเรือสัตหีบ แต่ยังไม่แน่ใจว่าวันไหน และจะนำอัฐิแบ่งออกเป็น 2 ส่วนจะเก็บไว้ที่บ้านที่ปันอยู่กับคุณแม่ และเอาไปไว้กับคุณยายที่บ้านสุตสุนทร ซึ่งเป็นบ้านของน้องสาวคุณแม่

"ช่วงที่คุณแม่มีชีวิตอยู่ปันไม่ได้พูดความในใจกับคุณแม่เท่าไหร่ เพราะท่านเข้มแข็งมากและไม่คิดว่าคุณแม่จะจากไปเร็วแบบนี้ ก็อยากจะบอกคุณแม่ว่า ขอบคุณที่มอบสิ่งดีๆ ให้กับปันตั้งแต่เล็กๆ และถึงคุณแม่จะจากไปแล้ว ปันก็จะคิดถึงคุณแม่เสมอ"

 

workpoint

 

ขอบคุณภาพ IG : @panpantemfah

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวในแวดวงบันเทิงได้ทาง ห้องข่าวบันเทิง Workpointgossip 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

'ปันปัน' เข้มแข็งเพื่อเป็นเสาหลักให้ครอบครัว เล็งลอยอังคารเเม่เเหวนที่กองทัพเรือสัตหีบ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme