colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

บ้านเณรคำที่อุบลฯ ยังปิดเงียบ มีเพียงพี่ชายต่างพ่อดูแลคนเดียว

17 ก.ค. 2560 (17:31 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
เณรคำ

 

ชาวบ้านเผย อดีตหลวงปู่เณรคำกลับมาเยี่ยมบ้านประจำก่อนหนีคดีไปอเมริกา แต่หลังพ่อแม่เสียชีวิตมีเพียงพี่ต่างพ่อมาดูแลบ้าน

วันที่ 17 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 999/10 บ้านทรายมูล หมู่ 10 ต.ทรายมูล อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นบ้านของบิดาและมารดาของอดีตพระวิรพล ฉัตติโก หรือหลวงปู่เณรคำ หรือนายวิรพล สุขผล ก่อนหลบหนีไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกา นายวิรพลได้เดินทางมาเยี่ยมบิดามารดาและญาติพี่น้องที่บ้านหลังนี้เป็นประจำ แต่ปรากฏว่าวันนี้ บ้านหลังดังกล่าวที่มีเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา ยังคงปิดเงียบเหมือนทุกวันที่ผ่านมา

 

เณรคำ2

 

จากการสอบถาม นายคำกร บุญบรรจบ เพื่อนบ้านที่พักอาศัยอยู่ฝั่งตรงข้ามทราบว่า หลังบิดาและมารดาของนายวิรพลเสียชีวิต มีเพียงพี่ชายต่างบิดาชื่อ นายวิจารณ์ พักอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังนี้เพียงคนเดียว โดยตอนกลางวันจะออกไปทำงานและกลับเข้ามาบ้านช่วงค่ำของทุกวัน

ส่วน นายสุลิ สุขผล น้องชายบิดาเดียวกันของพระเณรคำ หรือนายวิรพล ปัจจุบันไปอาศัยอยู่ที่บ้านของภรรยาที่ ต.โพธิ์ศรี อ.พิบูลมังสาหาร ไม่ได้กลับมาที่บ้านหลังนี้เลย

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบบริเวณอาคารสูง 2 ชั้น ที่อยู่ติดกับบ้านหลังดังกล่าว และเดิมจะทำเป็นมูลนิธิของพระเณรคำ เนื้อที่เกือบ 200 ตารางวา ปรากฏถูกทิ้งร้างจนหญ้าขึ้นรกไปหมด โดยไม่มีการทำอะไร หลัง นายวิรพล หลบหนีไปอยู่ประเทศสหรัฐอเมริกา และกรมสืบสวนคดีพิเศษได้สั่งอายัดตัวอาคารหลังนี้ เพื่อใช้ตรวจสอบเส้นทางการเงินที่อดีตพระเณรคำ นำเงินจากประชาชนมาสร้างด้วย

 

เณรคำ3

 

สำหรับอดีตพระเณรคำ ถูกกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ แจ้งข้อกล่าวหาหลังก่อเหตุอื้อฉาวรวม 5 กระทง ประกอบด้วยพรากผู้เยาว์, กระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 15 ปี, ฉ้อโกงประชาชน, ฟอกเงิน และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนหลบหนีไปอยู่วัดแห่งหนึ่งในเมืองซานดิเอโก รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา และล่าสุดถูกทางการสหรัฐอเมริกาจับกุม กำลังส่งตัวกลับมาให้ดีเอสไอดำเนินคดีที่ประเทศไทย

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บ้านเณรคำที่อุบลฯ ยังปิดเงียบ มีเพียงพี่ชายต่างพ่อดูแลคนเดียว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme