colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

วอนช่วยหนุ่มพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ฐานะยากจน อาศัยอยู่กับยายวัย 72 ปี เพียงสองคน

17 ก.ค. 2560 (16:07 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

ทุกข์ซ้ำกรรมซัด!! ยายวัย 72 ปี วอนช่วยหลานชายป่วยกล้ามเนื้ออ่อนแรง แขนและขาลีบมาตั้งแต่เด็กไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แถมครอบครัวยากจน ต้องอยู่อย่างตามมีตามเกิด

วันที่ 17 ก.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีหนุ่มพิการป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เด็กๆ อยู่กับยายเพียงสองคน ภายในบ้านเลขที่ 71/1 หมู่ 6 ต.เจ็ดเสมียน อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวเป็นเป็นบ้านปูนชั้นเดียวของนางกานดา เทพสังข์ อายุ 72 ปี เจ้าของบ้าน และเป็นยายของนายศราวุฒิ เจิมพวงผล อายุ 21 ปี หนุ่มพิการที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แขนและขาลีบมาตั้งแต่เด็กไม่สามารถชั่วเหลือตัวเองได้ทุกๆ วันก็นั่งอยู่แต่บนที่นอนเก่าๆ ทั้งการลุกนั่งหรือล้มตัวลงนอนก็ไม่สามารถทำด้วยตัวเองได้เลย

นางกานดา ผู้เป็นยาย ได้เล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนมีหลานสองคน นายศราวุฒิ นั้นเป็นคนโต ส่วนคนเล็กเป็นผู้หญิงชื่อ น.ส.อภิญญา เจิมพวงผล อายุ 19 ปี อดีตก็ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่ตอนอายุ 9 ปี และมีอาการเดียวกันกับนายสราวุฒิพี่ชายที่เห็นอยู่ในขณะนี้ โดย น.ส.อภิญญา เองนั้นก็ต้องนั่งอยู่อย่างนี้ทั้งวัน หรือถ้านอนก็จะนอนทั้งวันถ้าไม่มีใครเข้ามาช่วยจับให้ลุกขึ้นก็ไม่สามารถลุกขึ้นด้วยตัวเองได้ แต่ต่อมา น.ส.อภิญญา เจิมพวงผล ผู้เป็นน้องสาวก็มาเสียชีวิตไปเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา จึงเหลือเพียงนายสราวุฒิ เพียงคนเดียวที่คุณยายกานดา คอยดูมาโดยตลอด และจะดูแลกันไปจนกว่าใครจะตายจากกัน

 

02

 

นางกานดา เทพสังข์ กล่าวว่า ตนเองนั้นลำบากมาก ทุกวันต้องทิ้งหลานชายที่ป่วยให้อยู่แต่ภายในบ้านคนเดียว ช่วงเช้าหลังป้อนข้าวให้แล้วตนก็จะออกจากบ้านไปหาซื้อผักมาขายตามตลาดนัด จะกลับมาอีกทีก็ตอนมืดคว่ำ หากไม่ทำก็ไม่มีอะไรกิน ช่วงที่ออกไปขายผักนั้นก็จะมีเพื่อนบ้านใกล้เคียงมาคอยเปิดไฟให้ และบางครั้งก็มาช่วยจับผู้ป่วยให้นอน หรือนำอาหารมาป้อนให้บ้างก่อนที่ตนจะกลับมา และด้วยความที่มีอายุมากแล้ว ตนเองก็ป่วยมีโรคประจำตัวทั้งความดันและไขมันต้องกินยาควบคุมอยู่ตลอด แต่ก็ต้องออกไปหาผักมาขายเพื่อเป็นรายได้เล็กๆ น้อยๆ ได้เงินมาดูแลหลานชายคนนี้ ยิ่งปัจจุบันร่างกายตนเองก็ชราลงทุกวัน จะทำอะไรก็ไม่ค่อยถนัดเหมือนเมื่อก่อน เหรี่ยวแรงก็ไม่มี จึงอยากวอนผู้ใจบุญที่มีจิตเมตตาช่วยเหลือ เพื่อจะได้มีทุนในการดูแลนายสราวุฒิ หลานชายที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้เลยแม้แต่ล้มตัวลงนอนก็ต้องจับให้นอน เวลากินก็ต้องป้อนให้กิน  รวมถึงทำภารกิจอาบน้ำ ชัดตัวให้ทุกวัน อยู่กันแบบตามมีตามเกิด

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

วอนช่วยหนุ่มพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ฐานะยากจน อาศัยอยู่กับยายวัย 72 ปี เพียงสองคน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme