colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

บุกทะลายแหล่งกระจายยาเสพติดอันดามัน รวบจีนฮ่อพร้อมยาไอซ์ 7.5 กก. มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

17 ก.ค. 2560 (14:28 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

ตร.ภูเก็ต จับเครือข่ายค้ายาเสพติดจีนฮ้อรายใหญ่ ยึดของกลางยาไอซ์ 7.5 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ส่งผ่านบริษัทรับส่งของ เผยเป็นฐานกระจายสินค้าแหล่งใหญ่ในพื้นที่อันดามัน 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่ห้องประชุมชั้น 2 ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวการจับกุมกระบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งพบเส้นทางลำเลียงจากทางภาคเหนือ ผ่านวิธีการขนส่งทางพัสดุ Express โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 1 ราย คือ นายวันชัย แซ่ย่าง อายุ 27 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นคนพื้นที่สูงหรือจีนฮ่อ พร้อมของกลาง ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) จำนวน 7.5 กิโลกรัม , ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 122 เม็ด, อาวุธปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาดใช้ยิงกับกระสุนปืน .25 มม.จำนวน 1 กระบอก, เครื่องกระสุนปืนขนาด .380 มม. จำนวน 59 นัด ขนาด .25 มม. จำนวน 42 นัด

และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีขาว-ชมพู หมายเลขทะเบียน ขพย -375 ภูเก็ตจำนวน 1 คัน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์,ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จับกุมได้ที่ร้านสะดวกซื้อก่อนถึงโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต  ถ.เยาวราช อ.เมือง จ.ภูเก็ต

 

02

 

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. ป่าตอง ได้จับกุมตัวนายวีรวุฒิ ตะรุรักษ์ อายุ 38 ปี ชาวจังหวัดสตูล พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวน 50 เม็ด จากนั้นได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ขยายผลเครือข่ายยาเสพติดของนายวีรวุฒิ ซึ่งในชั้นจับกุมถูกจับกุมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และจากการสืบสวนขยายผล ทราบข้อมูลว่า มีผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญที่ส่งยาเสพติดจำนวนมากมาจากทางภาคเหนือ เพื่อจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและจังหวัดใกล้เคียงจึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ

กระทั่งวันที่ 16 กรกฎาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ให้สายติดต่อล่อซื้อยาไอซ์จากนายผิงหรือนายมงคล แซ่ย่าง อายุ 29 ปี ซึ่งเป็นคนสั่งการ มีบ้านพักอาศัยอยู่จริงในจังหวัดทางภาคเหนือของประเทศไทย โดยนายมงคล จะสั่งการให้เครือข่ายยาเสพติดที่อาศัยอยู่ในจังหวัดภูเก็ต เป็นคนนำยาไอซ์ส่งให้กับกลุ่มลูกค้าที่สั่งซื้อ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ให้สายลับติดต่อสั่งซื้อยาไอซ์จากนายมงคลฯ จำนวน 500 กรัม (ครึ่งกิโลกรัม) และได้ตกลงจำหน่ายให้ในราคา 70,000 บาท และนัดส่งมอบกันที่หน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่งก่อนถึงโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ถนนเยาวราช ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต

 

06

 

โดยนายมงคล มอบหมายให้นายวันชัย หรือชัย แซ่ย่าง น้องชาย มาส่งมอบยาไอซ์ให้กับสายลับ เมื่อถึงเวลานัดหมายนายวันชัยฯ ผู้ถูกจับกุม ได้สะพายกระเป๋าขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น สกู๊ปปี้ สีขาว-ชมพู หมายเลขทะเบียน ขพย- 375 ภูเก็ต มาจอดที่หน้าร้านสะดวกซื้อดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นและจับกุมได้พร้อมยาไอซ์ จำนวน 500 กรัม ตามที่ล่อซื้อ

จากนั้นได้มีการขยายผลตรวจค้นบ้านพักของนายวันชัย บริเวณซอยสามัคคี 1 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต พบอาวุธปืนสั้นออโตเมติก ขนาดใช้ยิงกับกระสุน .25 มม. จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน ขนาด .25 มม. จำนวน 42 นัด ตรวจค้นต่อที่ห้องเช่าอาศัยบริเวณคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ที่ 5 ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต พบยาไอซ์ จำนวน 7 กิโลกรัม ยาบ้า 122 เม็ดและเครื่องกระสุนปืน จำนวน 59 นัดจึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

เบื้องต้นจากการสอบปากคำทราบว่ากลุ่มผู้ต้องหารายนี้ได้มีการส่งยาเสพติดโดยใช้วิธีการส่งพัสดุผ่านการขนส่งของเอกชน โดยส่งยาไอซ์เข้ามาในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตถึงครั้งละ 54 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าเป็นปริมาณมากพอสมควร

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บุกทะลายแหล่งกระจายยาเสพติดอันดามัน รวบจีนฮ่อพร้อมยาไอซ์ 7.5 กก. มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme