colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หยามข้ามแดน ! รวบหนุ่มลาวขนยาบ้า 2 แสนเม็ดคาด่าน มูลค่ากว่า 60 ล้าน

17 ก.ค. 2560 (13:57 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
bad

 

ศุลกากรหนองคายสนธิกำลังรวบหนุ่มลาวนักดนตรีมือกลอง ขนยาบ้า 2 แสนเม็ด มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท เข้าประเทศ สารภาพรับจ้างคนลาวด้วยกัน 50,000 บาท ส่งลูกค้าอุดรธานี

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 1 อ.เมืองหนองคาย นายประยุทธ์ มณีโชติ ผอ.สำนักงานศุลกากรภาคที่ 2, นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย, พ.ต.อ.กิตติพงษ์ จิตรคาม ผกก.1.บก.สส.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร, ตรวจคนเข้าเมืองหนองคาย, ตชด.245, นรข. ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายวันพอน แสงวิไล อายุ 32 ปี ชาวบ้านสีวิไล เมืองไซธานี นครหลวงเวียงจันทน์ พร้อมของกลาง ยาบ้าบรรจุในกระเป๋าเป้สีเขียว 1 ใบ และถุงกระดาษ 2 ถุง รวม 99 มัด จำนวนประมาณ 2 แสนเม็ด มูลค่าประมาณ 60 ล้านบาท รถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีทอง ทะเบียน กบ 0345 กำแพงนคร

 

bad2

 

โดย นายวันพอน ได้ขับรถกระบะเข้ามาจอดบริเวณด่านพรมแดนขาเข้าประเทศ เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรจึงได้ตรวจสอบภายในรถ พบถุงกระดาษ 2 ถุง วางอยู่บนพื้นวางเท้าเบาะหลัง และกระเป๋าเป้วางอยู่บนเบาะนั่งด้านหลัง เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่าเป็นห่อบรรจุยาบ้า จึงได้ทำการจับกุมนายวันพอนไว้

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายวันพอน ให้การรับสารภาพว่า ตนทำงานเป็นนักดนตรี มือกลองอิสระ ที่นครหลวงเวียงจันทน์ มีเพื่อนของเพื่อนแนะนำให้รู้กับนายทอม คนลาวด้วยกัน และนายทอมก็ติดต่อให้ตนนำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าที่ จ.อุดรธานี จากนั้นนายทอมได้ให้คนนำยาบ้ามาส่งให้ตนที่หน้าบ้าน เมื่อไปถึงอุดรฯ แล้วจะโทรศัพท์แจ้งสถานที่และผู้รับให้ทราบ แล้วจะได้เงินค่านำส่งยาบ้า 50,000 บาท ซึ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคายดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หยามข้ามแดน ! รวบหนุ่มลาวขนยาบ้า 2 แสนเม็ดคาด่าน มูลค่ากว่า 60 ล้าน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme