colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ด.ต.ทางหลวงน้ำใจงาม ควักเงินส่วนตัวเปิดอู่ซ่อมรถขนาดเล็ก บริการฟรี

17 ก.ค. 2560 (13:19 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ดาบตำรวจน้ำใจงาม

 

ดาบตำรวจทางหลวงน้ำใจงาม ควักกระเป๋าเปิดอู่ซ่อมรถขนาดย่อมในตู้บริการทางหลวง บริการปะเปลี่ยนพร้อมยางอะไหล่ แถมเติมน้ำมันให้ฟรี ช่วยประชาชน

ภาพลักษณ์ของตำรวจทางหลวงอาจดูไม่ดีนักในสายตาของผู้ใช้รถบางคน แต่ล่าสุดดาบตำรวจทางหลวงที่จังหวัดเชียงใหม่คนหนึ่งกำลังได้รับเสียงชื่นชมจากประชาชนเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเป็นมิตรจนเป็นที่รู้จักของชาวบ้าน ยังควักกระเป๋าส่วนตัว จัดซื้ออุปกรณ์ซ่อมรถไว้คอยช่วยเหลือประชาชนในยามฉุกเฉิน ในโครงการที่ตั้งชื่อว่า"ยางแบนก็แล่นได้"

 

 

ด.ต.ทศพล ปัญญาสุ หัวหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เจ้าของโครงการนี้บอกว่า จากประสบการณ์ในการทำงานที่ผ่านมาพบว่า มักจะมีประชาชนที่ประสบเหตุยางรั่ว ยางแบน รวมทั้งน้ำมันหมด มาขอความช่วยเหลือ โดยเฉพาะในช่วงกลางคืนที่อู่ซ่อมรถปิดให้บริการ จึงเกิดแนวคิดที่จะช่วยเหลือประชาชนเหล่านี้ โดยได้ใช้เงินส่วนตัวสั่งทำตู้เก็บอุปกรณ์พร้อมจัดซื้อปั๊มลม แม่แรงยกรถ ประแจ ไขควง  กากบาตขันน็อตล้อ อุปกรณ์สำหรับปะยางรถจักรยาน แกลลอนเก็บสำรองน้ำมัน รวมทั้งยางอะไหล่รถยนต์หลายชนิดและขนาดกว่า 20 เส้น มาจัดเตรียมเก็บไว้ที่ตู้เก็บอุปกรณ์ บริเวณลานจอดรถของหน่วยบริการตำรวจทางหลวง อ.แม่แตง คอยให้บริการประชาชน จนกลายเป็นอู่ซ่อมรถขนาดย่อม

 

ดาบตำรวจน้ำใจงาม

 

สำหรับการให้บริการก็จะให้ยืมยางอะไหล่เพื่อให้ผู้ประสบเหตุนำไปใช้ชั่วคราว เมื่อใช้แล้วก็ให้นำมาคืนในช่วงเวลาที่สะดวกภายหลัง เพื่อให้ผู้ประสบเหตุรายอื่นๆ ได้ใช้ต่อ นอกจากนี้ยังมีชุดปะยางสำหรับรถจักรยาน ไฟกระพริบแจกฟรีสำหรับรถจักรยานที่ไม่มีติดตั้งมา รวมทั้งยังมีน้ำมันทั้งเบนซินและดีเซล ให้บริการเติมสำหรับรถที่น้ำมันใกล้หมด ทั้งหมดนี้ให้บริการฟรี แต่หากใครจะซื้อมาคืนให้ก็จะทำให้คนอื่นๆ ได้ใช้ต่อในยามฉุกเฉิน

 

ดาบตำรวจน้ำใจงาม

 

ด.ต.ทศพณ กล่าวว่า โครงการนี้มีขึ้นเพื่อคอยช่วยเหลือประชาชน เป็นการยกระดับการให้บริการของตำรวจทางหลวงตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนการใช้เงินส่วนตัวไปแล้วกว่า 5 หมื่นบาท ก็ไม่ได้คิดมาก เพราะทำด้วยใจรัก ไม่หวังสิ่งตอบแทน หลังจากนี้หากใครที่ต้องการสนับสนุนอุปกรณ์เครื่องมือต่างๆ ก็จะเป็นเรื่องดี เพราะทุกอย่างนำไปใช้เพื่อประชาชนทั้งหมด

 

ดาบตำรวจน้ำใจงาม

 

ใครที่ใช้เส้นทางถนนเชียงใหม่-ฝาง ผ่าน อ.แม่แตง สามารถเข้าไปขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง  หรือหากจะแวะพักผ่อน ที่นี่ก็มีห้องน้ำสะอาด พร้อมห้องน้ำผู้พิการ รวมทั้งเครื่องดื่มชากาแฟให้บริการฟรีๆ ด้วยเช่นกัน

 

ดาบตำรวจน้ำใจงาม

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ด.ต.ทางหลวงน้ำใจงาม ควักเงินส่วนตัวเปิดอู่ซ่อมรถขนาดเล็ก บริการฟรี

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme