colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รองนายกฯ ชม ผบ.ตร. ! คลี่คลายคดีฆ่า 8 ศพ ได้อย่างรวดเร็ว

17 ก.ค. 2560 (12:57 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

พล.อ.ประวิตร ชม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ทำงานปิดคดีฆ่ายกครัว 8 ศพ ได้รวดเร็ว พร้อมบอกถึงกระแสการเปลี่ยนตัว ผบ.ตร. ยังไม่มีในตอนนี้

หลังจากเจ้าหน้าที่สามารถจับกุม 9 คนร้ายฆ่าโหด 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ โดย 1 ใน 9 คนร้ายนั้นคือ นายซูริก์ฟัต บ้านนบวงศ์สกุล หรือบังฟัต อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นผู้บงการ

ซึ่ง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงเมื่อวานนี้ (16 ก.ค. 60) ที่ห้องประชุมกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ถึงคดีดังกล่าวว่า ผู้ต้องสงสัยให้การรับสารภาพ ทั้งหมดเป็นคนที่มีจากหลายพื้นที่ ทั้งระนอง พังงา ภูเก็ต มีหน้าที่เป็นผู้ติดตามทวงหนี้ให้กับบังฟัต โดยรับเงินค่าจ้างติดตามทวงหนี้ ครั้งละ 1,000 บาท

 

workpoint

 

จากการสอบสวนทราบว่า บังฟัตเป็นคนลงมือลั่นไกสังหารนายวรยุทธ และครอบครัวทั้ง 11 คน เสียชีวิต 8 ราย โดยบังฟัตตั้งใจจะมาฆ่าครอบครัวของนายวรยุทธ ต้องการจัดฉากสร้างเรื่องว่า นายวรยุทธมีปัญหาเรื่องการเงิน จึงฆ่าลูกๆ ฆ่าภรรยา และคนอื่นๆ จากนั้นก็ได้ฆ่าตัวเองตายตาม แล้วยัดปืนกระบอกที่ใช้ยิงใส่ในมือของนายวรยุทธแต่บังเอิญกลุ่มคนร้ายมาพลาดตรงที่มีคนรอดชีวิตสามารถให้การเป็นพยานได้

ผบ.ตร.กล่าวว่า สำหรับประเด็นการก่อเหตุมาจากจัดแจ้งเรื่องขายฝากที่ดิน มีการฟ้องร้องหลายล้านบาท และมีเรื่องขัดแย้งส่วนตัว สืบเนื่องจากนายวรยุทธ ผู้ใหญ่บ้านได้เอาที่ดินหลายแปลงไปขายฝากไว้กับบังฟัต จากนั้นบังฟัตได้เอาที่ดินของนายวรยุทธไปจำนองไว้ ต่อมาทางนายวรยุทธได้นำเงินไปไถ่ถอนคืน แต่บังฟัตไม่ได้ให้โฉนดคืน จึงมีปากเสียทะเลาะกันอย่างรุนแรงถึง 3 ครั้ง 

 

workpoint

 

ความคืบหน้าล่าสุดในวันนี้ (17 มิ.ย. 60) เมื่อช่วงเช้าที่กระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการจับกุมผู้ต้องหาในคดีฆ่าโหดนายวรยุทธ สังหลัง  และคนในครอบครัวรวม 8 ศพว่า

"ขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำงานเพียง 1-2 วัน ก็สามารถคลี่คลายคดี และจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด โดยเฉพาะการทำงานของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงไปทำคดีด้วยตนเอง

"ซึ่งทำงานได้ดี เรียกได้ว่าตำรวจพยายามทำงานให้เป็นไปตามที่ประชาชนต้องการได้ ดังนั้นขอให้มั่นใจได้ว่า ทุกคดีที่เกิดขึ้น ทั้งคดีระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า คดีฆ่าคนตาย ทางตำรวจสามารถดำเนินการจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ทั้งหมด

"ผมขอให้กำลังใจ และชื่นชมว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามทำงานอย่างเต็มที่ เต็มความสามารถ จนประชาชนได้ชื่นชมการทำงานด้วย"

 

workpoint

 

ส่วนที่มีกระแสข่าวเปลี่ยน ผบ.ตร. นั้นมีความเป็นไปได้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้ เพราะยังไม่ได้พูดคุยกัน ซึ่งผบ.ตร.คนปัจจุบัน ก็ยังเหมาะสมในการทำหน้าที่อยู่ และขอยืนยันว่าตนก็ไม่เคยมีสัญญากับพล.ต.อ.จักรทิพย์ว่า จะให้นั่งในตำแหน่ง ผบ.ตร. 2 ปี อีกทั้งก็ไม่มีความลำบากใจอะไรที่มีรุ่นน้องมาต่อคิวอยู่ เพราะเราพิจารณาดูว่าคนใดมีความเหมาะสม

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รองนายกฯ ชม ผบ.ตร. ! คลี่คลายคดีฆ่า 8 ศพ ได้อย่างรวดเร็ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme