colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รวบยกทีม ! 8 ผู้ต้องหา ฆ่า 8 ศพ เผยชนวนเหตุ ขัดแย้งเรื่องการจำนองที่ดิน 

16 ก.ค. 2560 (19:41 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

คืบหน้า ฆ่า 8 ศพ ผบ.ตร.แถลงจับ 8 ราย เหตุจูงใจมาจากขัดแย้งเรื่องการจำนองซื้อขายที่ดิน 

เวลา 17.00.วันที่ 16 กค. 60 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พล.ต.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผช.ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมตอบข้อซักถามสื่อมวลชน จากเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุฆ่านายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก พร้อมด้วยครอบครัว และญาติๆ ภรรยาจนมีผู้เสียชีวิต 8 ศพ บาดเจ็บอีก 3 ราย

 

workpoint

 

ซึ่งก่อนจะมีการเข้าห้องประชุมทางญาติของผู้ใหญ่บ้าน และภรรยาผู้ใหญ่บ้าน กำนันผู้ใหญ่บ้านและผู้นำทางศาสนาอิสลามจำนวนนับร้อยคน ได้เดินทางมาพร้อมด้วยช่อดอกไม้ มามอบให้กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เพื่อขอขอบคุณที่คลี่คลายคดีและจับกุมคนร้ายได้ยกทีม

จากนั้น พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวว่า ขณะนี้ได้จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 8 คน เป็นชาย 7 คน และหญิง 1 คน ซึ่งได้ร่วมกันก่อเหตุฆ่ายกครัว โดยมูลเหตุจูงใจที่ทำให้คนร้ายซึ่งผู้ลงมือมีคนเดียว คือบังควัด หรือ บังฟัต มีอาชีพรับจำนองที่ดินปล่อยเงินกู้นอกระบบ ได้ชักชวนพรรคพวกซึ่งได้รับค่าจ้างในการร่วมทวงหนี้หรือเดินทางไปเจรจาการทำธุรกิจนอกระบบนี้ คนละ 1 พันบาท

 

workpoint

 

ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นเนื่องจากทางผู้ใหญ่บ้านได้ฟ้องร้องเรื่องที่ดินที่นำไปจำนองไว้กับทางบังฟัต แต่บังฟัตกลับนำไปขาย ไม่สามารถนำมาคืนให้ได้ แม้ว่าจะมีการคืนเงินไปให้แล้ว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้ และมีปากเสียงกันหลายครั้ง จึงได้ลงมือก่อเหตุ

โดยพฤติกรรมคือการให้ทีมงานแต่งกายคล้ายทหารเพื่อข่มขู่ครอบครัวผู้ตาย ซึ่งมีความตั้งใจไปฆ่าทั้งครอบครัว โดยได้วางแผนว่าจะทำให้มองว่าผู้ใหญ่บ้านมีปัญหาครอบครัว แล้วลั่นไกสังหารคนในครอบครัว 

ผู้สื่อข่าวถามว่า สำหรับรถยาริสของผู้ใหญ่ที่คนร้ายเอาไปนั้น ก็เพื่อที่จะตั้งใจจะโอนในภายหลังให้ทำสัญญาย้อนหลังว่า ได้มีการนำไปจำนองไว้ ส่วนของกลางที่พบที่ติดตามจับกุมได้นั้นเป็นอาวุธปืนของผู้ใหญ่บ้านขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก ของคนร้ายขนาด 9 มม. 1 กระบอก และปืนบีบีกัน

 

workpoint

 

ส่วนผู้ต้องหาทั้งหมด ขณะนี้ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่ ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม จ.กระบี่ โดยใช้มาตรา 44 ในการควบคุมตัว เพื่อทำการสอบสวนขยายผลต่อไป

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รวบยกทีม ! 8 ผู้ต้องหา ฆ่า 8 ศพ เผยชนวนเหตุ ขัดแย้งเรื่องการจำนองที่ดิน 

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme