colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

บทเรียนราคาแพง “แหวนแหวน” เจอโจรฝรั่งฉกกระเป๋า สูญเฉียดล้าน!

16 ก.ค. 2560 (18:06 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

เป็นเหตุการณ์ที่ต้องจดจำไปอีกนาน สำหรับแหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ หลังจากเพิ่งบินลัดฟ้าไปเที่ยวไกลถึงอิตาลี แต่ไปได้เพียงวันเดียวก็เกิดเรื่องซะแล้ว หลังเจ้าตัวเจอโจรฝรั่งฉกกระเป๋าหรู ขณะกำลังรับประทานอาหารอยู่ในร้านอาหาร ซึ่งภายในกระเป๋ามีทั้งเงินสดและของแบรนด์เนมอีกหลายรายการ ที่สำคัญภายใน 1 ชม.โจรใจบาปยังเอาบัตรเครดิตของตนไปรูดอีกเกือบ 4 แสนบาท

เรียกได้ว่าโดนฉกกระเป๋าครั้งนี้ ทำสาวแหวนแหวนสูญเงินเฉียดล้าน! ซึ่งสาวแหวนแหวนได้โพสต์เรื่องราวฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ในอินสตาแกรมส่วนตัว บอกเลยว่าเหตุการณ์นี้ถือเป็นบทเรียนราคาแพงที่จะจำไม่ลืมเลยทีเดียว

 

workpoint

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เคยเตือนตนว่าดวงราหูจะถีบแรงมาก ซึ่งสาวแหวนแหวนก็ไม่คิดว่าจะแรงขนาดทำสูญเงินเกือบล้านขนาดนี้ เพราะก่อนหน้าที่จะเดินทางมาอิตาลี ก็เพิ่งจะโดนขโมยโทรศัพท์มือถือไปหมาดๆ

เอาเป็นว่าสูญทรัพย์ครั้งนี้ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปก็แล้วนะคะ สาวแหวนแหวน

 

ถึง Milan ก็ได้มาเที่ยวสถานีตำรวจเรยคร้าา..!!! @morchang เพิ่งเตือนว่าราหูจะถีบแรงมั่กๆช่วงนี้ แต่ก็ไม่คิดว่าจะล่อไปเกือบล้าน!! ก่อนมาอิตาลีเพิ่งโดนขโมยมือถือ มาต่างประเทศคิดว่าพ้นเงาราหูถีบแล้ว แต่ก็หาไม่..นั่งทานอาหารอยู่ในร้านแล้วเอาสายกระเป๋า Hermes Kelly สีครีมพาดกับเก้าอี้ไว้แล้วเอาหลังนั่งพิงทับสายอีกที นั่งทานกับเพืือนๆอีก 4 คน พอจะคิดเงิน หันมาอีกทีกระเป๋าหายไปแล้วทั้งใบคร้า!! ช๊อครับประทานไปเรย! ทั้งน้องแอร์ เงินสดอีก 60,000 กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าแต่งหน้า Prada แว่นตา Victoria Beckham ยัน eyeliner และ ขนตาปลอม!!😥😓 และที่เปรี้ยวสุดคือออ!! ภายใน 1 ชม ที่ขโมยไป(และยังไม่รู้ตัว) อีคุณโจรเอาบัตรเครดิตดิฉันไปรูดอีกเกือบ 400,000 บาท!!! ลมแทบจับ😵😵😵😰😰😰พอรู้ตัวก็รีบพุ่งไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ แจ้งสถานฑูต แจ้งbank รวบรวมหลักฐานเขียนลงบันทึกส่งตำรวจยาวเป็นหางว่าว เพื่อรีบส่งหลักฐานบันทึกแจ้งความของทางตำรวจอิตาลีให้ทาง Bank ดำเนินการอย่างด่วนที่สุด! ส่วนเรื่องตามกระเป๋าคืนคงลำบากนิดนุง เพราะมีพี่น้องชาวเอเชียอีกประมาณ 60 คนต่อแถวรอแจ้งความคดีเดียวกันอยู่ในสถานีจนทะลักออกไปหน้าถนน ไม่นับอีก 100 กว่าคนช่วงเช้า..คาดว่าคงต้องทำใจเพราะพี่ตำรวจคงวิ่งไล่ตามให้หมดไม่ทัน..😑😓 ยังไงต้องขอกราบขอบพระคุณทาง citibank #citibankthailand #citibankultima มากๆๆๆอีกครั้งนะคะ ที่รับเรื่องและช่วยจัดการดูแลในส่วนที่อีโจรเปรตอเวจีผีนรกรูดไป🙏🙏🙏จะระมัดระวังไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกค่ะ...ฝากถึงพี่ๆน้องๆชาวไทยทุกคนที่ไปเที่ยวเมืองใหญ่ๆในอิตาลีด้วย อย่าลืมระมัดระวัง ดูแลตัวเองดีๆ เวลาเข้าร้านอาหารวางกระเป๋าไว้บนตักและพันไว้กับแขนหลายๆทบตลอดเวลา (ขนาดวางไว้อยู่ในสายตาแต่ตอนก้มหน้าทานภายในเสี้ยววินาทียังคว้าไปได้) คอยสังเกตคนรอบๆตัว อย่ามัวแต่เดินถ่ายรูป เดินเซลฟี่ แบ่งเงินสดอย่าเก็บรวมกัน บัตรเครดิตตั้งวงเงินจำกัดไว้ เพราะที่อิตาลีไม่ค่อยตรวจ ID เวลารูดบัตรเหมือนที่อเมริกา...มีคนเตือนมาหลายรอบแต่เพิ่งโดนกับตัวเองครั้งแรกอย่างหนักเลยรู้ซึ้ง...หวังว่าเรื่องราวของแหวนจะเป็นอุธาหรณ์เตือนใจให้ทุกคนระวังกันมากยิ่งขึ้นนะคะ...#ราหูถีบเสียทรัพย์เกือบล้าน #หลอนไปเลยพักใหญ่ #ถีบสะใจรึยังเค๊อะ @morchang #กลับเมืองไทยพาเข้าวัดด่วน

A post shared by whanpavarisa (@whanpavarisa) on

 

พระเอกขี้ม้าขาวมาช่วยแย้วววว!!!💕 @kornnarongdej พี่กรณ์สุดที่ีัรักของน้อง พอรู้ว่าน้องสาวโดนปล้นหมดตัว (แถมมารูดบัตรฉันอีก!) ก็รีบเอาเงินสดมาให้น้องทันที เพราะกลัวน้องลำบากไม่มีเงินใช้! 😭😭😭🙏แถมยังพาน้องไปเที่ยวปลอบขวัญถึง Switzerland...พ่อแม่ค่อยอุ่นใจ เพราะรู้ว่าพี่กรณ์ไม่เคยทิ้งน้อง...ฮือๆๆๆซาบซึ้งที่สุดใน 10 โลก😭🙏#mybestbigbro #wearefamily #loveyousupergoddammax

A post shared by whanpavarisa (@whanpavarisa) on

 

 

Off to Milan!!🇮🇹✈️ #HBSsummerreunion

A post shared by whanpavarisa (@whanpavarisa) on

 

 

ขอบคุณภาพจาก IG:whanpavarisa

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวในแวดวงบันเทิงได้ทาง ห้องข่าวบันเทิง Workpointgossip 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บทเรียนราคาแพง “แหวนแหวน” เจอโจรฝรั่งฉกกระเป๋า สูญเฉียดล้าน!

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme