colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ตลาดประชารัฐสร้างรายได้ แห่ซื้อไข่ไก่ฟองละ 1 บาท ! หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

16 ก.ค. 2560 (17:37 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

ผู้ว่าฯลำปางเปิดขายไข่ไก่ฟองละ 1 บาท คนแห่ซื้อคึกคัก หวังกระตุ้นเศรษฐกิจตลาดประชารัฐ เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างอาชีพ และสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยได้รับการสนับสนุนพื้นที่จากเอกชน   

วันนี้ (16 ก.ค. 60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ตลาดประชารัฐ “แจ่งกิ่วลม” บริเวณปากทางเข้าเขื่อนกิ่วลม ถนนพหลโยธินสายลำปาง - งาว ต.บ้านเสด็จ อ.เมือง จ.ลำปาง นายสุวัฒน์ พรมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ได้เข้าเยี่ยมชมภายในตลาดซึ่งเป็นตลาดประชารัฐ เพื่อเป็นการส่งเสริมการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ ซึ่งได้รับการสนับสนุนพื้นที่จากเอกชน เปิดพื้นที่จัดตั้งแผงลอยจำหน่ายสินค้าของดีของชุมชน พืชผลทางการเกษตร ผักผลผลไม้ ตลอดจนเพื่อพัฒนาเป็นสถานที่รองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพื้นที่ จ.ลำปาง อีกด้วย

 

2

 

6

 

สำหรับตลาดประชารัฐแจ่งกิ่วลมแห่งนี้ ทาง หจก.ลำปางซิตี้ออยล์ ได้เป็นเจ้าของพื้นที่ และเป็นผู้ดูแลบริหารจัดการ โดยขณะนี้ได้ปรับรูปแบบตลาดเป็นตลาดสดตอนเย็น และยังให้พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนรวมถึงเกษตรกรต่าง ๆ ได้นำสินค้ามาวางขายฟรีโดยไม่คิดค่าเช่าแผงเป็นเวลา 1 ปี เพื่อเป็นการสนับสนุนนโยบายประชารัฐของรัฐบาลในการช่วยเหลือประชาชนในระดับรากหญ้า ให้มีสถานที่ในการวางผลิตภัณฑ์เพื่อจำหน่ายโดยตรงโดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนให้เกิดการขยายตัวเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

 

3

 

นอกจากนี้นายสุวัฒน์ ยังได้เดินเยี่ยมชมพ่อค้าแม่ค้าในตลาดที่นำสินค้าต่าง ๆ มาวางขาย พร้อมกับเปิดขายไข่ไก่ราคาถูกฟองละ 1 บาท มีประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจยืนเข้าแถวรอซื้อไข่ไก่จากมือผู้ว่า ฯ ลำปางกันอย่างคึกคัก โดยไข่ไก่ราคาถูกดังกล่าวมีทั้งหมด 10,000 ฟอง และจะมีขายเฉพาะวันที่ 16 – 19 ก.ค. 60 ตั้งแต่เวลา 15.00 น.เป็นต้นไป

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตลาดประชารัฐสร้างรายได้ แห่ซื้อไข่ไก่ฟองละ 1 บาท ! หวังกระตุ้นเศรษฐกิจ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme