colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ยอดคุณพ่อแนวคิดดี! “ดู๋ สัญญา” เผย ให้ลูกชาย “น้องเอม” หางานทำช่วงปิดเทอม ฝึกเรียนรู้ชีวิตคนทำงาน

16 ก.ค. 2560 (17:02 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
1

 

เป็นคุณพ่อที่ใส่ใจในการเลี้ยงดูลูกจริง ๆ สำหรับพิธีกรชื่อดัง ดู๋ สัญญา คุณากร โดยเฉพาะแนวคิดการสอนลูกชาย “น้องเอม” กับวิธีการสอนลูกในการใช้ชีวิต ที่ทำเอาชาวเน็ตยกย่องกับการให้ลูกชายหาที่ฝึกทำงานเรียนรู้ชีวิตคนทำงานในช่วงปิดเทอม

 

 

ตอนนี้เอมอายุ17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่า กว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร...... โชคดีจัง .... ลูกเห็นด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูง Renaissance Hotel Bangkok ที่กรุณารับเขาฝึกงานครับ

A post shared by Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) on

 

โดยน้องเอม ลูกชายวัย 17 ปี ตอนนี้อยู่ในช่วงปิดภาคเรียน พ่อดู๋จึงแนะนำให้ลูกชายเข้าฝึกงานในอาชีพต่าง ๆ โดยพ่อดู๋ ได้โพสต์ภาพน้องเอมขณะทำงานเป็นพนักงานโรงแรม พร้อมข้อความว่า “ตอนนี้เอมอายุ 17 สองปีแล้วที่ผมทำแบบนี้ เมื่อลูกปิดเทอม ผมจะให้ลูกหางานทำ หาที่ฝึกงาน ให้ได้รู้จักชีวิตคนทำงาน ต้องตื่นเช้า กลับค่ำ รถติด เดินทางเองด้วยระบบขนส่งสาธารณะ อดทน เป็นผู้รับใช้ ให้บริการผู้อื่น ทำวันละ8ชั่วโมง ให้รู้ว่ากว่าผู้คนจะหาเงินมาเลี้ยงตน เป็นอย่างไร......โชคดีจัง .... ลูกเห็นด้วย ขอบคุณเป็นอย่างสูง Renaissance Hotel Bangkok ที่กรุณารับเขาฝึกงานครับ”

 

 

จริงๆงานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ... ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ... ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร....

A post shared by Sanya Kunakorn (@sanyakunakorn) on

 

นอกจากนี้ ดู๋ สัญญา เล่าถึงการทำงานของลูกชายว่า “จริง ๆ งานที่ลูกทำก็ไม่ได้ลำบากมาก หรือยิ่งใหญ่มากแต่อย่างใด แต่ผมสอนเขาว่า งานทุกงานมีคุณค่าเสมอ อยู่ที่แง่มุมมองและกำลังสติปัญญาของเรา ว่าเข้าใจอย่างถ่องแท้หรือไม่ ... ผมไม่เคยสอนให้ลูกโตขึ้นไปเป็นเจ้าคนนายคน ... ถ้าทุกคนเป็นนายหมด ใครจะเป็นผู้ปฏิบัติ แล้วโลกจะขับเคลื่อนอย่างไร....”

งานนี้ทำเอาแฟน ๆ ต่างเข้ามาคอมเม้นต์เห็นด้วยกับแนวคิดของคุณพ่อดู๋ กับวิธีการสอนให้ลูกเรียนรู้ชีวิตการทำงาน และทำให้ลูกเห็นคุณค่าของเงินที่กว่าจะได้มา จนหลายคนยกย่องเป็นคุณพ่อตัวอย่างเลยล่ะค่ะ

 

1

 

2

 

ขอบคุณภาพ IG: sanyakunakorn

ติดตามทุกความเคลื่อนไหวในแวดวงบันเทิงได้ทาง ห้องข่าวบันเทิง Workpointgossip 

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ยอดคุณพ่อแนวคิดดี! “ดู๋ สัญญา” เผย ให้ลูกชาย “น้องเอม” หางานทำช่วงปิดเทอม ฝึกเรียนรู้ชีวิตคนทำงาน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme