colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สาวบุรีรัมย์ เปิดร้านส้มตำออนไลน์ ! ลูกค้าแห่อุดหนุน ยอดขายวันละกว่า 5 พัน

16 ก.ค. 2560 (13:23 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

สาววัย 33 ชาวบุรีรัมย์เปิดร้านส้มตำออนไลน์รับยุค 4.0 โพสต์เมนูเด็ดผ่านเฟสบุ๊ก ไลน์ ให้ลูกค้าเลือกและสั่ง ทั้งยังบริการส่งฟรีถึงบ้าน ถูกใจวัยรุ่นหนุ่มสาวและพนักงานห้าง แห่สั่งซื้อคึกคัก                            

วันที่ 16 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.วาสนา แสนกล้า หรือน้ำ สาวยุคใหม่วัย 33 ปีชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเดิมจะขายสินค้าเสื้อผ้าทางออนไลน์อยู่แล้ว และมีกระแสตอนรับจากลูกค้าค่อนข้างดี จึงตัดสินใจเปิดร้านขายส้มตำออนไลน์ชื่อร้าน “สารพัดยำ ตำเซาะกราว” ที่จิระนคร ซอย 5/6 ต.ในเมือง  อ.เมืองบุรีรัมย์ เยื้องโรงเรียนธีรา 

 

workpoint

 

โดย น.ส.วาสนา จะโพสต์เมนูส้มตำรสเด็ดให้ลูกค้าเลือกผ่านเฟสบุ๊ก และไลน์ อาทิ  ตำกุ้งสด ตำหมูยอหอยแครง ตำป่าหมูยอ ตำหมูยอกุ้งสด ตำหมูยอดักแด้ ตำรวมมิตรทะเล  และตำผลไม้ตามฤดูกาล 

ทั้งนี้หากลูกค้าคนไหนต้องการรับประทานยำ หรือตำเมนูอื่นๆ ก็สามารถโพสต์สั่งทางเฟซบุ๊ก ไลน์ และโทรศัพท์มือถือไว้ล่วงหน้าได้  ทางร้านก็จะไปจัดหาซื้อวัตถุดิบมาทำให้ทันที เรียกได้ว่านอกจากเทคนิคการขายจะทันสมัยเข้ากับยุค 4.0 แล้ว ยังได้ใจลูกค้าอีกด้วย   

 

workpoint

 

หลังจากเปิดขายมาได้ไม่ถึงปีก็จะมีวัยรุ่น หนุ่มสาว นักเรียน นักศึกษา และพนักงานห้างมาอุดหนุนอย่างคึกคัก บางคนก็จะสั่งโพส์ตเฟซ  แชทไลน์ หรือโทรศัพท์มาสั่งไว้ล่วงหน้าก่อนจะขับรถมาถึงที่ร้าน เมื่อเดินทางมาถึงร้านก็ได้รับประทานทันทีแบบไม่ต้องรอนาน   

นอกจากนี้ทางร้านยังมีบริการส่งฟรีถึงบ้านหรือที่ทำงานอีกด้วย แต่จะต้องสั่ง 2 ครกขึ้นไปและระยะทางไม่เกิน 5 กิโลเมตร ทางร้านก็จะบริการส่งฟรีทันที ทั้งยังมีไวไฟบริการฟรีอีกด้วย เรียกได้ว่าเข้าถึงใจลูกค้าแบบสุดๆ เลยทีเดียว 

 

workpoint

 

ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับเมนูและวัตถุดิบ เช่น ตำกุ้งสด ตำหมูยอกุ้งสด ตำหมูยกดักแด้ ตำปูม้า ตำรวมมิตรทะเล ก็จะขายราคาครกละ 100 บาท หากเป็นธรรมดา เช่น ตำพริกกระเทียม ปูปลาร้า ตำไทย ขายราคาปกติครกละ 30 – 35 บาทเท่านั้น  นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรโมชั่นหากลูกค้าสั่งข้าวสวย 2 จาน จะแถมฟรีอีก 1 จาน โดยร้านจะเปิดตั้งแต่เวลา 10.00 – 21.00 น. วันจันทร์ ถึงวันเสาร์ หยุดทุกวันอาทิตย์

น.ส.วาสนา บอกว่า หลังเปิดขายส้มตำออนไลน์มาเกือบ 1  ปี ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น หนุ่มสาว นักเรียน นักศึกษา และพนักงานห้าง จะแวะมาอุดหนุนที่ร้าน รวมถึงสั่งทางเฟซ  ไลน์ และโทรศัพท์อย่างต่อเนื่อง  

 

workpoint

 

จุดเด่นของที่ร้านจะเน้นอาหารทะเลสดใหม่สะอาดไม่มีกลิ่นคาว ทำให้เป็นที่ถูกปากและประทับใจลูกค้า  และจะบอกกันปากต่อปากจนมีลูกค้ามาอุดหนุนคึกคักทุกวัน ทำให้มีรายได้จากการขายส้มตำออนไลน์วันละกว่า 5,000 บาท  บางวันเคยขายได้สูงสุดถึงกว่า 8,000 บาท เมื่อหักต้นทุนแล้วก็จะเหลือกำไรประมาณ 2 – 3 พันบาทต่อวัน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สาวบุรีรัมย์ เปิดร้านส้มตำออนไลน์ ! ลูกค้าแห่อุดหนุน ยอดขายวันละกว่า 5 พัน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme