colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

หน้าฝนคึกคัก ! แม่ค้าพิษณุโลก ทำเมนูปูนาหลากหลาย ขายที่ตลาดใต้

15 ก.ค. 2560 (16:53 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้

workpoint

 

ที่ตลาดใต้ จ.พิษณุโลก เเม่ค้านำปูนาหลากหลายเมนูมาจำหน่าย อาทิเช่น ปูนาต้ม ปูนาดอง หลนปูนา เเละมันปูนา 

วันที่ 15 กค. 60 ที่ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 อ.เมือง จ.พิษณุโลก ตลาดเช้าที่ชาวเมืองพิษณุโลกนิยมมาซื้อหาอาหารเช้ารับประทานมากที่สุดของจังหวัด วันนี้เป็นวันหยุด ประชาชนหนาแน่นเช่นเดิม ช่วงนี้เริ่มเข้าหน้าฝน ปูนาเริ่มออกชุกมาก และเป็นเมนูยอดนิยมของหลายๆ คน ในวันนี้มีเมนูพื้นบ้านบ้านจากปูนาหลากหลายชนิด มาวางจำหน่ายจำนวนหลายเจ้า ราคาเฉลี่ยตั้งแต่ชุดละ 20-30 บาท

 

workpoint

 

พ่อค้าแม่ค้าตลาดใต้ บอกว่า ช่วงนี้ปูนาเริ่มออกมาจำนวนมาก ตามพื้นที่ทำนาต่างๆ ทั้งจากเขต อ.เมืองพิษณุโลก อ.บางระกำ อ.พรหมพิราม อ.วังทอง มีผู้นำมาจับขายส่งให้กับพ่อค้าแม่ค้า ไม่แน่ใจว่าปีนี้จะยังมีปูนามากน้อยแค่ไหน เพราะเมื่อชาวนาเริ่มทำนา ปูนาถือเป็นศัตรูพืชที่กัดกินต้นข้าว จึงมีการกำจัดปูนา แต่ช่วงนี้ปูนาที่รับมาเป็นปูนาที่ยังเป็นๆ มีชีวิตอยู่ จึงรับประกันได้ว่า ไม่ใช่ปูนาที่ถูกจับมาโดยสารเคมี

สำหรับเมนูจากปูนาที่วางจำหน่ายในตลาดใต้วันนี้มีหลากหลายมาก เมนูพื้นๆ ที่สุด คือ ปูนาต้ม ใส่ถุงจำหน่ายถุงละ 20 บาท และยังมีปูนาที่ยังเป็นๆ มีชีวิต รวมถึงปูนาดอง ขายราคาถุงละ 20 บาทเช่นกัน นอกจากนี้ ยังมีการนำปูนามาทำอาหารอีกหลายเมนู ได้แก่ หลนปูนา เป็นต้น 

 

workpoint

 

นางยุพิน แก้วชาวนา แม่ค้าขายปูนาเปิดเผยว่า ทุกหน้าฝนร้านตนจะขายปูนาแบบครบวงจรเลยทีเดียว มีปูนาต้ม ก้ามปู ปูดอง ปูนาตัวเป็นๆ ใส่ถุงวางขาย ช่วงนี้เพิ่งเริ่มฝน เริ่มจับปูนาได้  ทำมันปูนา ถุงละ 50  บาท น้ำหนักประมาณขีดกว่าๆ หรือ ขายกิโลกรัมละ 350  บาท  ปีนี้ลดราคาลงหน่อย จากปีที่แล้วขายกก.ละ 400 บาท เพราะเศรษฐกิจไม่ค่อยดี คนซื้อของน้อยลง

 

workpoint

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หน้าฝนคึกคัก ! แม่ค้าพิษณุโลก ทำเมนูปูนาหลากหลาย ขายที่ตลาดใต้

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme