colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

รวบแล้ว ! หนุ่มใหญ่แอบอ้างเป็นที่ปรึกษา คสช. ลวงผู้เสียหายฝากงาน สูญเงินกว่า 2 ล้าน

14 ก.ค. 2560 (21:17 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
จับแอบอ้าง4

 

ตำรวจจับกุมดอกเตอร์แอบอ้างเป็นที่ปรึกษาผู้ใหญ่บ้านเมือง พร้อมมีคดีติดตัว หลอกเหยื่อฝากเข้าทำงาน เสียหายกว่า 2 ล้านบาท

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รอง ผบช.น.ได้นำกำลังจับกุม นายนวรัตน์ ชินทะวัน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 5 ต.โพธิ์ทอง อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด พร้อมของกลางรถยนต์ฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีเทา ทะเบียน 3 กภ 5318 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากสืบทราบว่า นายนวรัตน์ ได้แอบอ้างเป็นที่ปรึกษาผู้ใหญ่หลายรายในประเทศไทย และยังฉ้อโกงเหยื่อด้วยการออกอุบายว่า สามารถพาฝากเข้าทำงานในหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ และธนาคารชื่อดังได้ สูญเงินไปกว่า 2 ล้านบาท

 

จับแอบอ้าง2

 

ขณะที่ตำรวจทราบว่า นายนวรัตน์ มีหมายจับคดีร่วมกันฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.เกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด หมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และหมายจับคดีฉ้อโกงในพื้นที่ สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ติดตัวอยู่ จึงได้นำกำลังไปจับกุม นายนวรัตน์ ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง และนำตัวมาสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.9 โดยเจ้าตัวอ้างว่าเป็นดอกเตอร์ ด้านรัฐศาสตร์ จบจาก ม.เกริก และเป็นที่ปรึกษาของผู้ใหญ่หลายท่านในบ้านเมืองจริง

เบื้องต้นตำรวจได้เชิญ พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล อดีต รอง ผบช.น.ให้เดินทางมาที่ กก.สส.บก.น.9 โดย พล.ต.ต.นิพนธ์ ยืนยันว่าไม่รู้จัก ดร.นวรัตน์ รายนี้แต่อย่างใด ตำรวจจึงได้ดำเนินคดีกับ นายนวรัตน์ ในข้อหาปลอมเอกสารและใช้เอกสารปลอม

 

จับแอบอ้าง3

 

โดยตำรวจได้ตรวจพบ บัตรผ่านเข้าออกพื้นที่เขตพระราชฐาน บัตรผ่านเข้าออกสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม บัตรที่ปรึกษาข้าราชการ นักการเมือง นายทหาร และนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ อาทิ บัตรที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจของ คสช. บัตรที่ปรึกษา พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นต้น ซึ่งทางตำรวจกำลังตรวจสอบจากต้นสังกัดว่าเป็นของจริงหรือไม่

ด้าน พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวว่า มีผู้เสียหายประมาณ 10 ราย ถูกหลอกว่าจะฝากเข้าเป็นเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิต และข้าราชการหลายแห่ง สูญเงินให้ นายนวรัตน์ รวมกันกว่า 2 ล้านบาท จึงอยากประชาสัมพันธ์ไปถึงผู้เสียหายรายอื่นๆ ด้วยว่าถ้าท่านใดเคยถูก นายนวรัตน์ ฉ้อโกง ขอให้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนท้องที่ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีเพิ่มเติมต่อไป

 

จับแอบอ้าง1

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รวบแล้ว ! หนุ่มใหญ่แอบอ้างเป็นที่ปรึกษา คสช. ลวงผู้เสียหายฝากงาน สูญเงินกว่า 2 ล้าน

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme