colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

แบงก์ปลอมระบาด ! ตำรวจตรังจับได้แล้ว 1 กำลังล่าตัวอีก 1

13 ก.ค. 2560 (17:22 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ผู้การตรัง

 

ผู้การฯ ตรัง เร่งติดตามคดีแบงก์ปลอมระบาด จับได้แล้ว 1 ราย ส่วนอีกราย ที่เหลือพอทราบตัว พร้อมติดตามจับกุม

วันที่ 13 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.สมพงศ์ ทองใบ ผบก.ภ.จว.ตรัง ได้ลงพื้นที่ติดตามเหตุแบงก์ปลอมระบาดในพื้นที่ จ.ตรัง ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งทางตำรวจได้วางแผนและอาศัยจังหวะเข้าจับกุมผู้กระทำผิดมาโดยตลอด แต่ในบางครั้งแม้จะมีภาพวงจรปิดบันทึกเอาไว้ ก็ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้

 

แบงก์ปลอม

 

ล่าสุด ตำรวจสามารถจับกุมได้แล้ว 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายปัญญา ชุมเสด อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4/14 ถ.พัทลุง อ.เมือง จ.ตรัง โดยจับกุมได้พร้อมของกลางเป็นเงินธนบัตรใบละ 50 บาท จำนวน 1 ใบ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาเข้าตรวจค้นภายในห้องพักกลางเมืองตรัง พบธนบัตรปลอมใบละ 100 บาท อีกจำนวน 8 ฉบับ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้แจ้งข้อหา ปลอมเงินตราและมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งเงินของปลอม ซึ่งตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นเงินปลอม ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ตำรวจตรัง

 

ทั้งนี้ นายปัญญา มีอาชีพขายผลไม้อยู่ที่ตลาดนัดแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง เป็นชาว จ.สุราษฎร์ธานี โดยให้การรับสารภาพว่า ได้นำธนบัตรปลอมมาจากเพื่อนอีกทอดหนึ่ง แต่ไม่ได้ร่วมอยู่ในขบวนการแต่อย่างใด ตนทราบว่าเป็นแบงก์ปลอมและได้นำไปใช้ เพราะคิดว่าไม่มีใครรู้ ส่วนใหญ่ตนจะนำไปใช้ซื้อของ อาหาร ขนม และได้เงินทอนกลับมาครั้งละ 20-30 บาท โดยลงมือก่อเหตุคนเดียว

ด้าน ผบก.ภ.จว.ตรัง กล่าวว่า คดีแบงก์ปลอมที่เกิดขึ้นใน จ.ตรัง มีจำนวน 2 คดี จับได้แล้ว 1 ราย ส่วนอีกราย ขณะนี้ทางตำรวจพอที่จะรู้ตัวคนร้ายแล้ว และกำลังติดตามตัวอยู่ โดยส่วนใหญ่แบงก์ปลอมจะเป็นแบงก์ 50 บาท เนื่องจากไม่ค่อยมีใครสังเกต
 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

แบงก์ปลอมระบาด ! ตำรวจตรังจับได้แล้ว 1 กำลังล่าตัวอีก 1

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme