colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ฝากขัง "อริส แม็กซิม" คัดค้านประกันตัว

12 ก.ค. 2560 (14:51 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
อริส

 

พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวาง คุมตัว น.ส.อาริสา ใจดี หรือ "อริส แม็กซิม" ขออำนาจศาลฝากขัง ข้อหากระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ และคัดค้านการประกันตัว

วันที่ 12 ก.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายว่า พนักงานสอบสวน สน.ห้วยขวางคุมตัว นางสาวอาริสา ใจดี หรือ อริส อดีตนางแบบแม็กซิม ปี 2555 ขออำนาจศาลฝากขัง ที่ศาลอาญารัชดา หลังถูกจับกุมในข้อหากระทำความผิดฐาน ค้ามนุษย์โดยแสวงหา ประโยชน์จากการค้าประเวณีหรือค้ามนุษย์โดยแสวงหาประโยชน์ทางเพศในรูปแบบอื่น,เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลอายุเกิน 15 ปี แต่ไม่เกิน18 ปี เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม , ชักจูง ยุยงส่งเสริมให้เด็กกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจาร ไม่ว่าเป็นไปเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทนหรือเพื่อการใดๆ โดยท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว

 

อริส

 

พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง ระบุว่า ในวันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบในคดีนี้ทำการยื่นคัดค้านการประกันตัว นางสาวอาริสา เนื่องจากเป็นผู้ต้องหาในคดีค้ามนุษย์ รวมถึงพฤติกรรมของผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาเกียวกันนี้ ในเดือนมกราคม 2559 ในพื้นที่ สน.บางรัก มาก่อน โดยคดียังอยู่ในชั้นอุทธรณ์ เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีและยุ่งเหยิงในพยานหลักฐาน จึงได้ยื่นการคัดค้านการประกันตัวไว้

 

อริส

 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะทำการขยายผลหาผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวที่เหลือ มาดำเนินคดี แต่เบื้องต้นยังติดปัญหาที่เหยื่อในคดีนี้เป็นเยาวชนยังไม่ให้ความร่วมมือในการให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์มากนัก แต่ยืนยันว่า สน.ห้วยขวาง สามารถดำเนินการในคดีนี้เองได้ ส่วนเหยื่อที่เป็นเด็กสาว เจ้าหน้าที่ได้นำเข้าสู่กระบวนการให้การคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.ค้ามนุษย์ ที่บ้านเกร็ดตระการ จังหวัดนนทบุรี แล้ว

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ฝากขัง "อริส แม็กซิม" คัดค้านประกันตัว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme