colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

ครม.เห็นชอบอนุมัติ 2 โครงการใหญ่ เเจง มีความจำเป็น

11 ก.ค. 2560 (16:39 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
ประยุทธ์

 

ที่ประชุม ครม.เห็นชอบ 2 โครงการใหญ่ และอนุมัติให้ดำเนินโครงการได้แล้ว โดยรัฐบาลยืนยันถึงความจำเป็น ทั้งการเดินหน้าโครงการรถไฟ ไทย-จีน เส้นทางกรุงเทพ-โคราช และการจัดซื้อเครื่องบินฝึกขับไล่ T-50TH

วันที่ 11 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังการประชุม ครม. นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงถึงการอนุมัติจัดซื้อเครื่องบินฝึกขับไล่ T-50TH จำนวน 8 ลำ ของกองทัพอากาศ เป็นโครงการเดิมที่สืบเนื่องจากการเห็นชอบเมื่อปี 2557 และ 2558 ซึ่งยังคงยืนยันถึงความจำเป็นในการจัดซื้อ เพื่อป้องกันการสูญเสีย เนื่องจากเครื่องบินฝึกที่ประจำการในปัจจุบันนั้นเป็นรุ่นเก่า

 

ประวิทย์

 

ด้าน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันถึงความจำเป็นในการจัดซื้อเครื่องบินฝึกขับไล่ เพื่อทดแทนเครื่องบิน L-39 ที่กองทัพอากาศใช้มาเกือบ 30 ปี แล้ว พร้อมกับยืนยันถึงความโปร่งใสในการพิจารณาการจัดซื้อของกองทัพอากาศ ซึ่งเป็นการจัดซื้อแบบ จีทูจี

โดยการพิจารณาวันนี้ ครม. รับทราบและเห็นชอบ การจัดซื้อเครื่องบินฝึกนักบินขับไล่เบื้องต้น T-50TH ระยะที่ 2 รวมทั้งหมด 8 ลำ วงเงิน 8,500 ล้านบาท จากบริษัทผู้ผลิตในเกาหลีใต้ ตามที่กองทัพอากาศ กระทรวงกลาโหม เสนอตามแผนต่อเนื่อง 3 ระยะ รวม 16 เครื่อง โดยระยะที่ 1 ดำเนินการไปแล้ว เมื่อ 21 ตุลาคม 2557

นอกจากนี้ที่ประชุม ครม.อนุมัติให้กระทรวงคมนาคมดำเนินโครงการรถไฟ ไทย-จีน ช่วงที่ 1 สถานี กลางดง-ปางอโศก ระยะทาง 3.5 กิโลเมตร วงเงิน 1 แสน 7 หมื่นล้านบาท ระยะเวลาก่อสร้าง 4 ปี โดยจะเริ่มก่อสร้างในเดือนกันยายนนี้ และรัฐบาลจะรับภาระค่าใช้จ่ายทั้งหมด พร้อมย้ำถึงความจำเป็นที่ไทยจะต้องมีการปฏิรูปรถไฟ รวมถึงการเชื่อมโยงกับประเทศเพื่อนบ้าน

 

เครื่องบินขับไล่

 

รถไฟ

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ครม.เห็นชอบอนุมัติ 2 โครงการใหญ่ เเจง มีความจำเป็น

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme