colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

โดนพักการเรียน ! รุ่นพี่สั่ง 'น้องเอมมี่' สาวประเภทสอง ให้ถอดเสื้อ

04 ก.ค. 2560 (15:55 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
6857

 

คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน มีมติสั่งพักการเรียนรุ่นพี่ จำนวน 5 คน ที่สั่งให้รุ่นน้องสาวประเภทสองถอดเสื้อในกิจกรรมรับน้อง 1 ภาคการศึกษา ให้มีผลทันที 

จากกรณี การจัดกิจกรรมรับน้องใหม่ ของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีรุ่นน้องปี 1 ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ถูกรุ่นพี่บังคับให้ถอดเสื้อจนเหลือเสื้อกล้ามเพียงตัวเดียวจนต้องใช้มือปิดบังหน้าอก แต่ถูกรุ่นพี่กระชากมือออกและมีการถลกเสื้อกล้ามขึ้นจนถึงหน้าอก รุ่นพี่มีการหัวเราะกันอย่างสนุกสนาน สร้างความอับอายและกระทบเทือนจิตใจรุ่นน้องรายนี้เป็นอย่างมาก จนมีการแชร์เรื่องราวในเพจดังอย่างกว้างขวาง

ต่อมาทางมหาวิทยาลัยฯ ได้มีการตั้งคระกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าว โดยได้เชิญน้องเอมมี่ นักศึกษาปี 1 มาสอบถามข้อเท็จจริง และเรียกรุ่นพี่ในสาขาวิชาเดียวกันมาสอบถามข้อเท็จจริงทุกชั้นปี เพื่อหาตัวผู้ลงมือและหาข้อสรุปเกี่ยวกับมาตรการลงโทษและดูแลเยี่ยวยาจิตใจน้องเอมมี่

 

5489

 

ล่าสุดวันที่ 4 ก.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง นำโดยอาจารย์พงศ์ภูมิ ศรชมแก้ว หัวหน้าสำนักงานผู้อำนวยการฯ และคณะกรรมการอีก 8 ท่าน ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อหาข้อสรุปมาตรการลงโทษนักศึกษาที่ก่อเหตุ

โดยมี ผศ.นภาพร นาคทิม รองอธิการบดีวิทยาเขตดังกล่าว มาร่วมประชุมด้วย โดยที่ประชุมได้สรุปผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า มีนักศึกษาปัจจุบันชั้นปีที่ 3 และ ชั้นปีที่ 4 อยู่ในเหตุการณ์ดังกล่าวจำนวน 5 คน และมีนักศึกษาที่จบการศึกษาไปแล้วจำนวน 1 คน

ในส่วนของนักศึกษาปัจจุบันทางคณะกรรมการได้มีมติให้ลงโทษ ให้พักการศึกษา 1 ภาคการศึกษา ซึ่งจะมีผลทันทีในภาคการศึกษานี้ ส่วนนักศึกษาที่เป็นศิษย์เก่านั้นเป็นเรื่องที่ผู้ปกครองและน้องเอมมี่จะต้องแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

พร้อมกันนี้ทางมหาวิทยาลัยได้เชิญผู้ปกครองของน้องเอมมี่ มารับฟังข้อสรุปและบทลงโทษที่ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการ ซึ่งทางมหาวิทยาลัยได้กล่าวขอโทษผู้ปกครองกับเรื่องที่เกิดขึ้น จากนี้จะมีมาตรการดูและนักศึกษาให้รัดกุมมากขึ้น โดยทางรุ่นพี่ทั้ง 5 คน ได้นำพวงมาลัยมาขอโทษครอบครัวของน้องเอมมี่และยอมรับผิดที่ได้กระทำสิ่งที่กระทบกระเทือนจิตใจน้องเอมมี่ พร้อมทั้งยังได้จับมือและกล่าวขอโทษน้องเอมมี่

 

33

 

ขณะที่ผู้ปกครองของน้องเอมมี่ต่างก็พอใจกับการดำเนินการของทางมหาวิทยาลัย เพราะเรื่องที่เกิดขึ้นกระทบกระเทือนต่อจิตใจของน้องเอมมี่และครอบครัว ต่อไปนี้ก็ขอให้รุ่นพี่และน้องเอมมี่ไม่ติดใจเอาความกัน รักและดูแลกันตามประสารุ่นพี่รุ่นน้อง ยอมรับว่าเป็นห่วงอนาคตของรุ่นพี่ที่ถูกทำโทษ ทางพ่อแม่ของเอมมี่อาจจะมีการพูดคุยกับทางมหาวิทยาลัยในการขอลดหย่อนโทษให้ เพราะเข้าใจในหัวอกคนเป็นพ่อแม่ ส่งลูกมาเรียนก็อยากให้ลูกสำเร็จตามที่ตั้งใจ   

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

โดนพักการเรียน ! รุ่นพี่สั่ง 'น้องเอมมี่' สาวประเภทสอง ให้ถอดเสื้อ

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme