colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สั่งริบรถปรับ 2,500 จำคุก 3 เดือน สาวสองเมาซิ่งกระบะย้อนศร

22 มิ.ย. 2560 (11:14 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
jaa

 

สั่งยึดรถ จำคุก 3 เดือน สาวประเภทสองขับกระบะย้อนศร รับสารภาพเมาสุรา จนจำไม่ได้ทำอะไรลงไปบ้าง

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Thawatchai Pantarasee ได้อัพโหลดคลิปที่ได้จากกล้องหน้ารถของตน ความยาวประมาณ 30 วินาที เผยให้เห็นภาพของรถกระบะโตโยต้า วีโก้ สีทอง คันหนึ่ง ที่ขับย้อนศรขึ้นมาในเลนขวาสุดด้วยความเร็ว จนเกือบชนประสานงากับรถของตน

 

 

โดยเหตุเกิด เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนทางหลวงหมายเลข 340 ชัยนาท สุพรรรณบุรี ขาล่อง บริเวณทางโค้งหน้าสำนักงานเทศบาลชัยนาท ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนได้แกะรอยจากภาพที่ได้จากกล้องหน้ารถ ทราบว่าเป็นรถหมายเลขทะเบียน กค 8251 ชัยนาท ของ นายประจักษ์ แสงเจริญ สาวประเภทสอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 366 .3 .ชัยนาท อ.เมืองชัยนาท เป็นผู้ครอบครอง จึงเข้าควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน

 

568

 

นายประจักษ์ ยอมรับว่าเป็นผู้ขับรถตามคลิปที่ปรากฏในภาพข่าวจริง แต่ตนจำไม่ได้ว่าขับรถย้อนศร เพราะวันเกิดเหตุดื่มสุราจนเมาอย่างหนัก พนักงานสอบสวน จึงแจ้ง ข้อกล่าวหา คือขับรถฝ่าฝืนสัญญาณจราจรหรือย้อนศร มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท และข้อหาขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนปลอดภัยของผู้อื่น ระวางโทษจำคุกไม่เกิน เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โพร้อมทั้งเสนอขอยึดใบอนุญาติขับขี่เป็นเวลา เดือน พร้อมทั้งเสนอริบรถเข้าหลวงด้วยนั้น

 

578

 

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา ร้อยตำรวจโทรัชรพล เนียมเนตร พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้สอบปากคำนายประจักษ์เพิ่มเติม เพื่อประกอบสำนวนคดี โดยนายประจักษ์ ให้ถ้อยคำเพิ่มเติมว่า เคยประสบเหตุจากกรณีเมาแล้วขับแบบนี้ ทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย และต้องซ่อมรถยนต์คันก่อเหตุมาก่อนหน้านี้กว่า แสนบาท จากนั้นจึงนำตัวนายประจักษ์ ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดชัยนาท โดยศาลจังหวัดชัยนาทได้ใช้เวลาในการพิจารณาคดีประมาณ ชั่วโมง จึงมีคำพิพากษาให้ลงโทษนายประจักษ์

 

856

 

โดยให้ปรับในข้อหาขับรถย้อนศรเป็นเงิน 500 บาท ข้อหาขับรถโดยประมาทไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้อื่น2,000 บาท และจำคุก เดือน แต่โทษจำคุกให้รอลงอาญา ปี อีกทั้งมีความเห็นพ้องกับคำร้องของอัยการให้ "ริบ" รถกระบะ โตโยต้าวีโก้ สีทอง หมายเลขทะเบียน กค 8521 ชัยนาท พาหนะการก่อเหตุเข้าเป็นของหลวง โดยนายประจักษ์ มีเวลาในการขอยื่นอุทรณ์ภายใน 30 วัน

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สั่งริบรถปรับ 2,500 จำคุก 3 เดือน สาวสองเมาซิ่งกระบะย้อนศร

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme