colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

บุกจับแหล่งผลิตน้ำผึ้งปลอมป่าซาง ใช้แบะแซ น้ำตาลผสมส่งขายทั่ว

19 มิ.ย. 2560 (21:52 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

รองผู้ว่าฯจังหวัดลำพูนร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งผลิตน้ำผึ้งปลอม ในพื้นที่อำเภอป่าซาง พบน้ำผึ้งปลอมกว่า 10 ขวด ผสมน้ำกับน้ำตาลทรายในการผลิต

วันที่ 19 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 87 หมู่ 3 ตำบลบ้านเรือน อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน นายมนัส อ่ำทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน พร้อมด้วยนายประทีป การมิตรี นายอำเภอป่าซาง ,พันเอกพงษ์มิตร ปินปันคง เสนาธิการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จังหวัดลำพูน ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูนลงพื้นที่ตรวจสอบแหล่งผลิตน้ำผึ้งปลอม หลังจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ทหารได้บุกจับมาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่ดังกล่าว ผู้กระทำความผิด คือนายธีระศักดิ์ เชื้อจินดา เป็นเจ้าของบ้าน ตรวจค้น พบอุปกรณ์การผลิตน้ำผึ้งปลอม รวมทั้งน้ำผึ้งปลอมที่ผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วจำนวนกว่า 100 ขวด น้ำตาลทรายขาวที่ใช้ในการผสมกับแบะแซ และน้ำผึ้งแท้จำนวนหนึ่ง

 

02

 

นายจิระ วิภาสวงศ์ เภสัชกรเชี่ยวชาญสาธารณสุขจังหวัดลำพูน กล่าวว่า จากการตรวจสอบมีการผลิตนำผึ้งผสมโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีฉลากที่ถูกต้องโดยมีส่วนผสมน้ำผึ้งที่กำการผลิต คือ น้ำเชื่อม (แบะแซ) ผสมกับน้ำตาลทราย และน้ำ เมื่อผลิตจะใช้น้ำเชื่อมผสม 50 % น้ำผึ้งผสม 50% เพื่อลดต้นทุนในการผลิต จึงเข้าข่ายอาหารปลอม ตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ.2522 และไม่มีฉลาก

จากนั้นทางเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำพูน ได้เก็บตัวอย่างน้ำผึ้งผสมดังกล่าว เพื่อส่งให้ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 1 เชียงใหม่ นำไปวิเคราะห์หาสารปนเปื้อนชนิดอื่นที่เจือปนอยู่ในน้ำผึ้งซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคได้ สำหรับการดำเนินคดีแก่ผู้กระทำความผิด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา 2 ข้อหาคือ การลักลอบผลิตอาหารปลอม และการผลิตอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

02

 

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บุกจับแหล่งผลิตน้ำผึ้งปลอมป่าซาง ใช้แบะแซ น้ำตาลผสมส่งขายทั่ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme