colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

สพฐ.ตั้งกรรมการสอบผู้บริหาร โรงเรียนมัธยมดังแล้ว

19 มิ.ย. 2560 (18:53 น.)

-

จำนวนการดู

-

จำนวนการแชร์

  • แชร์เรื่องนี้
01

 

สพฐ.ตั้งกรรมการสอบผู้บริหารโรงเรียนมัธยมชื่อดัง ย่านพระราม 6 แล้ว หลังผู้ปกครองนำคลิปรับเงินแป๊ะเจี๊ยะแลกที่นั่งเรียนร้องสื่อ

จากกรณีผู้ปกครองนำคลิปวิดีโอ การรับเงินแป๊ะเจี๊ยะนำเงิน 4 แสนบาท แลกที่นั่งเรียนในโรงเรียนดังย่านพระราม 6 ออกมาเผยแพร่กับสื่อ พร้อมเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี และ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจสอบนั้น

ล่าสุด นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า หลังจากทราบข่าวตนได้มอบหมายให้ ผอ.เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 1 ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ขณะเดียวกันสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ก็ได้ตั้งคณะกรรมการและนิติกรลงไปร่วมตรวจสอบด้วย ขณะนี้ได้ลงพื้นที่โรงเรียนดังกล่าวเพื่อตรวจสอบข้อมูลแล้ว แต่ทราบว่ายังไม่ได้พบกับ ผอ.โรงเรียน เนื่องจากอยู่ระหว่างเดินทางกลับจากศึกษาดูงานต่างประเทศ ซึ่งจะมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิวันนี้ (19 มิ.ย.)

อย่างไรก็ตาม เลขานุการ ผอ.โรงเรียน ได้ทำบันทึกรายงานตนเบื้องต้นว่า ผอ.ไม่ผิด เป็นเรื่องถูกกลั่นแกล้งจากทางศิษย์เก่ากลุ่มหนึ่ง ที่ฝากเด็กแล้วไม่ได้ จึงได้มีการเตรียมการถ่ายคลิปเพื่อแบล็กเมล์

ดังนั้นต้องรอผลการสืบข้อเท็จจริง จึงอยากขอร้องให้ผู้ปกครองและผู้ที่เกี่ยวข้องออกมาให้ข้อมูลเพื่อ สพฐ.จะได้ดำเนินการทางวินัยได้ ซึ่งในกรณีนี้ถ้าผลการสืบข้อเท็จจริงมีมูลก็จะให้ ผอ.โรงเรียนมาช่วยราชการที่ สพฐ.ก่อน จากนั้นจะตั้งกรรมการสอบสวนทางวินัยอย่างร้ายแรง

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ ผอ.โรงเรียน ต้องชี้แจงให้ได้ว่า นำเงินไปไหนเพราะไม่มีใบเสร็จ หากเอาเงินเข้ากระเป๋าตัวเอง ก็ต้องถูกลงโทษทางวินัยร้ายแรง รวมทั้งโดนคดีอาญาด้วย และถ้าทำผิดจริงก็ต้องคืนเงินให้กับผู้ปกครอง ส่วนรอง ผอ.โรงเรียน หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องนั้น ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการสอบสวนทางวินัยด้วย

โดย หลังเดินทางกลับถึงประเทศไทย ผอ.โรงเรียน จะไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และเรื่องนี้คงต้องให้ ผอ.โรงเรียน มีโอกาสชี้แจงด้วย ซึ่ง นายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้รายงานเรื่องนี้ต่อ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการแล้ว ซึ่ง รมว.ศึกษาธิการ ได้กำชับว่าหากเรื่องดังกล่าวเป็นจริง ให้ดำเนินการลงโทษทางวินัยอย่างเคร่งครัดไม่ให้มีการช่วยเหลือกันอย่างเด็ดขาด ส่วนที่เป็นห่วงว่าปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะส่งผลกระทบต่อนักเรียนที่เรียนอยู่นั้น ยืนยันว่า เด็กต้องได้เรียนที่เดิมจะไม่ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน.

colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

สพฐ.ตั้งกรรมการสอบผู้บริหาร โรงเรียนมัธยมดังแล้ว

  • ติดต่อโฆษณา02-833-2000
COPYRIGHT © 2016
THAI BROADCASTING COMPANY LIMITED
ALL RIGHTS RESERVED
ติดตามเรา
colorThemecolorThemecolorThemecolorThemecolorTheme